Sunday, June 25, 2017

SƠN TRUNG * DỊCH BIẾN


DICH BIẾN
SƠN TRUNG
Tổng thống Trump được Tập Cận Bình hứa hẹn giải quyết giùm vụ Bắc Hàn. Nhưng Bắc Hàn vẫn tiếp tục phóng phi đạn dù không thành công.  Như vậy là tổng thống Trump đã nhượng Tập Câp Bình một bước. Tập Cận Bình và bọn Cộng sản là cha xạo, Trump tin chi mấy thằng xạo quốc tế.
Bắc Hàn vào ngày thứ hai 29 tháng 5 lại phóng ít nhất một hỏa tiễn được cho là loại hỏa tiễn đạn đạo tầm trung lớp Scud.Bản tin của Reuters dẫn phát biểu của các giới chức Nam Hàn cho biết hỏa tiễn đạt được cao độ 120 kilomet và bay được chừng 450 kilomet rồi rơi xuống biển ngoài khơi phía đông Bắc Triều Tiên.http://www.rfa.org/vietnamese/news/internationalnews/nk-fire-scud-class-ballistic-missile-05292017093718.html
Trong tháng 6-2017, Bắc Hàn vẫn tiếp tục thử hỏa tiễn, coi Trump chẳng có kí lô nào. Thêm vào đó, vụ một sinh viên Mỹ bị Bắc Hàn bắt giam đến khi thả ra về Mỹ thì chết. 
 Việc này báo chí gọi là giọt nước tràn ly. Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump gọi Bắc Hàn là "chế độ tàn bạo" sau cái chết của sinh viên Mỹ bị ngồi tù hơn 15 tháng.
Nam sinh viên người Mỹ bị giam gữ hơn 15 tháng tại Bắc Hàn vừa qua đời sau một tuần trở về nhà.
Otto Warmbier, 22, từng chịu hình phạt lao động khổ sai vì chủ đích ăn cắp một biểu ngữ tuyên truyền ở một khách sạn.
Anh được đưa về Mỹ hôm 13/6 vì lí do nhân đạo - nhưng được biết anh đã ở trong tình trạng hôn mê khoảng một năm qua.
Bắc Hàn nói ông Warmbier đã bị nhiễm độc nhưng gia đình nói anh đã bị Bắc Hàn "đối xử một cách tàn nhẫn" tại trại giam.Sinh viên 22 tuổi này đã qua đời hôm 20/06, gây ra khủng hoảng quan hệ Mỹ với Bắc Hàn.

Sau khi biết Tập Cận Bình không giúp gì về  vụ Bắc Hàn, Trump bảo để Trump tự giải quyết. Trump sẽ giải quyết ra sao?“Đồng hồ đang chạy rất nhanh tới thời điểm quyết định,” một quan chức Tòa Bạch Ốc nói với Reuters. “Chúng tôi đã đặt hết mọi lựa chọn lên bàn.”
 https://www.voatiengviet.com/a/van-de-bac-trieu-tien-tuyen-bo-cua-trump-kho-thanh-hien-thuc/3799676.html

Người ta lo ngại vụ Triều tiên sẽ đưa đến thế chiến 3 và chiến tranh hủy diệt. Chiều 18/6, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp Thượng tướng Phạm Trường Long (Fan Changlong), Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc, đang ở thăm hữu nghị chính thức Việt Nam theo lời mời của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Tướng Ngô Xuân Lịch đã làm cho Phạm Trường Long tức giận bỏ ra về.

 

 Tướng Phạm Trường Long tuyên bố chuyện Biển Đông không còn bàn cãi nữa. Biển Đông, Việt Nam là của Trung quốc từ ngàn xưa. Nghe nói tướng Ngô Xuân Lịch đã phản đối giọng điệu ngang ngược này của Phạm Trường Long. Nay Trung Công đã đem  dàn khoan vào lãnh thổ Việt Nam trong vịnh Bắc bộ.Cục Hải sự Trung Quốc hôm nay thông báo đặt giàn khoan Hải Dương 943 tại vị trí 17-47.5 độ vĩ bắc, 108-46.0 độ kinh đông, từ ngày 25/3 đến 31/7.Theo dự báo của các chuyên gia quốc tế thì Trung Quốc có thể sẽ để giàn khoan Hải Dương 981 hoạt động ở Biển Đông đến hết 20/8.
 Họ đã đem tàu lớn đâm vào tàu Việt Nam. Việt Nam chỉ biết tránh né. Về sau Việt Nam sẽ đầu hàng hay đem toàn lực ra chiến đấu đến cùng? Việt Nam chưa đưa ra các vũ khí hiện đại mà Việt Nam hiện có. Que seras?Que sera?
 Cả thế giới hả hê - Siêu Bão phá nát đảo nhân tạo TQ ở biển Đông || Thật không thể tin nổi

Tháng 7-2017, Tập Cận Bình sẽ gặp tổng thống Trump tại Mỹ. Chuyện gì sẽ xảy ra?

Tại một cuộc họp do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Lê Chiêm phát biểu nói Quân đội Việt Nam 'không làm kinh tế nữa'
.http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-40380103

Có một ông già chuyên nghề bốc thơm phán: "Ngày xưa quân đội cũng làm kinh tế." Nói như vậy là đánh bùn sang ao, không phân biệt xấu tốt, thiện ác. Ngày xưa tổ tiên ta thực hiện kinh tế tự túc. Quân đội cũng làm doanh điền, khai thác đất mới để dân chúng đến lập nghiệp. Mục đich là vì nước vì dân. Còn nay Cộng sản cướp đất công, cướp núi rừng làm của riêng. Hai bên khác nhau, sao mà bảo giống nhau! Như vụ sân bay Tân Sơn Nhất, các tướng chiếm đất làm sân golf . Họ vì ai? Họ là những người cộng sản thể hiện tính tư hữu cao độ nhất! Quân đội làm kinh tài là chính sách có thời Võ Nguyên Giáp. Trong khi Công An làm ăn ở các cảng, ở thành phố thì quân đội chiếm núi rừng, độc quyền khai thác gỗ làm giàu cho các tướng lãnh. Họ coi đất nước này là của họ, họ chia chác và chiếm đoạt.
Hải Âu (Dân Làm Báo) viết : "Con đường duy nhất để quân đội thật sự làm đúng chức năng của mình là tách hẵn ra khỏi ách thống trị của một đảng chính trị độc tài duy nhất tại Việt Nam là đảng cộng sản. Phương cách duy nhất chỉ là tiến hành một cuộc đảo chánh để xoá bỏ guồng máy độc tài đảng trị, trao trả quyền quyết định chọn lựa chính phủ cho người dân và phi chính trị hoá hệ thống quân đội.

Nếu không thì người dân chỉ nên hy vọng những tên tướng tá đảng viên cộng sản khi không còn có cơ hội làm giàu nữa thì sẽ không trở thành những tên thảo khấu thứ thiệt với "thương hiệu" mới: Quân đội ăn cướp Nhân Dân".
 Người ta đến lúc thưc tỉnh hay chỉ là cái cớ để chúng nó cướp đoạt nhau, chém giết nhau?

 
Sau đó, có tin loan ra thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định đình chỉ công tác Ngô Xuân Lịch, điều tra đại án tham nhũng quân đội? https://youtu.be/w18ffP-uvU8
Tiếp theo là việc đẩy mạnh điều tra tài sản 1000 cán bộ https://youtu.be/CswMRpVqQ04
Dám trí thưc nịnh thần  XHCH  ca rằng phen này làm mạnh còn các lần trước là yếu. Các ông áy có hiểu thế nào là yếu, thế nào là mạnh không?
Các lần trước yếu là vì quan tòa và bị cáo là cùng đảng cướp, bao che cho nhau với triết lý vụn là sợ "đập chuột vỡ đồ." Còn nay, mạnh là thẳng tay trừ tham khử bạo ư? Rồi đem tài sản tham ô trả cho quốc gia và nhân dân ư?Thật ra bây giờ Việt Cộng bắt chước Tập Cận Bình "đả hổ diệt ruồi". Cộng sản Trung quốc và cộng sản Việt Nam chia ra hai phe:phe cướp và phe bị cướp. Phe bị cướp nổi cộm với danh sách 1000 đầu gấu. Sau vụ này, hàng ngàn có thể hàng vạn Việt Cộng bị kết tội tham ô,lạm qauyền mà mất tài sản và địa vị, có thể bị tù mút mùa! Và tài sản bọn này sẽ vào tay bọn cướp vốn là đồng chí anh em!
Còn việc huyền chức Ngô Xuân Lịch là việc tranh chấp nội bộ hay là kế "rút lửa đáy nồi"? Sắp tới có tin các ông chủ tịch nước, thủ tướng, sẽ bị loại   https://youtu.be/hFBYFE9iuzc

 Việt Cộng theo Trung Cộng từ bỏ cái tam lập chế dù là giả danh để theo khuôn mẫu quân chủ.
 Tại Trung Quốc, Chủ tịch nước Tập Cận Bình cũng là Tổng bí thư và "hạt nhân" của Đảng Cộng sản.
 Đài BBC cho biết   Quan điểm của một bộ phận đổi mới ở trong Đảng thì mong muốn  nhất thể hóa chức tổng bí thư và chủ tịch nước   http://www.bbc.com/vietnamese/vietnam-39796573
Bọn cộng nô ca tụng nhất thể hóa là để làm tăng tính hiệu quả, tiết kiệm chi phí. ...nhưng thực sự là muốn độc tài toàn trị.
Người ta cũng muốn so sánh với chính thể Mỹ với Tổng thống chế với nhiều quyền hạn .Nói như thế là so sánh miểng sành với ngọc báu vì Tổng thống chế của Mỹ có tam quyền phân lập, có Quốc hội tích cực chứ không phải một thứ quốc hội bù nhìn như cộng sản. Họ có báo chí và bầu cử dân chủ chứ không có cái "đảng cử dân bầu" như Việt cộng.

Như thế là Nguyễn Phú Trọng nắm toàn bộ quyền bính. Toàn bộ những kẻ chống Trung Cộng sẽ bị triệt tiêu. Và như thế là chỉ có Tổng bí thư là nhân vật đóng vai  Thái Thú Tô Định . Nhân dân Việt Nam bị hy sinh đã đành mà các đảng viên lớn bé  sẽ bị sa thải, hoặc bị tù, bị tước đoạt tài sản, và trở thành tù nhân của Đế quốc Trung Cộng. Công cuộc này sẽ dẫn đến năm 2020 là Việt Nam trở thành lệ thuộc Trung Cộng. Đó là công lao đánh Pháp, đuổi Mỹ của các ông Việt Cộng theo Nga, Tàu.  Các đấng " anh hùng bách chiến bách thắng" cúi đầu chịu trói hay sao? Nhân dân ta tính sao?

No comments: