Monday, February 20, 2017

THÔI ĐỪNG NUÔI VIỆT CỘNG NỮA!

T.T. Donald Trump ký sắc lệnh cấm chuyển kiều hối

19/02/2017

Theo các hãng tin thông tấn lớn dẫn nguồn tin từ Nhà trắng, ngay sau khi ký liên tiếp 2 sắc lệnh về cắt giảm các quy định để “cởi trói” cho ngành tài chính ngân hàng Mỹ, ng thống Donald Trump vừa ký thêm sắc lệnh bổ sung, cấm các tổ chức ngân hàng, tài chính của Mỹ chuyển tiền ra nước ngoài theo dạng kiều hối, đã gây sốc toàn cầu.
Sắc lệnh bổ sung này còn yêu cầu Bộ Tài chính của Mỹ áp đặt hàng loạt quy định để giới hạn tối đa việc chuyển tiền ra khỏi nước Mỹ, nhằm giữ nguồn vốn để đầu tư trở lại nước Mỹ, tạo công ăn việc làm cho người dân như ông Trump đã hứa.

768417797158515950_o
Tổng thống Donald Trump

Ngược lại, sắc lệnh mới chặn dòng tiền ra khỏi nước Mỹ, buộc các ngân hàng hành động “vì nước Mỹ”, đánh thẳng vào bọn kinh tài cộng sản.
Bao nhiêu năm Mỹ làm ngơ cho Việt cộng và thân cộng chuyển tiền, đi về làm ăn và cộng tác với Cộng sản. Họ có vạn mưu kế trong đó có chuyển ngân, buôn bán bạch phiến và đưa tin tình báo. Nay đến lúc phải chấm dứt. Lẽ tất nhiên một số bà con ở Việt Nam bị dứt sữa thì cũng khổ, nhưng ta ở đây, ngoài trợ cấp it oi của nhà nước, có ai giúp ta đâu? Dẫu sao, trong cơn giải phẩu, phải chịu đau một thời gian, sau sẽ bình phục.
Theo Ngân hàng Thế giới, tổng lượng kiều hối của toàn thế giới đạt tổng cộng khoảng 582 tỷ USD (năm 2015). Mỹ chiếm 19% số lượng di dân toàn thế giới. Di dân tại Mỹ gửi về nhà lượng kiều hối trị giá 133,5 tỷ USD (năm 2015). Trong đó các nước nhận kiều hối từ Mỹ lớn nhất là: Mêhicô; Trung Quốc; và Ấn Độ. Rõ ràng đây là nguồn tiền rất lớn chuyển ra khỏi nước Mỹ mà ông Trump muốn ngăn chặn.
kieuhoi
Sắc lệnh hành pháp mới của Tổng thống Mỹ cũng sẽ đánh thẳng vào túi tiền của các ngân hàng ở Việt Nam 


Lâu nay, người quốc gia mong mỏi  nước Mỹ có một đạo luật như thế. Tại sao lại đem hãng xưởng, công việc làm ăn và tiền bạc ra ngoại quốc trong khi dân chúng Mỹ bao gồm những di dân hợp pháp , những trí thức, những sinh viên Âu Mỹ phải thất nghiệp.?Xưa nay, cộng sản Trung Quốc và Việt Nam vẫn coi khinh Mỹ là ngu dại,  đã đem tiền bạc nuôi chúng cho nên chúng chẳng sợ Mỹ!Đứng về phương diện quốc gia , việc cấm này là đúng. Phải có cách này mới trị được Việt Cộng.

No comments: