Sunday, April 16, 2017

TẠI SAO PHÁ TRUMP ?Bài viết hay đăng trên Facebook " Vietnamese American for Trump"

LUÂN PHAN

Hôm nay là ngày gặp mặt của hai người đại diện hai cường quốc Kinh Tế lớn nhất thế giới. Tại sao gọi họp mặt mà không gọi là “họp thượng đỉnh”, vì họ chỉ gặp nhau tại “chỗ ăn chơi”, “chỗ nghĩ mát” chứ không phải tại nơi làm việc, tại tòa đô chính của thủ đô nước Mỹ. Trong những giây phút “sắp ăn chơi” của tổng thống Donald Trump và Tập Cập Bình, thì có rất nhiều tin hành lang của giới truyền thông báo chí khuynh tả và chắc chắn có bàn tay lông lá của phe đảng Dân Chủ lên khuông: “Donald Trump là con mèo ướt, sẽ nằm gọn trong lòng bàn tray của chú Rồng phun lửa Tập Cập Bình. Trump phải biết cúi đầu vì sợ ảnh hưởng đến ngôi vị, vì sợ lời hứa bị rửa sạch, vì sợ ông họ Tập ho ra khói, hét ra lửa, sẽ hạ giá đồng Nguyên để “chơi” với đồng Dollar cho Trump mất mặt bầu cua”… v..v..

Nói chung, những kẻ lãnh đạo đảng Dân Chủ không thiết tha nghĩ mình đang là người công dân Hoa Kỳ, nên họ cố tình đục khoét khuấy hôi, và tìm đủ mọi cách làm cho chính quyền Trump lụn bại, tan nát, ê chề, và làm sao cho đảng Cộng Hòa phải mất uy thế, mất uy tín, có như vậy thì đảng Dân Chủ mới lấy lại ghế đa số trong quốc hội trong năm 2018. Họ không quan tâm đến quyền lợi của quốc gia Mỹ, họ không quan tâm đến quyền lợi của dân tộc Hoa Kỳ, miễn sao đảng Dân Chủ thắng lợi là được. Nghe có quen quen không? có khác gì đảng cộng sản của Việt cộng ở quê nhà, thà Mất Nước chứ không Mất Đảng !!

Một bài viết nhận định khá tinh tế của Tuyết Lan với tựa đề rất kiếm hiệp Ma Trận của Đảng Dân Chủ” với cái nhìn xuyên suốt và rỏ nét về sự thâm độc với lối chính trị xôi thịt của đảng Dân Chủ đối với Tổng thống Donald Trump và quốc dân Hoa Kỳ. “Thời gian 100 ngày đầu tiên làm Tổng Thống Mỹ của Donald Trump thật vô cùng vất vả. Đảng Dân Chủ và ba người thua cuộc gồm Obama, Hillary Clinton, Sanders… đã nhất định không chịu thua một cách quân tử, họ đã thề là sẽ tiếp tục quấy phá đến cùng, tìm mọi cách trói tay tân Tổng Thống Trump, không cho Trump một cơ hội nào để thực hiện những lời đã hứa với dân chúng Mỹ. Trong vòng vây của trận ma do đảng Dân Chủ Mỹ bày ra, Trump đã gặp nhiều lúng túng, nhất là sau khi thất bại chưa “repeal” và “replace” cái gọi là Obama Care bằng cái American Health Care”.

Đảng Cộng Hòa chia ba xẻ bẩy, đảng Dân Chủ thì quyết đẩy cây cản đường, phá lối của Trump!

Mưu ma thâm độc nhất của bè nhóm Obama cộng thêm tay FBI James Comey là tạo ra mây mù “Nga và Putin đã thâm nhập cấu kết với các phụ tá của Trump trong cuộc bầu cử 2016 để giúp Trump thắng cử”. Các hãng tin phe Obama cứ lặp đi lập lại và lan truyền điệp khúc “những nghi vấn về sự tương tác giữa giới chức Nga và những cố vấn riêng của Trump trong thời gian tranh cử…” mặc dù các nỗ lực điều tra không tìm thấy một bằng chứng cụ thể nào. Phe chúng làm y hệt như chủ trương Cộng Sản: “Điều láo khoét, vu chụp được lập đi lập lại mãi, lâu ngày dài tháng, sẽ trở thành Sự Thật!”

Tin Reuters ngày 29-3-2017, cho hay trong bữa Tiệc của các lãnh đạo Liên Đoàn Tình Báo An Ninh Quốc Gia (Intelligence National Security Alliance Leadership) tại Trung Tâm Hilton Mark ở Virginia, James Comey đã tìm cách đưa ra một mưu toan làm xáo trộn của Nga trước cuộc bầu cử (Comey reportedly tried to expose possible Russia tampering before election).

Comey đã chuẩn bị để viết một bài nói rằng có các tin tức về ảnh hưởng của Nga trong cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ, nhưng giới chức của chính phủ Obama đã ngăn chặn, không cho phép Comey viết bài báo đó. Báo Newsweek, đưa ra hai nguồn tin vô danh, tường thuật rằng Comey đã nẩy ra ý tưởng này từ Phòng Tình Hình trong Tòa Bạch Cung vào khoảng thời gian giữa tháng 6 và 7-2016. Nguồn tin này cho tuần báo Newsweek biết là Comey đã có một bản nháp và đã mang đến trong một buổi họp và đã bầy ra trước mặt Ngoại Trưởng Kerry và Bộ Trưởng Tư Pháp Loretta Lynch, nhưng không được quan tâm. Sau đó, hình như Comey muốn gửi bài “bình luận” này cho báo New York Time! Qua việc này, uy tín của Comey đã xuống rất thấp (-âm độ Bạn ạ!)  và sự gian dối của phe chống Trump càng ngày càng bộc lộ rõ ràng. Một người có lòng yêu nước, nhưng đang bị bọn “cường hào ác bá chính trị” gian tham, độ ác, thua cuộc đau đớn rồi hoá điên, đang tâm làm rối loạn nước Mỹ, ngáng đường đưa đất nước đi lên của Tân Tổng Thống và làm trò cười cho cả thế giới.!

Báo chí và truyền thông chống Trump, ghét Trump cứ tiếp tục lải nhải về vấn đề cấu kết giữa quyền lợi của Nga và ban vận động của Trump, mặc dầu phát ngôn viên của Tổng Thống Trump đã nhiều lần khẳng định rằng “Vụ việc này đã kết thúc” và hồ sơ đã đóng lại, nhưng chúng vẫn “dai như đỉa đói” với những chiếc vòi bạch tuộc đen tối do Obama và phe đảng Hillary thúc đẩy trong bóng tối.

Ngày thứ Ba, 28-3-2017, trong cuộc họp báo, Sean Spicer đã tức giận tuyên bố rằng: “every single person who’s been briefed on this, as I’ve said ad nauseam from this podium… have been very clear that there is no connection between the president or the staff here and anyone doing anything with Russia.” Tạm dịch là “bất cứ một người nào đã tường trình về vấn đề này, như tôi đã nói một cách rốt ráo từ bục thuyết trình này… rõ ràng là không có một liên hệ nào giữa Tổng Thống hoặc các nhân viên ở đây và bất cứ ai làm cái gì với Nga cả.” Spicer cũng chứng minh là ngay cả những đảng viên Dân Chủ đã tường trình về vấn đề này, cũng đồng ý là không có sự cấu kết nào cả. Vậy mà tại sao chúng họ cứ… Cái gì thúc đẩy họ hở Bạn?

Sự nói dai, nói dài của phe Dân Chủ về chuyện Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ đã khiến cho Putin nổi “đóa” và vô cùng phẫn nộ, giận dữ trước luận điệu của phe chống Trump.

Sang ngày thứ Năm, 30-3-17 hôm qua, khi được hỏi liệu Nga có xen vào cuộc bầu cử Tổng Thống Mỹ không, Tổng Thống Nga Valadimir Putin đã đáp lại rằng: “Read my lips: No.” – “hãy nhìn miệng tôi: Không có.” .

Theo báo the Hill, Putin đã nói với CNBC – một đoàn ôn hòa của các lãnh tụ thế giới, rằng “Tất cả những sự việc đó đều là bịa đặt, ảo tưởng và khiêu khích, dối trá. Tất cả những thứ đó đã được dùng cho những nghị trình đấu đá chính trị nội bộ Mỹ. Con bài chống-Nga đã được nhiều thế lực chính trị bên trong nước Mỹ dung để mâu dịch và củng cố địa vị nội bộ của họ.”

Qua những sự kiện do “Ma Trận” của đảng Dân Chủ dàn dựng để làm mất sự chính thống của Tồng Thống Trump, công chúng Mỹ và những nhà bình luận có lương tâm đã đặt lại vấn đề “Tại sao những mối liên hệ của gia đình Clinton với Nga lại không bị điều tra?” (WHY AREN’T CLINTON TIES PART OF RUSSIA PROBE? – Gingrich).

Đến đây, chúng ta phải hét to lên và đặt câu hỏi cho đảng Dân Chủ cùng phe nhóm của Obama và Hillary rằng tại sao Ủy Ban Tình Báo Quốc Hội lại không điều tra các thỏa hiệp của vợ chồng Bill và Hillary Clinton với chính phủ Nga về việc cho phép một khối lượng lớn Uranium được chuyển giao cho Nga, về chuyện Clinton nhận $500,000 cho một bài diễn văn đọc tại Nga trước khi Hillary ký thỏa thuận về Uranium? Tại sao không điều tra những số tiền lớn mà Nga tặng cho Clinton Foundation trong thời gian bà Hillary Clinton làm Ngoại Trưởng?

Các sự kiện như “tiền thù lao đọc diễn văn hậu hĩ Nga trả cho Bill Clinton”, như “Hillary Russian “reset”(tái lập liên hệ) và ca tụng Nga, như Công Ty Podesta và Nga…” là những chuyện có thật một trăm phần trăm (100%) đã xẩy ra trong nhiệm kỳ của Obama và nữ Ngoại Trưởng Hillary!

Trump đã đòi hỏi Ủy Ban tình báo Quốc Hội điều tra vụ Bill và Hillary Clinton có liên hệ mật thiết với Nga… Chắc chắn những ngày sắp tới sẽ có nhiều bất ngờ do sự “sinh sự thì sự sinh” của đảng Dân Chủ và phe nhóm Obama và Hillary!

Tuần vừa rồi, Tổng Thống Trump tuy hơi “chóng mặt” sau thất bại về Health Care, nhưng cũng đã thở phào ra được chút hơi ứ nhờ chuyện “tố cáo theo dõi và nghe lén” đã có một vài cơ sở xác minh. Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện Nunes đã mời các giới chức cao cấp đến Bạch Cung xem những “chứng tích” liên quan đến việc chính phủ Obama đã tổ chức theo dõi công dân Mỹ trong đó có cả Trump và Đội Ngũ Chuyển Giao quyền hành của Trump.

Trump đã có cơ may thoát hiểm, nhưng “Ma Trận” vẫn còn đầy địa võng, thiên la do đảng Dân Chủ (lại phải mượn chữ của Hillary, người đàn bà gian manh nhất nước Mỹ).

Chúng ta hãy chờ xem, cuộc gặp gỡ giữa tổng thống Donald Trump và chủ tịch Tập Cập Bình có mặn mòi hay cay đắng, và thế giới có thay đổi hay ảnh hưởng gì nhiều sau lần “sắp ăn chơi” của hai nguyên thủ cường quốc số một, số hai này? Dĩ nhiên dù ít dù nhiều cũng sẽ có những đồng thuận, nhưng không thiếu những xung khắc giữa Trump và Tập. Nhưng liệu đảng Dân Chủ có thể “ăn có” hay “ăn tạp” bằng cách đưa truyền thông báo chí tiếp tục ngụy tạo tin tức chế dễu, dèm pha chính phủ Donald Trump, để tạo dư luận một cái nhìn tệ hại của quốc dân đối với tổng thống Hoa Kỳ (?!)…
Đúng là người Mỹ đang làm khó người Hoa Kỳ !!"

 Luan PhanCalifornia trên đường tiến tới Dân Chủ Đảng Democratic

Gia Ngo

Apr 6 2:04 PM

Tôi trích và tạm dịch những ý chính trong link
https://www.forbes.com/sites/ thomasdelbeccaro/2017/04/05/ ca-is-heading-due-left-and- how-you-are-paying-for-it/# 3c1b1a101dce

Tùy nghi suy nhỉ nhé. Tôi không có một ý kiến nào dù nhỏ như con kiến.
Tác gìa là Thomas Del Beccaro.

Bầu cữ 2016 đã đi vào dỉ vảng. TT Trump thắng, và California bầu cho Hillary. Tuy nhiên những nhà lảnh đạo CA vẫn tiếp tục chống đối TT Trump thay vì họp tác để xây dựng đất nước như những triểu bang khác. CA đang hưóng về cực đoan thiên tả (Democrat) và ngưòi dân CA phải trả cái gía đó.
Điều đáng ghi nhớ là từ city council level đến state level, CA đang nợ $1.3 tỷ Dollars.và còn đang gia tăng vì những lời hưa của chính quyền democrat CA cho quyền lợi hưu bổng và medicare. CA có thuế lương (income tax) cao nhất nước Mỹ, 13.3%. Gấp 2 lần thuế lương của NY. va CA là tiểu bang có tỷ lệ người nghèo cao nhất nước Mỹ.

CA tiến đến con đường Dân chủ bao xa? Thử nhìn xem:

1. Thang 3, J. Brown (D) Thống đốc CA đề nghị ngân sách 52 tỷ trong vòng 10 năm để sửa sang đường xá. Xin ghi nhớ là trong số thuế gas tax là để dúng cho khoảng đó. Nhưng đảng Dân chủ lấy một số tiền đó dùng vào chuyện khác. Bây giờ họ bày ra thuế mới để che dấu tội lổi của mình.
2. Đường cao tốc. Cử tri bỏ phiếu chống. Brown chuyển sang công trình khác có thể gọi là boondogle (boondoggle là một công việc/công trình hay là hoạt động có vẽ như là tốt nhưng thật ra là vô gía trị, không lợi ích)
3. Gavin Newson (D) có thể trở thành Thống đốc CA. Khi còn là thị trưởng SF, Newson cho phép hôn nhân đồng tính bất chấp luật tiểu bang cấm. Newson sẽ tranh cữ Thống đốc để sẽ ra tranh cữ Tổng thống.
4. Thống nhất Bảo hiểm sức khoẻ tạm dịch từ Universal Healthcare. Chắc chắn Newson sẽ ký thông qua luật này trong năm 2019. Theo luật này ai sẽ hưởng lợi? Tất cả mọi ngưòi (kể cả di dân lậu). Điều này sẽ biến thành Sanctuary State. Sactuary State sẽ lôi cuốn di dân bất họp pháp. Dân chủ đã từ lâu tin rằng những tội phạm nậng (criminal) là nạn nhân của chính họ. Tù nhân ở CA qúa đông nên phải nhờ đến Liên bang. Brown giải quyết vấn đề bằng cách thả tù mà không bị phạt gì cả. Kết qủa tội ác gia tăng.

5. Làm nông dân (farmers) phá sản. Tăng thuế và điều kiện để nông dân phải go out of business. Kết quả vật gía gia tăng. THực phẩm từ Trung cộng và Mexico nhập cảng tăng vọt. Trung cộng và Mexico là hai nước dùng thuốc giết sâu bọ lớn nhất thế giới.
6. Luật lệ của CA làm những nhà sản xuất (manufacturing) ra khỏi CA và di chuyển qua Tàu và Mexico

Tóm lại những điều đó nói lên điều gì?

CA thuế cao
Tỷ lệ người nghèo cao nhất nước Mỹ.
Vì thiếu việc làm và vì nghèo, nên đa số căn cứ vào tiền welfare, medicare và những sự giúp đõ tương tự. Vì tổng số người nghèo vượt qúa tỷ lệ, vậ ai phải trả tiền này. Đó là các anh
Đây chỉ là bản tóm lược một bài viết mà tôi thấy đáng đọc. Ngoài ra tôi không có môt ý kiến nào hết vì tôi không ở CA để hưởng những phúc lợi đó.

Tôi cò thể chỉ liệng vào email cái link để mổi ngưòi tự tìm. Nhưng tôi rất ghét cữ chỉ này vì tôi đả đọc được, tại sao lại không chia sẽ với bạn đọc.
Xin đừng phê bình hoặc phản đối. Nếu các anh có ý kiến khác với tác gỉa, xin trả lời cho tác gỉa nhé. Đây không phải là ý kiến của Ngô Hoàng Gia.
 
TRUYỀN THÔNG BẤT LƯƠNG LÀ KẺ THÙ CỦA NHÂN DÂN HOA KỲ !!
Phan Nguyên Luân
Cựu Học sinh Phú Yên 2017-02-25KHÔNG CÓ CHUYỆN ĐỘNG BINH 100 NGÀN QUÂN ĐỂ LÙNG BẮT DI DÂN LẬU

Trong những ngày gần đây, giới truyền thông báo chí khuynh tả của đảng Dân Chủ, điển hình nhất là New York Time, Washington Post, CNN, CBS, CNBC..v..v. Liên tục hạ uy tín chính quyền Donald Trump qua sắc lệnh xây bức tưởng biên giới Mexico, và sắc lệnh “giới hạn nhập cư”, họ cố tình phao tin thất thiệt, ngụy tạo, không trung thực nếu không muốn nói là Láo, Xạo, Vô lương tri để làm loạn lòng dân, và hướng dư luận tạo nên sự xung khắc đối với những lương dân nhẹ dạ đối đầu và lên án Tân tổng thống Donald Trump. Đây làm một chiến thuật bất lương của đảng Dân Chủ và bè nhóm truyền thông khuynh tả khi bị thất bại nặng nề để mất chiêc ghế tổng thống Hoa Kỳ, nay đâm ra chơi bẩn!

Thứ Năm, ngày 17/2/2017 Tòa bạch ốc và Bộ An ninh Nội địa Mỹ đã bác bỏ thông tin có kế hoạch huy động tới 100.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia để vây bắt những người không phải công dân Mỹ đang cư trú trái phép.


Sean Spicer, người phát ngôn của chính quyền Donald Trump cho biết thông tin về kế hoạch huy động 100.000 binh sĩ Vệ binh Quốc gia để vây bắt những người nhập cư trái phép là hoàn toàn sai sự thật, là ngụy tạo là vô lý, không thể chấp nhận được. Trong khi đó ông David Lapan, phát ngôn viên của bộ Nội An cũng tuyên bố bộ này không có chuyện huy động lực lượng Vệ binh Quốc gia để thực thi pháp luật trong lĩnh vực nhập cư.Hãng tin AP dẫn một bản dự thảo ghi nhớ đề ngày 25/1 dài 11 trang cho biết (không biết căn cứ vào đâu, hay chỉ ngồi trong phòng máy lạnh suy nghiễn giả thuyết) Bộ An ninh Nội địa Mỹ đang cân nhắc sử dụng Vệ binh Quốc gia tại 11 bang, trong đó 4 bang có đường biên giới với Mexico, để bắt những đối tượng cư trú trái phép ở Mỹ. Nếu được thực thi, biện pháp này sẽ có tác động rất lớn, bởi theo số liệu thống kê năm 2014, hiện có gần một nửa trong số 11,1 triệu người cư trú trái phép tại Mỹ đang sinh sống ở 11 bang kể trên.Không biết lấy đâu ra nguồn tin động 100 ngàn quân bắt di dân lậu, nhưng thông tấn xã AP đăng tải hôm 16-2, “động thái quân sự hóa thực thi di trú chưa từng có” nói trên sẽ ảnh hưởng đến ngay cả những khu vực xa xôi phía Bắc như TP Portland, bang Oregon, và phía Đông như TP New Orleans, bang Louisiana. Cứ như chuyện giả tưởng có thật! Cũng theo AP, bản thảo kế hoạch dài 11 trang được viết bởi Thư ký An ninh Nội địa John Kelly nói trên nhắm vào 4 bang giáp biên giới Mexico là Arizona, California, New Mexico và Texas cũng như 7 bang lân cận là Arkansas, Colorado, Louisiana, Nevada, Oklahoma, Oregon và Utah. Thống đốc của 11 bang này không bắt buộc điều vệ binh của bang tham gia chiến dịch nói trên.

Phát ngôn viên tòa Bạch Ốc đã bác thông tin nói trên bằng một chữ duy nhất: “Sai”, theo Reuters. Ông Sean Spicer thông qua mạng xã hội cũng bác thông tin của AP, nói thêm rằng Bộ An ninh Nội địa xác minh thông tin nói trên là “100% sai sự thật”, và sẽ điều tra sự “láo toét, thiếu trung thực” của các cơ quan truyền thông với mục đích là gì? và thế lực nào chủ mưu tạo nhưng tin thất thiệt gây hoang mang trong quần chúng.Ông John Kelly, Bộ trưởng Bộ Nội An Mỹ thông báo cơ quan phụ trách nhập cư Hoa Kỳ đã bắt giữ gần 700 người trong các chiến dịch trấn áp người nhập cư. Ông Kelly cho biết đây là các chiến dịch được tiến hành thường lệ và phù hợp với các hoạt động thông thường của Cơ quan Hải quan và Nhập cư Mỹ (ICE).

Với những gì ứng cử viên Donald Trump tuyên bố và hứa với cử tri, nếu ông là Tổng thống Hoa Kỳ, ông sẽ coi chương trình siết chặt chính sách nhập cư và trục xuất người nhập cư trái phép là một trong những trọng tâm trong chương trình nghị sự của mình. Tân tổng thống Donald Trump từng cam kết trục xuất từ 2-3 triệu người nhập cư có “tiền án, tiền sự” ngay sau khi nhậm chức, và ông đang thực hiện tất cả lời hứa của ông.

Trên trang Twitter cá nhân, tân tổng thống Donald Trump gởi thông điệp với một câu ngắn gọn tới giới truyền thông khuynh tả: “Những kẻ làm truyền thông không trung thực, là kẻ bất lương! họ không phải là kẻ thù của tôi, mà họ là kẻ thù của nhân dân Hoa Kỳ” !!!Chưa đầy 30 ngày trên cương vị Tổng thống Hoa Kỳ, ông đã ký trên 30 sắc lệnh, và thực hiện gần như trên 85% những gì ông đã hứa và tuyên bố khi tranh cử, cùng lúc thuyết phục giới đầu tư ngoại quốc ào ạt đem tiền đổ vào Hoa Kỳ xây công xưởng tao nên hàng triệu triệu việc làm, và xây dựng niềm tin tạo uy thế làm cho thị trường chứng khoán tặng mạnh qua điểm nhấn của lịch sử phố WallStreet. Điểm son của tổng thống Donald Trump là ông quyết tâm không ngừng nghỉ làm việc và đem lại phúc lợi cho công dân Hoa Kỳ, điều quan trọng và ưu tiên hàng đầu là An Ninh Quốc Dân, Kinh Tế phồn thịnh, Công Ăn Việc Làm nở rộ, Bảo hiểm y tế cho toàn dân, Nâng Cao Chương Trình Giáo Dục cho hệ thống các trường công lập, sinh viên học sinh được ủng hộ học bỗng, giành nhiều quỹ tài trợ cho các đại học…

Bạn đòi hỏi gì nữa ở chính quyền Donald Trump chỉ mới chưa tới 30 ngày đã làm chừng ấy việc, và nghĩ gì về đảng Dân Chủ và giới truyền thông báo chí “độc quyền” khuynh tả Hoa Kỳ trong lúc này ???

Khi niềm tin của sự trung thực đã mất, thì giới truyền thông và đảng dân chủ sẽ đi về đâu?

Nghe chán nhỉ !!!PHAN NGUYÊN LUÂN

TRUMP TRONG MA TRẬN CỦA ĐẢNG DÂN CH

No comments: