Tuesday, June 12, 2018

Bố ráp tại chợ của người Việt ở Berlin

5
Ngày hôm nay, Chủ Nhật 15.10.2017 đã có cuộc bố ráp lớn tại Trung tâm thương mại Thái Bình Dương của người Việt Nam tại Berlin.
Trên 50 cảnh sát mặc áo chống đạn đã được huy động từ đồn cảnh sát khu vực số 6 (Polizeidirektion 6) thuộc Berlin đã dồn về khu buôn bán này của người Việt, mọi ngả đường ra vào bị chặn “nội bất xuất, ngoại bất nhập´´.
Lực lượng cảnh sát mật cũng được huy động tăng cường để kiểm tra từng gian hàng, hành lang, kho hàng của các chủ thuê ở đây, nét mặt những người Việt Nam đầy lo lắng, mệt mỏi.

Các dụng cụ kỹ thuật được đem đến liền sau đó trên một chiếc xe màu xanh, hàng rào cảnh sát được trang bị súng máy tự động cùng những băng đạn sáng óng màu đồng.
Gần đây đã xẩy ra vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh ngay giữa ban ngày tại trung tâm Berlin, nên lực lượng an ninh Đức dường như đã được chuẩn bị kỹ hơn để đối phó với các vấn đề tội phạm của người Việt Nam.
Theo một nguồn tin riêng, ông Micherl A, chuyên phụ trách các vụ án lớn của người Việt Nam thời kỳ bắn giết, buôn lậu thuốc lá những năm 90 đã được điều chuyển lại từ phòng điều tra tội phạm người Nam Tư trở về bộ phận phụ trách mảng tội phạm hình sự chuyên trách người Việt từ đầu tháng 8.
Trả lời phóng viên Thoibao.de, Đội trưởng đội đặc nhiệm Đức cho biết: “Chúng tôi nhận được thông tin có người Việt Nam bị thương đang ẩn náu tại đây, nên đã triển khai ngay  lực lượng để tìm kiếm“.
Cũng theo một cảnh sát đặc nhiệm khác, “đây là một khu vực rất rộng lớn, nên sẽ mất thời gian để tìm kiếm, dự kiến khoảng 1 giờ nữa có thể công việc sẽ được kết thúc“
Theo tin Thoibao.de

No comments: