Saturday, November 12, 2016

SƠN TRUNG * NGÔN NGỮ CỘNG SẢN
NGÔN NGỮ CỘNG SẢN
SƠN TRUNGCộng sản là một thế giới riêng biệt, họ có ngôn ngữ và hành động khác chúng ta. Bài này nêu lên những lời nói của các lãnh đạo cộng sản từ những lời nói văn hoa xảo trá cho đến những lời ngây ngô, dại dột mà được nửa thế giới sùng bái như lời thánh dạy.


I. LỜI NÓI BIỂU LỘ HÀNH ĐỘNG TÀN ÁC

Marx nói rõ chủ trương của ông là gây chém giết, tù đày và chiến tranh (đấu tranh giai cấp, vô sản chuyên chính , nghĩa vụ quốc tế, xuất cảng cách mạng...) [1]. Lenin cũng nói rằng chủ nghĩa xã hội phải diệt hết sự bóc lột ở các nước [2].

Lenin không cần che đậy không cần văn hoa, ông nói huỵch tẹc đường lối cộng sản bất nhân của ông. Ông tuyên bố đảng Bolshevik của ông dùng bọn lưu manh chém giết trộm cướp để thi hành các vụ bắn giết phe đối lập [3], chuyên chính vô sản không bị pháp luật hạn chế [4], giết không nương tay những ai không theo cộng sản [5]

II. NGOA NGÔN XẢO NGỮ

Trong triết học cũng như trong chính trị, không ai thường xuyên có những lời hoa mỹ, đường mật với tâm xảo trá, gian ác như các ông cộng sản.

Khổng Tử nói :"巧言令色,鮮矣仁 xảo ngôn, lệnh sắc, tiển hĩ nhân (Luận Ngữ-Học nhi)
Những người khéo léo,  mặt tỏ ra hiền lành, thì ít có  lòng nhân.
Khổng Tử cũng nói “Xảo ngôn loạn đức"巧言亂德(Luận Ngữ-Vệ Linh Công) Lời giả dối làm rồi loạn tâm thiện.

Trong thế giới ta, có những người hiền lương nói năng lịch sự  nhưng cũng có kẻ gian trá. Người cộng sản là hạng gian trá.

1.Thùng rỗng kêu to

Khởi đầu là Marx. Ông dùng toàn những lời hoa mỹ để quyến rũ lòng người như san bằng bất công xã hội, xã hội vô giai cấp, tranh đấu cho vô sản, chủ nghĩa Marx khoa học, khách quan, chủ nghĩa cộng sản là tất yếu... Những ngôn ngữ của họ chỉ có một phần ý nghĩa thật, còn phần nhiều là trái ngược. Họ dùng đường mật, và màu sắc để che đậy một âm mưu, một tội ác, một sự lừa dối của một viên thuốc độc. Như tù đày thì gọi là học tập, cải tạo; hòa bình có nghĩa là chiến tranh; dân chủ có nghĩa là phản dân chủ; độc lập có nghĩa là nô lệ; tự do có nghĩa là xiềng xích. Lenin có vẻ thành thực hơn Marx, Lenin, Mao khi dạy đồ đệ ông về nghệ thuật tuyên truyền dối trá. [6]. Điều này cũng giống như truyện Tăng Sâm giết người!" Thành thử ta thấy các ông Việt Cộng dùng loa,đài phát thanh ngày đêm ra rã cốt nhồi sọ nhân dân! Và họ bắt nhân dân, sinh viên học sinh , cán bộ và "ngụy quân" :"ngụy quyền" học tập chính trị.

2. Bốc phét

Marx tuyên bố chủ nghĩa Marx là khoa học, là thực tế bằng hành động, không phải nói suông nhưng những điều ông tuyên bố tiên tri đều sai bét. Khoa học thì chính xác , còn Marx, Lenin, Mao thì  "bói nhầm". Marx bảo chủ nghĩa tư bản sẽ bị chủ nghĩa cộng sản thay thế, rằng vô sản đào mồ chôn tư bản nhưng thực tế công sản đã chết ở cuối thế kỷ XX mà nay Trung Cộng và Việt Cộng đều bỏ kinh tế chỉ huy mà theo kinh tế thị trường và thực tế là họ theo "chủ nghĩa tư bản cuồng nhiệt" và chủ nghĩa đế quốc xâm lược.

Marx vừa bốc phét vừa hoang tưởng. Ông  cho rằng  xã hội cộng sản tự do đến nổi dân tự trị, không cần chính phủ. Đó là ý tưởng  Nhà nước tự tiêu vong của  Marx. Thực tế cho thấy cộng sản càng ngày dùng cộng an và quân đội để trấn áp dân chúng.  Tại Việt Nam hiện nay có khoảng mấy trăm tưóng lãnh mà đa số là tướng công an cho một quốc gia bé nhỏ như Việt Nam! Tại cơ quan nọ có gần trăm lãnh đạo với hai nhân viên!Thời Stalin, Mao Trạch Đông ông nào cũng bám ghế cho đến chết. Nay lại có hiên tượng cha truyền con nối và gia đình trị mà trươớc đây họ ra rã bài phong phản đế.
Ông Marx bảo theo chủ nghĩa cộng sản thì nhân dân tha hồ ăn chơi (Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu), rằng xã hội cộng sản văn minh, tiến bộ gấp bội tư bản, nhưng thực tế công sản là một chủ nghĩa đói nghèo, bất ổn và khủng bố!Ông quảng cáo cho nhãn hiệu tự do, dân chủ của ông rất xôm tụ :"Thay cho xã hội tư sản cũ, với những giai cấp và đối kháng giai cấp của nó, sẽ xuất hiện một liên hợp, trong đó sự phát triển tự do của mỗi người là điều kiện cho sự phát triển tự do của tất cả mọi người."(TNCS).
Trong Hệ Tư Tưởng Đức, Marx mơ mộng một xã hội tự do, hạnh phúc dưới cây đũa thần cộng sản:
“Trong xã hội cộng sản, nơi không có ai bị giới hạn lĩnh vực hoạt động nhất định… xã hội điều tiết toàn bộ quá trình sản xuất và vì vậy sẽ tạo điều kiện cho tôi hôm nay làm việc này, ngày mai làm việc khác, sáng đi săn, giữa trưa đi câu cá, chiều chăn gia súc, sau bữa ăn tối thì làm phê bình - tuỳ thích – và không vì thế mà biến tôi thành thợ săn, ngư dân, người chăn nuôi hay nhà phê bình.” 

Đây là một điều không tưởng và cũng là một điều mâu thuẫn vì chính Marx trong TNCS đã đề ra việc Thực hành nghĩa vụ lao động đối với tất cả mọi người, tổ chức các đạo quân công nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp.Khi đã cưỡng bách và khi thi hành vô sản chuyên chính thì sao mà có tự do trong lao động?
Tại Liên Xô, công nhân không được vắng mặt, và kể từ năm 1930, một hệ thống "giấy phép đi đường" được áp dụng theo đó không một người dân một tỉnh này được phép đi qua tỉnh khác nếu không có giấy phép di chuyển của công an. Trong tình trạng này, làm sao công nhân Marx có thể bỏ việc mà đi câu cá?Điều này càng rõ rệt trong chế độ của Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông, Hồ Chí Minh và Pol Pot. Marx không tưởng và cũng là dối trá.

Nghệ thuật bốc phét của Lenin đã đến bậc thượng thừa. ông là đấng " Vô thượng sư" khi ông tâng ông lên tận trời xanh rằng cộng sản có tự do gấp triệu lần tư bản [7]. Bà Nguyễn Thị Doan [8] chỉ cần học thuộc lòng câu này cũng đủ no ấm một đời!

Lenin vừa bốc phét vừa tự cao, tự tín, cho ông là có tài cải tạo con người ngu dốt, trẻ nít cũng thành con người cộng sản trung kiên ![9].
Nếu ông sống lâu thêm, ông sẽ thấy chiến sĩ cộng sản nhất là những lãnh đạo cộng sản đã được hun đúc trong lò cộng sản và trở thành những tướng lãnh, hoặc đại cán đã bỏ cộng sản mà về với nhân dân như Gorbachev, Triệu Tử Dương, Trần Độ, Trần Thư, Nguyễn Kiến Giang...Nếu ông sống đến đầu thế kỷ XXI, ông sẽ thấy nhân dân các nước đã đập phá tượng đài ông và kéo lê xác ông trên đường phố!

Lenin cũng như Mao Trạch Đông vừa hoang tưởng vừa bốc phét vì họ cho rằng trong xã hội cộng sản, sản vật thừa mứa không cần tiền, không cần buôn bán, vàng chỉ đem lót cầu tiêu [8b].Gorbachev chống lại , ông viết rằng Thị trường không phải là sáng kiến của tư bản. Nó có từ bao nhiêu thế kỷ trước. Nó là sáng kiến của nền văn minh.“The market is not an invention of capitalism. It has existed for centuries. It is an invention of civilization.”
Thật vậy, Cộng sản tồn tại hơn nửa thế kỷ mà vẫn có cửa hàng mậu dịch, công ty thương nghiệp, bộ ngoại thương và vẫn dùng tiền và vàng, nhất là dô Mỹ.  Rõ hơn hết, Mao đã làm một cú ap-phe lớn khi bán vũ khí cho Việt Nam để đổi biên cương và đảo Việt Nam. Sau này Đặng Tiểu Bỉnh, Giang Trạch Dân sống bằng kinh doanh với tư bản, nhất là Mỹ.Tại sao mấy ông ấy lại suy nghĩ kỳ quái  như thế nhỉ?

Ở nước ta, Lê Duẩn cũng là tay bốc phét, chuyên trò hứa nhăng hứa cuội. Sau 1975, Lê Duẩn hứa “Trong vòng mười năm nữa, mỗi gia đình ở Việt Nam sẽ có một radio, một TV và một tủ lạnh. (Wikipedia ). Bốn mươi năm trôi qua, đến nay chỉ có bọn tư sản đỏ là có tỷ đô, triệu đô, có sổ đỏ còn dân chúng phải bán mình ở Hàn quốc, Đài Loan, Singapore, và một số bị Việt cộng cướp đất, cướp nhà! Tự do, hạnh phúc ở đâu?

Cộng sản chống tư bản, nhất là chống Mỹ thế mà quan chức, triệu phú, tỷ phú và dân chúng Trung Cộng và Việt Cộng cho con du học Mỹ, mua nhà tại Mỹ, gửi tiền vào ngân hàng Mỹ và các nước tư bản là tại sao? Theo một thống kê chưa đầy đủ, thì trong năm 2014 chỉ có 6,418 trường hợp đi định cư ở nước ngoài theo diện đầu tư. Thì trong năm 2015, con số đi định cư bằng tiền đầu tư đã tăng vọt lên tới 17,662 trường hợp.Theo một thống kê, thì trong vòng 5 năm (2008-2013), số tiền từ Việt Nam “đội nón” ra đi là 33 tỷ Mỹ kim. Trong đó có tiền đầu tư để được định cư ở nước ngoài và tiền cho du học sinh một đi không trở lại..Theo một khảo sát mới đây của tổ chức New Economics Foundation, Việt Nam đứng cao thứ 5 về chỉ số hạnh phúc trong số 140 quốc gia, còn Hoa Kỳ đứng thứ 108. Nhưng mỗi năm có gần trăm nghìn người rời Việt Nam đi định cư ở nước khác, đông nhất vẫn là đến Mỹ. http://www.bbc.com/vietnamese/forum/2016/07/160729_vietnamese_us_residents


Theo số liệu của Tổ chức Di cư quốc tế (IMO) lấy từ nguồn dữ liệu của Vụ Liên hiệp quốc về vấn đề kinh tế và xã hội (UN DESA), từ năm 1990 đến năm 2015 có 2.558.678 người Việt Nam di cư ra nước ngoài. Như vậy tính trung bình trong 26 năm, mỗi năm có khoảng gần 100 nghìn người Việt di cư ra nước ngoài.http://www.rfa.org/vietnamese/blog/blog-songchi-072616-07262016145234.html

Nhìn chung, hiện tượng “Tháo chạy khỏi quê hương” như thế, không phải chỉ ở Việt Nam mà ở Trung cộng cũng vậy. Năm 2011,Viện Khoa học Xã hội Trung cộng công bố bản báo cáo cho biết, trong khoảng thời gian từ năm 1995 đến 2008, có tổng cộng hơn 18.000 quan chức chạy trốn ra nước ngoài, mang theo số tài sản lên tới 800 tỷ tệ (130 tỷ USD).

3. Ốc mưọn hồn 

Cộng sản  là kẻ "treo đầu dê bán thịt chó". Marx nhập nhằng giữa cộng sản và vô sản. Thực lực cộng sản là bọn chuyên môn làm giặc ( cướp chính quyền) cộng với vô sản lưu manh. Từ đầu, cộng sản là trí thức, con cái tư bản và phong kiến. Marx, Stalin, Chu Ân Lai, Hồ Chí Minh, Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh , Nguyễn Văn Trấn là gốc phong kiến, điền chủ, còn Đỗ Mười, Võ Chí Công là công nhân trong kinh doanh cá thể, Trần quốc  Hoàn, Nguyễn Chí Thanh là trộm đạo. Không có ai là vô sản. Một số  người được vào cộng đảng nhưng không có ai là công nhân  có tay nghề cao trong các hãng xưởng tư bản.Lúc đầu tư bản và công nhân chưa xuất hiện tại các quốc gia ngoại trừ Anh quốc. Công nhân không phải là giai cấp lãnh đạo mà bị cộng sản cai trị. Thế mà cộng sản cứ xưng là vô sản. Cộng sản chuyên tiếm danh. Nguyễn Tất Thành  chỉ học lớp ba mà cứ xưng là học Quốc học, thầy giáo vài ngày tại trường Dục Thanh, học làm công nhân tại Bason vài ngày để được coi là công nhân, giai cấp lãnh đạo. Ông tiếm danh Nguyễn Ái Quốc của các ông Nguyễn Thế Truyền, Phan Văn Trường, Nguyễn An Ninh. Ông cũng tiếm danh Hồ Chí Minh và đảng Việt Nam Độc Lập Đồng Minh hội của Hồ Học Lãm. Sang Nga,ông làm gì không biết mà xưng là học trường Đông Phương  của Nga, khiến cho bà Sophie Quinn-Judge tìm mấy năm hồ sơ trường mà chẳng thấy một ông mít nào!
Marx tự hào rằng Phong trào vô sản là phong trào độc lập của khối đại đa số, mưu cầu lợi ích cho khối đại đa số. (TNCS).
Vài ông  thêm vào là cộng sản phục vụ nhân dân, vì dân, cho dân. Có ông còn nói rằng nhân dân là chủ,  cán bộ là đầy tớ nhân dân. Thế nhưng trong TNCS, Marx  chia xã hội thành ba hạng: tư sản, trung đẳng và vô sản, trong đó có cộng sản.,mà trung đẳng chiếm đa số trong đó có nông dân, trí thức, thương gia, tiểu thủ công nghệ... Ông cho rằng trung đẳng là phản động [8c]. Đa số là phản động nghĩa là kẻ thù của cộng sản. Liệu  cộng sản phục vụ phản động hay tiêu diệt phản động?

4.Dối trá

Cộng sản chuyên nói dối. Sự dối trá này là theo đường lối gian manh của Lenin, và do bản tánh của vô sản vô học. Giáo sư Phạm Thiều trước khi tự vận có trối trăn lại một câu cho đời là: "những kẻ dốt hay làm dại, vì thế nên họ phải dối ". Ba "D" ấy đi liền với nhau: Dốt - Dại - Dối. TRẦN ĐỘ * MỘT CÁI NHÌN TRỞ LẠI
Mikhail Sergeyevich Gorbachev đã nói:Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá. ( I have devoted half of my life for communism. Today, I am sad to say that The Communist Party only spreads propaganda and deceives.)
Aleksandr Solzhenitsyn tuyên bố:Trong một xứ sở của chúng ta, dối trá không phải là một thứ đạo đức mẫu mực mà là một loại cột trụ cho quốc gia
(In our country the lie has become not just a moral category but a pillar of the State.)
Bà thủ tướng Đức Angela Merkel nói:" Cộng sản làm cho dân chúng nói dối
(The communists make the people deceitful )

Những nhận định trên cho ta thấy dối trá là bản chất quốc tế cộng sản. Dối trá để bịp nhân dân, và dối trá để che đậy sự yếu kém và thất bại của họ. Việc cộng sản lừa bịp thì không kể xiết. Họ dối trá để giết dân, cướp đoạt tài sản và quyền tự do của dân. Stalin lập đệ tam quốc tế cộng sản với chủ trương dân chủ tập trung nghĩa là đảng cộng sản nắm mọi quyền tự do của nhân dân và đảng viên.Hồ Chí Minh ca tụng " mối tình thắm thiết Việt Hoa / vừa là đồng chí vừa là anh em là trò dối trá, vì Trung Cộng muốn Việt Cộng làm tay sai, quan hệ hai bên là quan hệ chủ nô không phải đồng chí, anh em. Hồ Chí Minh nêu khẩu hiệu " Không gì quý hơn độc lập, tự do" là rỗng tuyếch vì Hồ Chí Minh, Phạm Văn Đồng, Đỗ Mười, Lê Đức Anh, Nguyễn Văn Linh đã bán Việt Nam cho Trung quốc, dân ta làm gì có độc lập, tự do!
Ông Hồ  là người Trung Quốc nhưng ông và bọn đàn em vẫn  tuyên bố ông là Nguyễn Tất Thành, là Nguyyễn Ái Quốc. Ông đa dâm, hiếp dâm và giết vợ nhưng vẫn tuyên bố hàng ngàn lần ông độc thân, hy sinh hạnh phúc cá nhân cho Tổ quốc! Tại Việt Nam, chủ trương tam quyền phân lập ( đảng lãnh đạo, nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ), nhưng thực tế đảng cộng sản nắm tất cả theo chính sách độc tài đảng trị.Và chiêu thức đảng cử dân bầu là một trò dối trá.
Ông Hồ hô hào đoàn kết toàn dân nhưng mặt trái, ông sai Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Văn Trấn, Trần Văn Giàu giết đệ tứ quốc tế và đảng phái quốc gia,. Sau 1954, nắm được nửa nước, Hồ Chí Minh tuân lệnh Nga Tàu thực thi CCRĐ và Chỉnh đốn đảng để thanh toán các giai cấp trong xã hội. Hồ Chí Minh tuyên bố CCRĐ là chia ruộng cho dân cày nhưng sự thật CCRĐ là cách giết, bỏ tù 5% dân chúng là một cách khủng bố để cúi đầu làm nô lệ cộng sản. Hồ Chí Minh chia ruộng được vài tháng thì tịch thu tất cả để lập nông trường , HTX thành thử đó là một cách lừa dân trắng trợn và tinh vi!
Việt Công lừa đám trí thức ngố miền Nam như Nguyễn Văn Kiết, Lê Văn Hảo, Châu Tâm Luân... rằng họ để cho miền Nam trung lập nhưng sau 1975 vài tháng họ nuốt luôn miền Nam khiến cho Châu Tâm Luân, Trương Như Tảng, Lê Văn Hảo, Trần Thức Linh...phải bỏ chạy ra nước ngoài. Khiông biết Cộng sản nói sao mà khoảng mấy trăm linh mục biểu tình chống Thiệu tham nhũng để sau 30-4-75, đám Trần Hữu Thanh, Nguyễn Thị Thanh phải tháo chạy , và các đấng tổ sư Judas  đã phải chết  hoặc ngồi tù như Giám mục Nguyễn Văn Thuận, Hoàng Quỳnh, Nguyễn Thị Thanh..
Ông sư Vô Hạnh nghe công sản hứa hẹn sao đó về Việt Nam  với đám đồ đệ nam nữ hỗn tạp, che lọng vàng vênh vang,  lập đàn cầu siêu, và đem tiền về cung phụng Cộng sản, trong đó có việc bỏ tiền xây  tu viện Bất Nhã tại  Lâm Đồng nhưng rồi bị phản đồ tiếp tay cộng sản lột truồng ông sư phá giới này!Ngày nay, Việt Cộng nhận tiền, vàng Trung Cộng để cho Formosa thi hành thủ đoạn tiêu diệt môi trường và nhân dân Việt Nam, thế nhưng bọn Việt Cộng im lặng hoặc cho bọn tay sai nói nhăng, nói cuội, diễn trò khỉ để lấp liếm bao che cho Trung Cộng. Trung Cộng chiếm Trường Sa, Hoàng Sa nhưng Nguyễn Chí Vịnh, Phùng Quang Thanh chỉ lo sợ dân Việt chống Trung Cộng xâm lược, làm sứt mẻ tình hữu nghị Việt Hoa 16 chữ vàng!


4. Nịnh hót

Hồ Chí Minh là người Trung Quốc được cài vào đảng Cộng sản Việt Nam. Ông tự nhận ông là không có tư tưởng gì cả. Ông chỉ là học trò của Marx, Lenin.Trong đại hội tháng 2 năm 1951, Hồ Chi Minh phát biểu: 'Về lý luận, đảng Lao Động Việt Nam theo chủ nghĩa Mác-Lênin...lấy tư tưởng Mao Trạch Đông làm kim chỉ nam.'. Khi đó, đại biểu miền Nam là Nguyễn Văn Trấn đã trình bày với Hồ Chí Minh rằng: ' Có đồng chí còn nói: hay là ta viết 'tư tưởng Mao Trạch Đông và tư tưởng Hồ Chí Minh'. Ông Hồ trả lời:'Không, tôi không có tư tưởng gì khác ngoài tư tưởng chủ nghĩa Mác Lê-nin. Tôi chỉ có phương pháp giải quyết thỏa đáng từng vấn đề của ta. Như tôi thường nói “lạt mềm buộc chặt” đó là phương pháp cột cái gì đó của tôi. Mà cho đến phương pháp như vậy thì cũng có sự chỉ biểu của phương pháp biện chứng! Chứ còn tư tưởng là quan niệm về vũ trụ, về thế giới xã hội con người thì tôi chỉ là học trò của Mác, Ănghen, Lê-nin, chớ làm gì tôi có tư tưởng ngoài triết học Mác”'[10]


Một lần khác, có người đã hỏi Hồ Chí Minh vì sao ông không viết sách về lý thuyết cộng sản, thì ông trả lời ông không cần viết, vì đã có Mao Trạch Đông viết rồi.[11 ] . Câu này nửa sự thật mà một nửa là nịnh hót. Ông bảo "Ai có thể sai chứ đồng chí Stalin và đồng chí Mao trạch Đông không thể sai được"[12] (Nguyễn Minh Cần-"Ðảng Cộng Sản Việt Nam qua những biến động trong phong trào cộng sản quốc tế").

Stalin là thần tượng của Mao Hồ thế mà Khrushchev lên tiếng kết tội y. Ông Hồ cũng được đồng bọn ca tụng, nhưng Chế Lan Viên thì khinh bỉ. [13]


Kế tiếp là bọn văn nô chuyên nghề bốc thơm. Tố Hữu ca tụng Stalin, Mao, Hồ:

Việt Nam có Bác Hồ
Thế giới có Stalin
Việt Nam phải tự do
Thế giới phải hòa bình!


 Sau khi Stalin bị Khrushchev tố cáo tội ác, những bài thơ ca tụng Stalin của y biến mất. Ông xấu hổ ư?
Cái anh Nguyễn Bá Thanh nhà quê và cà chớn, bốc phét và ninh bợ. Ông coi cái đám khán giả như lũ trẻ nhà ông.Ngày 26-2-2013, ông nói chuyện trước 4500 cán bộ Đà Nẵng:" Trung Quốc là nước lớn chứ không phải nhỏ. Nhưng mà Bác Hồ qua, ổng thuyết phục sao đó mà ảnh (tức là Mao Trạch Đông) xách cặp đi cùng với Bác. Lôi xềnh xệch nó đi qua tới Mát-xcơ-va ! Giỏi như thế đó !https://youtu.be/k_-yYnd_-Ng?t=461


Tội nghiệp cho Nguyễn Bá Thanh đã nâng bi ông Hồ trong khi Hoàng Tùng trong hồi ký của ông thì nói năm 1950-1952, Mao Trạch Đông và Stalin "gọi" Bác sang. Gọi nghĩa là sai khiến, coi Hồ như đầy tớ! Nguyễn Bá Thanh cũng phạm tội nói láo. Khi ông Hồ đến Bắc Kinh thì Mao đã đi Nga trước rồi, ông Hồ phải lót tót sang Nga một mình, đến nơi chẳng ai đón tiếp. Ông Hồ xin chụp ảnh với Stalin, xin Stalin cho chụp hình ông Hồ tại sân bay để về khoe với dân chúng và đảng viên nhưng Stalin từ chối. Stalin khinh miệt ông Hồ, giao cho Việt Nam cho Mao.


III. Lạc hậu, hạ đẳng, thô bỉ, dốt nát


Mao Trạch Đông là một hoàng đế dốt, lạc hậu và tàn ác. Các tài liệu nói Mao học trường Sư phạm số 1 tỉnh Hồ Nam vào năm 1918và làm giáo viên nhưng e đó là tuyên truyền. E rằng Mao, Hồ, Lê Duẩn cũng chỉ trình độ lớp ba trường làng. Đỗ sư phạm, làm giáo viên thời đó là oai lắm, cần gì đi theo bố vợ cắp cặp làm gì cho hạ thể giá!

Mao tin tưởng đem hai tỷ dân đấu với Mỹ thì Trung Cộng cũng còn nửa triệu người cai trị thế giới! Ông cho rằng ý chí quan trọng hơn vũ khí, và với ý chí dân Trung quốc canh tác theo cổ truyền cũng đủ sản xuất lúa gạo dư thừa, không cần mua dùng máy móc và các kỹ thuật Tây phương. Kết quả Bước Đại Nhảy Vọt của ông làm cho triệu dân Trung Quốc chết đói! Ông học hành hạn chế nên cứ nghĩ chiến thuật biển người, cứ ba hay năm chọi một thì Trung quốc đông dân tất thắng, nhưng đông người làm gì khi địch quân dùng vũ khí tối tân có thể giết hàng trăm ngàn người hoặc hàng triệu người một lúc ! Vì vậy mà Đặng Tiểu Bình phải tìm cách hiện đại hóa, trong bốn hiện đại hóa thì khoa học kỹ thuật là then chốt!

Ông Mao không phải là trí thức, ông chỉ là một chánh tổng hay xã trưởng ở thôn quê . Lý Chí Thỏa kể chuyện như sau:Tôi đề nghị với Mao rằng ít nhất ông ta cũng phải cho phép rửa sạch bộ phận đàn ông của y. Hàng đêm các cán bộ phục vụ vẫn lau người y bằng khăn tẩm nước nóng, Mao chưa hề thật sự tắm rửa. Bộ phận đàn ông của Mao chưa bao giờ được lau cho sạch. Mao bắt bẻ "tôi rửa bộ phận của tôi bên trong cơ thể của đàn bà." Nghe Mao nói tôi muốn ói mửa. Sự khoái lạc xác thịt của Mao vượt khỏi sự chịu đựng của tôi. Mặc dù tôi cố gắng vẫn không làm sao ngăn chận được căn bịnh nơi Mao, ông ta mang căn bịnh nầy cho đến ngày cuối cùng trong cuộc đời.
Mao  là một chủ tịch mà có ngôn ngữ của một tên ma-cô. Khi gặp Nixon, ông nói Trung Hoa có nhiều gái đẹp. [13b].Tháng 6-2007, Nguyễn Minh Triết đi Mỹ cũng nói câu này.[14]

Hồ Chí Minh tỏ ra là người vô sản, ông nói năng thô lỗ thành thử cả bọn cộng sản cũng nhiễm tính ông. Theo Vũ Thư Hiên, Hồ chí Minh thường gọi tất cả kẻ thù là thằng và xác định: “Chính ông Hồ Chí Minh dùng cách gọi này trong những cuộc nói chuyện với cán bộ và trong những bài viết trên báo Cứu Quốc: Thằng Mỹ, thằng Pháp, thằng Sihanouk, thằng Lý Quang Diệu, thằng Măng-Đét-Phrăng...”(ĐGBN. Ch.38).
Từ đó, trong CCRĐ, con cái, thanh niên gọi ông bà già địa chủ bằng thằng con, tao, mày.Trong nhà tù, tù nhân phải thưa bẩm với cán bộ, còn cán bộ coi tù nhân như súc vật, cũng mày tao chi tớ. Nguyễn Công Hoan xuất thân gia đình nho học, ông làm thầy gíáo, theo Cộng sản rồi cũng thành quỷ. Trong vụ Nhân Văn Giai Phẩm, Nguyễn Công Hoan theo quỷ, viết một bài thơ gửi Phan Khôi:

Nhắn bảo Phan Khôi khốn kiếp ơi!
Thọ mi, mi chúc chớ hòng ai
Văn chương! Ðù mẹ thằng cha bạc!
Tiết tháo! Tiên sư cái mẽ ngoài.
Lô-dích, trước cam làm kiếp chó.
Nhân văn nay lại hít gì voi
Sống dai thêm tuổi cho thêm nhục,
Thêm nhục cơm trời chẳng thấy gai!

Rõ nhất là Xuân Diệu , một thằng con đại bất hiếu. Trong đợt cải cách ruộng đất 1953, Xuân Diệu đã viết trong bài Gửi vợ chồng thằng Thu, tức ông bà Ngô Xuân Thu, bố của Ngô Xuân Diệu:


Ai về làng Bái Hạ
Nhắn vợ chồng thằng Thu
Rằng chúng bây là lũ quốc thù. . .Nguyễn Chí Thiện đã có một bài thơ rất hiện thực về CCRĐ., cụ thể là vụ Bảy Dần: con đấu mẹ, mẹ thưa bẩm:

Được nghe bà kể khổ
Con thấy đời con thực là đáng chết
Con đã đi bóc lột để nuôi bà
Con bây giờ không dám nhận là cha
Dù bà là do con đẻ ra. Con – thành phần địa chủ thối tha
Trước nhân dân, trước đảng, trước bà
Xin thành khẩn cúi đầu chịu tội
Đó là lời của cụ đồ ở ngoại thành Hà Nội.

 Chính Cộng sản đã bắt dân chúng đi vào đường vô lễ nghĩa, phản đạo đức truyền thống.

Phạm Thị Hoài cũng công nhận có một cuộc "cách mạng văn hóa" tại Hà Nội.

Vài ba năm trước, chúng tôi nói năng lịch sự, tư cách người nào cũng hoàn hảo, cùng gọi nhau là đồng chí. Bây giờ thì mày tao ông tôi con thằng nó chúng nó anh em chú cháu, rồi lại cái mốt ngộ nỉ bắt đầu lấn mốt ma đam mơ xuya nữa[...]. Đoài sẽ mừng rơn nếu tôi tiết lộ rằng dân Hà Nội nói ngọng và chửi bậy nhất nước Việt văn hiến. (Marie Sến, Ch.II)


Lê Duẩn nghe Việt Cộng tô vẽ thì đã đỗ bằng tiểu học. E rằng bọn họ nói láo vì thời đó bằng Tiểu học có giá trị, it nhất cũng làm được thư ký chứ không phải đi bẻ ghi như tài liệu cộng đảng. Ông học hành kém, những mơ làm triết gia vùng. Vũ Thư Hiên cho biết Lê Duẩn nuôi mộng lớn lắm, y mưu toan trở thành một trong những nhà kinh điển mác-xít cấp châu lục trong giai đoạn mới (ĐGBN, XVIII, 319 ).. Ông ta đang rắp ranh trở thành lý thuyết gia mác-xít, nếu không đạt được cỡ quốc tế thì cũng cỡ khu vực. Luận điểm ở các nước không có giai cấp vô sản hoặc giai cấp vô sản chưa hình thành cũng có thể thành lập chính đảng mác-xít - lê-nin-nít ra đời cùng một lúc với các chủ thuyết ba dòng thác cách mạng, làm chủ tập thể là trong giai đoạn này.lý thuyết gia mac-xit không cỡ quốc tế thì cũng khu vực (ĐGBN,XXI, 374).

Không biết là ông điên hay hối hận, nhục nhã thân cộng sản Việt Nam khi ông nói:
Ta đánh Mỹ là đánh cả cho Liên Xô, đánh cho Trung Quốc.Phải chăng Lê Duẩn "hết khôn dồn đến dại"?
Lê Duẩn có nhiều ý tưởng kỳ quặc
+ Ở Việt Nam, khác với Marx, quan hệ sản xuất tiến bộ hơn sức sản xuất. ( ĐC, 184)
+ Thiếu tiền thì in tiền. Lê Duẩn nói:" Không sợ lạm phát! Tư bản đế quốc in tiền mới lạm phát chứ ta, chuyên chính vô sản thì sao lại là lạm phát mà sợ?”
+ Vô sản chuyên chính là chém giết thẳng tay. Lê Duẩn nói: "Thế nào là chuyên chính vô sản?” Rồi Duẩn cười cười đưa cạnh bàn tay lên ngang cổ nói: “Là như Jacobins thời Đại Cách Mạng Pháp. Giết, thủ tiêu, bạo lực...” Hai bàn tay xoè ngửa ra hai bên.” Đấy, có thế thôi!” đơn giản, sòng phẳng, dứt khoát.( ĐC, 186)

Ngoài cái mộng làm triết gia thế giới, triết gia vùng, Lê Duẩn còn chứng tỏ ông là một nhà khoa học, chuyên trị khoa dinh dưỡng. Ông làm bộ tỏ ra săn sóc đòi sống nhân dân khi ông hỏi bác sĩ Phạm Ngọc Thạch rằng một bát cơm ăn với rau muống luộc có khác một bát cơm ăn với rau muống xào không. (ĐC,128).Việc này đâu có cao siêu gì, người nội trợ và đứa bé nào cũng đều biết vì có dầu, có mỡ tất bổ béo cho dân gầy hơn là rau muống luộc. Trần Đĩnh rất hóm hỉnh khi nhận định về việc này:"Tôi nghĩ ngay việc gì phải Phạm Ngọc Thạch nghiên cứu, cứ bày lên bàn ông Duẩn hai dúm cơm, một rang mỡ, một không là kiến nó cho ý kiến nó ngay không phải chờ Phạm Ngọc Thạch chỉ thị cho ngành y tế.(ĐC,128)


Hành động và ngôn ngữ của Cộng sản trúc Nam sơn không hết tội, trên đây chỉ ghi vài điểm chính để độc giả nhớ lại quảng đường đen tối của Việt Nam.

_____

CHÚ THÍCH

[1]. Trong các cuộc đấu tranh của những người vô sản thuộc các dân tộc khác nhau, họ đặt lên hàng đầu và bảo vệ những lợi ích không phụ thuộc vào dân tộc và chung cho toàn thể giai cấp vô sản 
( Tuyên ngôn Cộng sản)
[2]. Socialists cannot achieve their great aim without fighting against all oppression of nations.
VLADIMIR LENIN, Socialism and War
[3].There are no morals in politics; there is only expedience. A scoundrel may be of use to us just because he is a scoundrel .
[4].Dictatorship is rule based directly upon force and unrestricted by any laws. The revolutionary dictatorship of the proletariat is rule won and maintained by the use of violence by the proletariat against the bourgeoisie, rule that is unrestricted by any laws.(Vladimir Lenin, The Proletarian Revolution and the Renegade Kautsky (1972), p. 11.
[5]. No mercy for these enemies of the people, the enemies of socialism, the enemies of the working people! War to the death against the rich and their hangers-on, the bourgeois intellectuals; war on the rogues, the idlers and the rowdies!
VLADIMIR LENIN, "How to Organise Competition?", December 27,
[6]. A lie told often enough becomes the truth.
VLADIMIR LENIN, attributed, The Words of Power
[7].Chế độ dân chủ vô sản so với bất cứ chế độ dân chủ tư sản nào, cũng dân chủ hơn gấp triệu lần; chính quyền xô-viết so với nước cộng hoà tư sản dân chủ nhất thì cũng dân chủ hơn gấp triệu lần. (Lenin, Cách mạng vô sản và tên phản bội Cau-xky, sđd., tr. 39)
Soviet power took thousands upon thousands of these best buildings from the exploiters at one stroke, and in this way made the right of assembly#8212;without which democracy is a fraud#8212;a million times more democratic for the people. Indirect elections to non-local Soviets make it easier to hold congresses of Soviets, they make the entire apparatus less costly, more flexible, more accessible to the workers and peasants at a time when life is seething and it is necessary to be able very quickly to recall one’s local deputy or to delegate him to a general congress of Soviets.Proletarian democracy is a million times more democratic than any bourgeois democracy; Soviet power is a million times more democratic than the most democratic bourgeois republic. (Vladimir Lenin The Proletarian Revolution and the Renegade Kautsky.http://www.marxists.org/archive/lenin/works/1918/prrk/democracy.htm.
[8]. Bà viết trên báo Nhân dân điện tử vào ngày 5/11/2011: "Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, biết kế thừa những tinh hoa dân chủ của các Nhà nước pháp quyền trong lịch sử và đã, đang phát triển lên tầm cao mới, khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản, nhưng chưa tuyên truyền, giáo dục cho người dân hiểu đúng về dân chủ đi liền với kỷ cương nên một số người đã cố tình lợi dụng dân chủ để gây rối, chia rẽ làm tác động xấu đến trật tự, an toàn xã hội."
[8b]. When we are victorious on a world scale I think we shall use gold for the purpose of building public lavatories in the streets of some of the largest cities of the world.
"The Importance of Gold Now and After the Complete Victory of Socialism" (5 November 1921), Collected Works, Vol. 33, p. 113.
[8c]. Các tầng lớp trung đẳng là những tiểu công nghiệp, tiểu thương, thợ thủ công và nông dân, tất cả đều đấu tranh chống giai cấp tư sản để cứu lấy sự sống của họ với tính cách là những tầng lớp trung đẳng. Cho nên họ không cách mạng mà bảo thủ. Thậm chí, hơn thế nữa, họ lại là phản động: họ tìm cách làm cho bánh xe lịch sử quay ngược trở lại. (TNCS)
[9].-Give us the child for 8 years and it will be a Bolshevik forever. Vladimir Lenin
- Give me four years to teach the children and the seed I have sown will never be uprooted. Vladimir Lenin
[10].'Nguyễn Văn Trấn, Viết Cho Mẹ và Quốc Hội, Văn Nghệ, California, tái bản năm 1996,150-152
[11]. Oliver Todd, "Huyền thoại Hồ Chí Minh", Nguyễn Văn dịch, đăng trong sách Hồ Chí Minh, sự thật về thân thế và sự nghiệp, Nxb. Nam Á, Paris, 1990, tr. 276; Jean Lacouture, Hồ Chí Minh, Seuil, Paris, 1963/1969, tr. 204. (Nhơn Trí - Thời Báo. Tư tưởng Hồ Chí Minh" và chính sách "đổi mới"
http://xoathantuong.tripod.com/nt_tthcmdm.htm
[12]. Nguyễn Minh Cần-"Ðảng Cộng Sản Việt Nam qua những biến động trong phong trào cộng sản quốc tế"
[13].Buổi tối, chúng tôi nằm mỗi người một giường gần nhau, vừa vỗ muỗi vừa chuyện vãn. Một hôm tôi hỏi Chế Lan Viên :
- Này, anh Chế, theo anh, thơ và từ của Mao Trạch-đông có hay lắm không mà thiên hạ tán tụng om xòm đến thế ?
Chế Lan Viên cười hức hức:
- Thơ phú gì cái thằng cha ấy ?! Vũ Thư Hiên thấy hay à ?
Anh bao giờ cũng gọi tôi đủ tên họ.
- Thơ phú là chuyện tôi mù tịt, mới phải hỏi anh.
Chế Lan Viên hạ một câu xanh rờn :
- Làm đến hoàng đế nước Tàu rồi thì cục cứt của hắn thiên hạ cũng khen tuốt.
Tôi ngẩn người. Chẳng lẽ đó là tác giả của câu thơ ca ngợi hai lãnh tụ vĩ đại: "Bác Hồ ta đó chính là Bác Mao !
"?(DGBN, tr.373)
[13b]. Chúng tôi nghèo – Mao nửa đùa nửa thật – chỉ có phụ nữ là sẵn mà đều là phụ nữ ghê gớm cả. Hỏi Kissinger rằng Mỹ có cần phụ nữ Trung Quốc không, chúng tôi có thể đưa sang nhiều đấy.(Đèn Cù, Ch.35)
[14].Chủ tịch Nguyễn Minh Triết: Này nhé. Tôi đã đem về cho đất nước hơn mười tỉ đô la của các công ti Mỹ mà không phải tốn nhiều công sức. Chỉ tốn chút nước miếng, đem khoe với các ông chủ tịch công ti là Việt Nam ngày nay có nhiều con gái đẹp lắm, mà giá nhân công rất rẻ. Thế là họ tranh nhau xin kí hợp đồng. Các công ti đối tác của mình kí xong, tôi phải đặt bút phê chuẩn cũng mỏi cả tay. http://www.talawas.org/talaDB/showFile.php?res=10455&rb=14

No comments: