Saturday, February 4, 2017

SƠN TRUNG * SUY NGHĨ VỀ LỆNH NHẬP CƯ CỦA TỔNG THỐNG TRUMP

SUY NGHĨ VỀ LỆNH NHẬP CƯ CỦA TỔNG THỐNG TRUMP
SƠN TRUNG

Tổng Thống Trump trong khi vận động tranh cử đã nói ông sẽ  thắt chặt việc nhập cư vào Mỹ nay ông được chính thức  làm Tổng Thống, ông đã thực thi lời hứa của ông. Trong chủ trương này, ông có hai chính sách: Một là cấm nhập cư và một là hạn chế nhập cư.
Chủ trương này có hai mục đích:
-Chống khủng bố, chống gián điệp
-Giành công việc cho dân Mỹ

Nước Mỹ và nhiều quốc gia khác bị khủng bố hoành hành, và kinh tế đình trệ vì dân Trung Quốc và các nước xâm nhập chiếm công ăn việclàm của dân Mỹ. Tại Việt Nam, Trung cộng mở xí nghiệp, lập các phố thị Trung Quốc, đấu thầu đắc lợi và họ đem người Trung Quốc nhập cư tự do trong khi dân Việt bị thất nghiệp. Bọn Cộng sản ăn tiền Trung Quốc và cam tâm làm tay sai Trung Cộng nên không hạn chế công nhân Trung Quốc xâm nhập, chiếm công việc của người Việt.
Các chính phù kể cả Mỹ vẫn không dám ngăn chận việc nhập cư trái phép. Mỹ,  Nga, Anh có những đợt kiểm soát dân nhập cư trái phép, nhưng cũng chỉ làm chiếu lệ. Vì họ còn thả sợi  câu dài, chưa đến lúc giật cá lên bỏ vào giỏ. Cũng có thể họ sĩ diện, và  sợ thiên hạ  phản đối.Biết đầu Obama và bà Clinton đã nâng đỡ đám Hồi giáo cực đoan và cũng sợ Trung Cộng như bọn Việt Cộng tay sai Trung Cộng!

Nay tổng thống Trump lên, thẳng tay giải quyết nạn di dân lâu. Ông Trump là nguyện vọng của nhân dân Mỹ. Ông Trump đã hiểu rõ tâm trạng nhân dân bất mãn vì  chính quyền đem hãng xưởng, tiền bạc làm lợi cho Trung Cộng trong khi đó họ bỏ mặc kinh tế quốc gia suy thoái, nhân dân thất nghiệp. Chính phủ Obama che giấu nhưng nhờ tố giác của Trump, ta biết :
-Đến 2027, kinh tế Trung Quốc sẽ lớn nhất thế giới: Từ G. Bush cho đến Obama, nước Mỹ có khoảng 20 triệu-30 triệu người thất nghiệp.Mỹ đã không bảo vệ công ăn việc làm cho dân Mỹ.
-Kinh tế Trung Cộng  tăng 90% , nhất là 2011 lên đến 97% trong khi Mỹ chỉ tăng 1.9%
-Mỗi năm Trung Cộng thặng dư 300 tỷ đô la, nghĩa là Mỹ mất 300 tỷ đô.
-Trung Cộng hạ tỷ giá đồng nhân dân tệ, gần 50% đề nhập khẩu hàng hóa vào Mỹ.
-Trung Cộng dùng tiền mua các công ty Mỹ, lũng đoạn kinh tế Mỹ. Hàng năm họ bỏ ra hàng  nghìn tỷ đô la mua các công ty Mỹkinh doanh mà vẫn còn hàng tỷ do la trong ngân hàng.
Do đó, cấm hay hạn chế nhập cư đồng hành với việc cấm Trung Cộng lấn lướt và tiêu diệt kinh tế Mỹ.

Ông Trump cũng là đại diện cho xu thế toàn cầu chống  Trung Cộng xâm lược, chống Toàn cầu hóa sai lệch, một toàn cầu hóa có lợi cho Trung Cộng gian xảo. Chính phủ Obama cũng phản đối Trung Cộng hạ giá đồng quan kim, bảo hộ mậu dịch nhưng chỉ là gải lung cho Trung Cộng. Và cũng chỉ là làm chiếu lệ. Vì chỉ có nước Mỹ và dân Mỹ khổ còn đám Obama,Clinton có mất đồng xu nào đậu mà bắt họ phải tranh đấu!
 Muốn chống Trung quốc thao túng tiền tệ, hạ giá hàng bằng cách hạ giá đồng nhân dân tệ thì phải áp dụng bảo hộ mâu dịch, đánh thuế cao hàng Trung Cộng. Đó là đường lối chung của Âu Mỹ ngày nay không riêng gì nước Mỹ của Trump.
 Theo nhận định hôm 12/11 của tờ Thời báo Tài chính (Anh), Liên minh châu Âu (EU) đã sẵn sàng tăng cường thuế chống bán phá giá như một biện pháp trừng phạt thương mại nhằm vào hàng hóa nhập khẩu tại thị trường nội địa.[...].Thép Trung Quốc tràn ngập thị trường châu Âu, khiến sức ép đối với các nhà sản xuất nội địa gia tăng, và việc làm giảm mạnh. Vì vậy, các sản phẩm thép nhập khẩu từ Trung Quốc có thể tiếp tục là mục tiêu hàng đầu của các quy định áp thuế chống bán phá giá.
Bộ trưởng Kinh tế Slovakia Peter Ziga cho rằng "châu Âu không thể cứ mãi khờ khạo và cần phải bảo vệ lợi ích của mình."
Theo ông Ziga, EU cần điều chỉnh các biện pháp bảo hộ mậu dịch được áp dụng suốt 15 năm qua, bởi thị trường thế giới giờ đây đã thay đổi sâu sắc, toàn diện. Ủy ban châu Âu (EC) cùng với Pháp và Đức đang thúc đẩy việc tăng thuế chống bán phá giá để bảo vệ ngành thép châu Âu.

Những ai nghĩ rẳng Mỹ, Anh, Pháp nổi lên tinh thần dân túy là sai lầm. Tất nhiên người làm chính trị chân chính đều phải phù tá quốc gia, dân tộc, nhưng ta phải phân biệt dân tộc giả mạo như cộng sản hay dộc tộc cực đoan như Hitler và Trung Cộng ngày nay. Nếu các ông đứng về phe chống Trung Cộng xâm lược, các ông sẽ nghĩ khác. Người Quốc gia chống Trung Cộng xậm lược là có chánh nghĩa, không phải cực đoan. Nếu bảo người quốc gia theo chủ nghĩa dân túy hóa ra theo 16 chữ vàng là tốt đẹp ư?Làm nô lệ cho Trung Cộng là quang vinh ư?
 Thời Trần và hiện nay, dân ta bị Trung Cộng xâm lược. Trong Hịch tướng sĩ, Hưng Đạo vương viết:"
 ... ta cùng các ngươi sinh ở đời nhiễu-nhương, gặp phải buổi gian-nan này, trông thấy những ngụy-sứ đi lại rầm-rập ngoài đường, uốn lưỡi cú diều mà xỉ-mắng triều-đình, đem thân dê chó mà bắt-nạt tổ-phụ, lại cậy thế Hốt tất Liệt (忽 必 烈) mà đòi ngọc-lụa, ỷ thế Vân-nam-vương để vét bạc vàng; của kho có hạn, lòng tham không cùng, khác nào như đem thịt mà nuôi hổ đói, giữ sao cho khỏi tai-vạ về sau![...]..Nay các ngươi trông thấy chủ nhục mà không biết lo, trông thấy quốc-sỉ mà không biết thẹn, thân làm tướng phải hầu giặc, mà không biết tức, tai nghe nhạc để hiến ngụy sứ, mà không biết căm.

  
Nay Trung Cộng ở khắp nơi trên đất Việt, họ chiếm biên cương, hải đảo, chiếm công ăn việc làm của người Việt, họ còn xả độc hại biển cả Việt Nam khiến cho toàn dân căm giận trong khi bọn Việt Cộng đầu hàng ra tay giết hại , bỏ tù và đánh đập người yêu nước, vậy đó là tinh thần quốc gia hay quốc túy? Các ông Việt Nam mà phản đối Trump không hiểu họ là cái giống gì?
Việc cấm nhập cư hay hạn chế, đình hoãn nhập cư là quyền của nước Mỹ và Tổng Thống Mỹ. Không có luật pháp nào bắt buộc phải rước di dân lậu và mở toang cánh cửa cho mọi người- kể cà kẻ gian vào ra- Nước độc lập có chủ quyền. Chọn bạn mà chơi. Với sói beo, cọp thì phải đóng cửa. Không thể chỉ trich việc "bế môn tỏa cảng".Người ta mạnh phá cửa xông vào, ta bại trận phải chịu mà thôi.
Cũng như ngày xuân, ta hết tiền phải bế môn tạ khách. Ai cười, ai chửi cũng đành. Người ta thông cảm hay quở trách cũng được, nhưng không luật pháp nào bắt ta ngày giỗ, ngày tết phải mời khách.
Thế thì tại sao các ông  tai to mặt lớn và tiểu nhân đếu nhao nhao phản đối?
-Họ bảo việc cấm 7 quốc gia Hồi giáo là sai lầm vì chỉ một số người Hồi giáo cực đoan chứ không phải toàn thể quốc gia là khủng bố. Các ông nói đúng nhưng làm sao tìm ra những kẻ khủng bố? Thôi đành cấm chung cho đỡ lo sợ!
Tại sao Trump không cấm tất cả các quốc gia Hồi giáo mà chỉ cấm bảy nước? Các nước này nên trách mình trước khi trách người.  Tục ngữ Việt Nam có câu:
Một người làm quan cả họ được cậy
Một người làm bậy cả họ mất nhờ 

Tổng Thống Trump là người cơ trí. Nếu ông ù lì như Obama, Clinton mặc cho Hồi giáo cực đoan và Trung Cộng thao túng thì cứ ngủ yên theo kiểu " sống chết mặc bay" chỉ có dân Mỹ là thiệt hại. Mỹ mà thiệt hại, thế giới có an toàn không? Nay tổng thống Trump lên tiếng đòi Trung Công buôn bán ngay thẳng, và  từ bỏ mộng chiếm Biển Đông ắt là Trung Cộng liên thủ với Hồi giáo cực đoan để đánh phá Mỹ và thế giới. Ông lo sợ chiến tranh và đưa ra biện pháp  đề phòng chiến tranh xảy ra,Thà ngăn chận còn hơn để xảy ra chiến tranh phải giết hại, cô lập hay trả họ về nước...

Những biện pháp đó càng gây khó khăn. Nhiều bậc thánh cho đó là không nhân đạo nhưng sao bằng Cộng sản giết hàng loạt không cần phải tuyên án. Mao Trạch Đông chủ trương giết 5% dân số cho an toàn. Việt Cộng giết gần triệu người trong CCRĐ và Chỉnh Đốn đảng và Mậu thân thì sao? Ai đã lên tiếng phản đối? Những người phản đối Trump nếu không là tay sai Trung Cộng và Hồi giáo cực đoan thì cũng là những kẻ thiếu lý trí trong giai đoạn nguy hiểm hiện nay.  Dẫu sao, nước Mỹ nhân từ, sau khi dẹp xong Trung Cộng và ISIS, tình hình bình thường sẽ trở lại.Có cuộc giải phẩu nào mà không gây đau?
-Còn việc hoãn, hay hạn chế nhập cư thì cũng đành, trong khi gia chủ bận rộn, thì việc đóng cửa tạ khách cũng là thường, sao lại phản đối! Phài từ từ cho chủ nhà giải quyết.Singapore không nhận dân nhập cư thì có ai phản đối?

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan hôm qua tỏ ý ủng hộ quyết định của tân tổng thống.
“Nhiệm vụ số 1 của chúng tôi (Mỹ) là bảo vệ quốc gia. Mỹ là một đất nước nhân ái và tôi ủng hộ lệnh tái định cư cho người tị nạn, nhưng bây giờ là thời điểm để đánh giá lại và củng cố quá trình rà soát thị thực. Tổng thống Trump đã đúng khi thực hiện điều đó, để đảm bảo chúng ta nắm được ai đang vào Mỹ”, ông nói.

Chúng ta đã ngán mấy tay Việt Cộng nằm vùng vì chúng ta bất lực trong việc kiểm soát. Chúng ta nghĩ việc kiểm soát nghiêm nhặt là điều cần thiết cho an ninh các nước.
Anh, Đức đều phản đối chính sách nhập cư của Trump.

Nhiều chính trị gia Đức cũng lên tiếng chỉ trích sắc lệnh mới của Tổng thống Trump. Lãnh đạo đảng Dân chủ xã hội Thomas Oppermann khẳng định đây là một quyết định "vô nhân đạo và dại dột", có thể gây tổn hại nghiêm trọng tới kinh tế Mỹ.[...].Thủ tướng Anh Theresa May trong khi đó cho rằng chính sách nhập cư vào Mỹ là vấn đề của chính phủ nước này. Tuy nhiên, bà cho biết Anh không chấp nhận cách tiếp cận của Tổng thống Trump và sẽ không đi theo con đường này
http://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/duc-anh-chi-trich-sac-lenh-cam-nguoi-hoi-giao-cua-trump-3534518.html

Nếu tại LHQ, có cuộc bàn luận về chánh sách nhập cư của Tổng Thống Mỹ, quý vị đại biểu nên im lặng cho các phái đoàn Trung Đông lên tiếng . Quý vị im lặng là vàng, không nên bênh vực kẻ ác.
Việt Nam ta bị cộng sản xâm chiếm, bỏ tù, tịch thu tài sản nên phải bỏ nước ra đi, mong các nước Âu Mỹ ra tay tế độ. Hành động này thuận lý. Nước nào cho ta định cư, ta cám ơn, họ không cho là quyền của họ, ta không tức giận, chống đối! Dân miền Bắc XHCN con ông cháu cha, đi lao động quốc tế, nhân hàng rào Berin sập đổ mà chạy qua Tây phương. Khi Đức đòi trả họ về Việt Nam, Việt Cộng đòi tiền thật cao,  để khỏi rươc nợ về , còn đám Việt Cộng nhí này ban đầu tự hào bách chiến bách thắng, bị đuổi về bèn sợ hãi, liền giả dạng đấu tranh chống Cộng. Họ cũng không lên tiếng phản đối Đức! Nói chung dân Việt Nam biết điều!
Người ta đóng cửa mà mình chửi rũa người ta thì chẳng khác gì mấy ông ăn mày ở Việt Nam người ta không cho tiền thì mắng nhiếc và bôi bẩn vào người ta!(Tệ trạng này xảy ra sau 1975 nhập cảng từ Bắc XHCN)

Một số người chỉ trich Tổng Thống Trump kỳ thị chủng tộc. Điều này là quá đáng và sai lầm Trong bữa tiệc, chủ nhân có quyền mời người này mà không mời kẻ khác. Đó là quyền của chủ nhà, ta không thể bảo chủ nhà trọng phú khinh bần hay kỳ thị này nọ. Hơn nữa điều rõ ràng là đám Trung Đông quá khích thù hận Thiên chúa giáo, Phật giáo  khủng bố khắp nơi, cho nên Trump cấm cửa một số quốc gia là họp lý.

Nước Mỹ ngày nay đã đưa một số người da đen và Trung Đông vào chính phủ cho nên không thể bảo Mỹ kỳ thị. Trump ngăn chân nhận cư chỉ là trường hợp đặc biệt trong tình thế đặc biệt. Từ Mao cho đến Tập Cận Bình, Trung Cộng luôn thù hận Mỹ mặc dầu quá khứ và hiện tại, Mỹ đã giúp đỡ Trung Cộng, vậy có ai lên tiếng tố cáo Trung Cộng kỳ thị và gây chiến tranh?

Còn các nước Phi châu và Trung Đông một số từ trước luôn chửi Mỹ, ninh hót Liên Xô và Trung Cộng. Gần đây họ thác lời bà Vaga để nguyển rũa  Âu, Mỹ, nào là tổng thống Mỹ da đen là tổng thống cuối cùng của nước Mỹ, nào là châu Âu bị tận diệt, giáo hoàng hiện này là giáo hoàng chót, Mỹ sẽ thảm bại trong năm 2016, Nga và Trung Cộng làm bá chủ. Họ nói thế mà các vị không hiểu ư? Họ ác thế mà quý vị còn bênh vực ư? Kẻ bạo tàn trong đó có cộng sản thường nói:"Theo ta thì sống, chống ta thì chết". Họ chống ta, ta không  giết họ là nhân từ lắm rồi! Họ ghét Âu Mỹ, yêu quý Nga và Trung Cộng, sao không di dân sang Nga và Trung cộng cho hợp tình hợp lý?

Một số người Phi châu và Trung Đông tốt, hòa hợp với Âu, Mỹ. Một số kiêu căng, xấc xược, đòi hỏi đủ thứ. Họ là dân ngụ cư mà làm như chủ nhà! Thủ tướng Úc đã bảo thẳng đám này:"Nhập gia phải tùy tục. Nếu các ông thich này thích kia thì về nước mà ở "! Câu nói chí lý thay!
Trước đây, Mỹ rộng mở cửa đón di dân nhập cư, nay tình thế khó khăn về an ninh và kinh tế, Mỹ phải khép  cửa  lại.  Cá nước khác có lòng tốt cứ việc đón nhiều vào dân tị nạn. Đó là một việc chứng tỏ các ông có lòng tốt hơn Trump!Họ nhân đạo sao không bỏ tiền, dành đất cho dân tị nạn nhiếu nhièu mà phải lấy tiền Mỹ và đất Mỹ để thực hiện cái nhân nghĩa đầu môi chót lữi của họ.

Trong các nước, có lẽ Pháp là có kinh nghiệm nhiều về đám di dân, nhất là di dân bất hợp pháp. Họ từ châu Phi và Trung Đông tràn vào, Pháp dễ dãi cho nên đã bị khủng bố tung hoành. Nước Đúc hào phóng đón người nhập cư cũng bị nhiều vố thảm thương. Trông gương đó, nước Mỹ phải đề phòng chuyện tất nhiên. Chúng tôi những người Việt Nam gần thế kỷ trong chiến tranh, trong tù đày, giết hậi, khủng bố và phá hoại của Trung Cộbng và Việt Cộng cho nên chúng tôi hoan nghênh việc tạm thời phải kiểm soát nghiêm ngặt nhập cư, vừa bảo đảm an ninh cho Mỹ, cho thế giới, vừa trừ nạn buôn người, đã gây ra tai họa cho kinh tế, và xã hội.

Nay các nước đua nhau chống lệnh nhập cư của Tổng thống Trump chứng tỏ Mỹ là mồi ngon chứ không phải là quốc gia tồi tệ không ai muốn bước vào.  Tại sao họ không đi Nga, đi Trung Quốc nhĩ? Đường rộng không đi sao lại đua nhau chen ngõ hẹp?


No comments: