Saturday, June 17, 2017

THOMAS PHẠM * TNS JOHN McCAIN ĐỨNG ĐẦU CHỐNG NGƯỜI CÙNG ĐẢNGTNS JOHN McCAIN ĐỨNG ĐẦU CHỐNG NGƯỜI CÙNG ĐẢNG

Sự bất hòa cá nhân giữa John McCain và Donald Trump lời qua tiếng lại ai cũng thấy rõ. Có lẽ vì thế mà TNS John McCain, Arizona, là người chỉ trích dữ dội nhất đối với hành pháp Trump. Điều nguy hiểm ở đây là TNS McCain, chỉ trích hay tuyên bố với nước ngoài điều không có thật, hay chưa kết quả điều tra, làm lợi khí cho Dân Chủ và Truyền Thông Dòng Chính (TTDC) chống lại Tổng Thống đương nhiệm.

Trong chuyến công du nước ngoài, TNS John McCain đã tuyên bố với hãng tin ABC của Úc ngày 29 tháng 5, 2017, “Nga Sô, chứ không phải Nhà nước Hồi Giáo, là mối đe dọa lớn nhất của nước ngoài đối với chúng tôi.” “Tôi nghĩ ISIS có thể gieo những điều khủng khiếp…, nhưng chính những người Nga họ đã cố tình tiêu diệt nền tảng dân chủ, đó là thay đổi kết quả bầu cử của HK.”

(Nguồn: Press and hold Ctrl + click on “McCain Says Russia Poses Bigger Threat Than ISIS ... - The Daily Callerdailycaller.com/2017/05 /29/mccain-says-russia-poses-b igger-threat-than-isis-/)

Tuy nhiên, các Cơ QuanTình Báo và An Ninh Quốc Gia (DNI, NSA) chưa hề báo cáo rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất so với ISIS, và ngay cả Ủy Ban Tình Báo của Thượng và Hạ Viện cũng chưa hề xác nhận điều này. Mặt khác, Đảng Cộng Hòa (ĐCH) thắng ĐDC không có nghĩa là “nền tảng dân chủ bị tiêu diệt.” Không hiểu Ông McCain dựa vào bằng chứng nào mà cáo buộc rằng Nga thay đổi kết quả bầu cử, nghĩa là sửa con số khi các máy bầu cử không hề nối với mạng lưới?


John MacCain tuyên bố với nước ngoài như thế dù chưa có kết quả điều tra, nhưng nước ngoài có thể nghĩ sai lệch rằng kết quả bầu cử HK 2016 không còn giá trị, cũng như uy tín của Tổng Thống HK đương nhiệm bị hạ thấp. Có thể nói đây là tác hại nặng nề cho hành pháp Trump bởi những lời tuyên bố như thế với thế giới bên ngoài của môt TNS có 6 nhiệm kỳ ở Quốc Hội HK.

Tình báo nước ngoài xâm nhập bầu cử là việc thường, như nước Pháp cũng bị Nga xía vô bầu cử mới đây, nhưng Nga đâu có bị cho là đe dọa nền dân chủ và an ninh nước Pháp hơn ISIS. Nga rất có thể xâm nhập can thiệp vào bầu cử Mỹ để trả đũa Hillary Clinton, lúc Bà này làm Ngoại Trưởng, đã bị Putin cáo buộc can thiệp bầu cử Nga. Bằng chứng, những người ủng hộ Putin thường xuyên tố cáo CIA phá hoại bầu cử Nga, họ tung những cuộc biều tình khắp nơi chống lại cách mạng Cam do Hoa Kỳ can thiệp vào bầu cử Nga trong năm 2011-12. Tuy nhiên, nước ngoài có thể đơn phương can thiệp bầu cử nhưng không ai dại gì cấu kết riêng với bất cứ ứng cử viên tổng thống nào để lại hậu quả cho ngoại giao sau này.


Nga can thiệp bầu cử Mỹ cũng như Mỹ đã từng bị Putin tố cáo phá bầu cử Nga, nhưng bà Clinton, vì tham vọng quyền lực, dựng ra chuyện Putin cấu kết giúp Trump thắng cử, mà nguyên nhân chính là người dân đã thấy ông Obama đã quá yếu qua 8 năm cầm quyền và hơn nữa, chính cá nhân Bill và Hillary Clinton đã mang tiếng là gian dối, phản chiến, thiên tả và nhiều tỳ vết khác từ Arkansas cho đến Washington, DC.

Lấy cớ Putin cấu kết, bà Clinton nhằm gỡ lại danh dự, và đồng thời triệt hạ uy tín ôngTrump, vì cản bước của Cấp Tiến thiên tả tiến lên con đường XHCN và Cực Đoan theo thuyết Saul Alinsky (Chicago), thần tượng của Obama và Hillary Clinton.

Thế là câu chuyện bình thường Nga can thiệp phá rối đã biến thành bất thường nghiêm trọng là Nga cấu kết với TT Trump hay các viên chức Mỹ để đưa đến chiến dịch “săn lùng phù thủy” hầu tìm thủ phạm trong óc tưởng tượng. Vladimir Putin mới đây đã trả lời Megyn Kelly cách mỉa mai, khi Cô này phỏng vấn Putin cho chương trình Sunday Night của NBC để tìm bằng chứng (smoking gun), rằng: “Các vị đã tạo tin giật gân của điều không có. Các vị đã biến tin giựt gân này trở thành vũ khí để chống tổng thống đương nhiệm….” (“You created a sensation out of nothing. And out of this sensation, you turned it into a weapon of war against the current president,” Putin said. “You people are so creative over there. Good job. Your lives must be boring.”up

Ngày 8 tháng 6, cựu GĐ FBI James Comey ra điều trần trước Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện mà phe cánh tả tin sẽ bất lợi cho ôngTrump . Nhưng ngược lai Comey đã nói rằng “Trump không cản trở công lý, không hề bị điều tra và cũng không hề cho lệnh ngưng điều tra.”

Nói khác hơn, ông Comey không đưa ra được bằng chứng TT Trump cấu kết với Putin, hay cản trở công lý, là vũ khí chính để Dân Chủ triệt hạ Trump. Ông Comey chỉ có thể trả thù bắng cách nói ông Trump nói láo về lý do cách chức Ông. Lời khai của Comey còn cho thấy Ông đã thất bại điều tra Hillary Clinton vì bị bà Bộ Trưởng tư pháp Loretta Lynch áp lực, bằng chứng như kêu dùng danh từ ‘vấn đề email’(matter) thay vì ‘điều tra email (investigation). Ngoài ra Comey còn nhìn nhận có tiết lộ tin bản ghi nhớ (memos) cho NY Times.

Câu hỏi đặt ra là tại sao Ông John McCain là Thượng Nghị Sĩ của Quốc Hội HK mà lại đi tuyên bố với nước ngoài một cách thiếu chính xác, khi chưa có kết quả điều tra rõ rệt? Putin có thể vì quyền lợi nước Nga mà hành động bất lợi cho Mỹ nhưng Nga chưa chính thức phải là kẻ thù của Mỹ, mà Ông McCain tuyên bố có vẻ như coi Nga là kẻ thù của Mỹ hơn cả ISIS trái với đường lối ngoại giao. Tuyên bố như thế có thể gây khó khăn cho chính sách ngoại giao của hành pháp Trump.

Ông Trump có lần viết trên mạng (Twitter) rằng “Ông John McCain không phải là anh hùng đối với ông Trump….” Điều này làm liên tưởng đến cuộn băng ghi âm loại tuyên truyền kiểu ‘Tokyo Rose’ được phát thanh từ Hà Nội năm 1969, trong đó ông McCain đã phát biểu một số câu như: “Tôi, là một phi công Hoa Kỳ, có tội chống lại đất nước và nhân dân Việt Nam. Tôi đã bỏ bom các thành phố và làng mạc, gây thương vong cho nhân dân VN. Tôi bị bắn rớt máy bay, bị bắt, tay bị gảy 3 chổ và được đưa đến bệnh viện Hà Nội, nơi đây tôi đã được chửa trị tử tế……Nhờ các bác sĩ tận tình cứu chữa nên sức khỏe tôi nay đã được phục hồi……..Từ khi đến trại giam này, tội đã được đối xử tử tế và nhân đạo, dù tôi là kẻ xâm lược gây thương tổn và khốn khổ cho nhân dân VN. Tôi xin bày tỏ lòng biết ơn sâu xa về cách đối xử tử tế mà tôi sẽ không bao giờ quên.” (Nguồn: Press and hold Ctrl + click on “John McCain's 1969 “Tokyo Rose” Propaganda Recording Released
www.trunews.com/.../john-mccai ns-1969-tokyo-rose-propaganda- recording-released)

Vấn đề này đã nổi lên tranh cãi sôi nổi trong thời gian ông McCain tranh cử tổng thống năm 2009. Người ta cho rằng John McCain đã cộng tác với CS Bắc Việt trong việc thâu âm tuyên truyền chống lại đồng đội và nước Mỹ, trong khi các bạn tù của Ông đã bị tra tấn và ngược đãi vì không chịu hợp tác như Ông.

Tuy ông McCain là anh hùng của chiến tranh Việt Nam, nhưng thời gian sau này với tư cách là TNS, Ông thường đi VN, tỏ ra rất thân thiện với bạo quyền CSVN. TNS McCain chủ trương bang giao Mỹ-Việt, luôn dùng tiếng nói ảnh hưởng nghị trường kêu gọi bãi bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương không điều kiện nhân quyền cho VNCS. Nhưng nước cựu thù này là nguyên nhân của 58.000 chiến binh HK hy sinh, 150,000 thương binh và 700.000 cựu chiến binh trở về với triệu chứng tâm thần! (Post-traumatic stress disorder, PTSD) Đồng thời cũng là bạo quyền man rợ và nội thù bán nước của nhân dân VN hiện nay.


Như TNS John McCain đã từng nói không bao giờ quên ơn cứu mạng của CS Bắc Việt qua thông điệp tuyên truyền ‘Tokyo Rose’ tại Hà Nội năm 1969. Nên bây giờ Ông đã trở thành ân nhân của bạo quyền CSVN, công lao của Ông cũng không kém gì so với Bill, Hillary Clinton, Barrack Obama và John Kerry.

(Thomas Pham, VA 6.15.2017)

No comments: