Wednesday, November 16, 2016

HAI TRIỆUTẤM HÌNH OBAMA
Nhiếp ảnh gia Nhà Trắng và 2 triệu bức hình khiến Obama ở mãi trong trái tim thế giới

Không có công việc nào tại Nhà Trắng là dễ dàng cả và với một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng vậy. Hơn 8 năm đồng hành cùng Tổng thống Barack Obama, vị nhiếp ảnh gia này đã cho ra đời hơn 2 triệu tấm hình.

Có lẽ, nếu có một danh sách các công việc nào khiến bạn cảm thấy tự hào và là niềm mơ ước của nhiều người thì nhiếp ảnh gia Nhà Trắng chính là một công việc như vậy. Và người may mắn được nắm giữ vị trí quan trọng này không ai khác chính là Pete Souza, người đàn ông đã dành 8 năm trời ghi lại những khoảnh khắc trong hai nhiệm kỳ của tổng thống Barack Obama.

Hơn 8 năm làm việc, Pete có lẽ là một trong số ít những người có cơ hội tiếp xúc với tổng thống Barack Obama nhiều hơn bất kỳ ai khác. Từ những giây phút thảnh thơi của tổng thống trong Nhà Trắng cho tới các chuyến công du nước ngoài của ông, Pete vẫn luôn theo sát tổng thống Obama và gia đình ông.

Chân dung nhiếp ảnh gia Pete Souza.


Theo ước tính, vị nhiếp ảnh gia Nhà Trắng này đã chụp được hơn 2 triệu bức hình trong suốt ròng rã 8 năm trời. Trung bình mỗi ngày, Pete chụp 685 bức hình! Đây quả là một con số không nhỏ với sự nghiệp cầm máy của một nhiếp ảnh gia. Trên thực tế, tấm ảnh đầu tiên của nhiếp ảnh gia này chụp tổng thống Obama là từ năm 2005, khi Obama đang đi quanh quảng trường Đỏ và không ai biết ông là ai.


Trước đó, Souza đã có thời gian làm việc cho Ronald Reagan từ năm 1983 đến 1989. Có lẽ, không mấy người có được vinh dự như vị nhiếp ảnh gia nổi tiếng, được phục vụ qua hai đời tổng thống Mỹ như Pete Souza.


Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc thú vị của tổng thống Barack Obama mà vị nhiếp ảnh gia này đã ghi lại trong suốt nhiệm kỳ 8 năm của vị tổng thống Mỹ thứ 44 này.

Bàn công việc và tranh thủ sưởi nắng.

Nhà Trắng phát kẹo cho trẻ nhỏ dịp lễ Halloween.

Hai huấn luyện viên của đội bóng rổ ở trường cô con gái nhỏ Sasha bận việc không thể đi cùng đội tới một trận thi đấu, khi biết chuyện, ông Obama và sĩ quan phụ tá của mình đã cùng nhau đảm nhận vị trí huấn luyện viên trong trận đấu này.

Một khoảnh khắc hài hước của ông bà Obama.

Ông Obama đưa chú chó Bo đi sắm đồ dùng dành cho cún cưng.

Ông Obama đặt chân của mình lên cân trong khi một người nhân viên đang tranh thủ kiểm tra cân nặng. Trò đùa của ông đã được nhiếp ảnh gia nhanh chóng ghi lại. Bức ảnh này cũng giống như rất nhiều bức ảnh khác xuất hiện ở đây đã từng gây sốt trên các mặt báo, giúp người ta hiểu hơn về cá tính và cuộc sống thường nhật của ông Obama.

Những em bé tò mò nhìn ngài Tổng thống qua một cửa sổ.


Tổng thống Barack Obama thoải mái cắn trái táo sau cuộc làm việc tại một siêu thị.

Cũng có lúc ông thư giãn với trái bóng bầu dục ngay trong phòng làm việc.
Tổng thống Barack Obama chơi đùa cùng Ella Rhodes, con gái của Cố vấn An ninh Quốc gia Ben Rhodes.

Khoảnh khắc ông chủ quyền lực Nhà Trắng đấm tay chào một công nhân vệ sinh.

Nô đùa cùng chú chó cưng Bo.

Bức ảnh Pete Souza chụp một bé trai xoa đầu Tổng thống Obama để so sánh mái tóc của hai người.

Tổng thống Barack Obam trêu chọc bác sĩ Marvin Nicholson khi ông đang cân.

Bức tranh chân dung gia đình tổng thống Barack Obama.

Tổng thống Obama và Đệ nhất phu nhân Michelle trao nhau nụ hôn khi cùng con gái Malia và Phó tổng thống Joe Biden tham dự một sự kiện.

Tổng thống Barack Obama cưng nựng con gái 6 tháng tuổi của trợ lý Adam Neufeld.

Ông chủ quyền lực Nhà Trắng ăn tối cùng những người viết thư cho ông tại cửa hàng Wazee Supper, Denver, Colorado.

Tổng thống Barack Obama chơi đùa cùng trẻ nhỏ.

Tổng thống Obama và cầu vồng tại Jamaica khi ông vẫy tay tạm biệt sau chuyến công du tháng 4/2015.

Tổng thống Obama trong chuyến ghé thăm nước Anh và gặp mặt hoàng tử Anh William cùng với tiểu hoàng tử George, chắt nội của nữ hoàng Elizabeth.

Khi tổng thống Barack Obama chơi đùa cùng "người nhện nhí".

Tập đi cùng bé gái 1 tuổi Lincoln Rose Smith.

Buổi chạy thể dục ngoài trời cùng với con cái của các nhân viên trong một ngày mùa đông.

--

No comments: