Sunday, October 16, 2016

CHUẨN BỊ THẾ CHIẾN THỨ III
Hoa Kỳ cố thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Syria


media 

Ngoại trưởng Mỹ, John Kerry và đồng nhiệm Nga Sergei Lavrov tại bàn họp ở Lausanne, Thụy Sĩ, ngày 15/10/2016.REUTERS/Jean-Christophe Bott
Hôm nay, 16/10/2016, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đến Luân Đôn để cùng với các nước châu Âu tìm cách thúc đẩy tiến trình hòa bình ở Syria, sau khi cuộc hôm qua tại Lausanne ( Thụy Sĩ ) kết thúc mà không đạt kết quả nào.
Cuộc họp tại Lausanne đã không đề ra được một kế hoạch để tái lập lệnh ngưng bắn ở Syria, vào lúc mà Hoa Kỳ và Nga tố cáo nhau là phá hoại hòa bình, còn trên trận địa thì chiến sự vẫn diễn ra ác liệt. Tuy nhiên, Ngoại trưởng Mỹ Kerry cho rằng cuộc họp hôm qua đã đưa ra những ý tưởng mới, sẽ được cụ thể hóa trong những ngày tới, để đạt đến một lệnh ngưng bắn mới, vững chắc hơn là những lệnh hưu chiến trước đây.

Lãnh đạo ngành ngoại giao Hoa Kỳ hôm nay tiếp tục các nỗ lực của ông với cuộc gặp Ngoại trưởng Anh Boris Johnson và một số đồng nhiệm châu Âu khác tại Luân Đôn. Anh Quốc, Pháp, Đức và Ý là những quốc gia thuộc Nhóm quốc tế hỗ trợ Syria ( ISSG ). Nhưng Hoa Kỳ cho rằng nhóm này có quá nhiều thành viên nên không thể ra những quyết định nhanh chóng và cuộc họp ở Lausanne có lợi ở chổ là chỉ quy tụ những tác nhân chính của cuộc khủng hoảng Syria.
Trong khi đó, nước Nga vẫn không giảm sự trợ giúp cho chế độ Bachar al-Assad. Các khu phố ở Aleppo hôm qua một lần nữa đã bị oanh kích dồn dập, theo Đài Quan sát Nhân quyền Syria. Còn trên trận địa, cũng theo tin từ Đài Quan sát Nhân quyền Syria, các chiến binh của phe đối lập Syria được Thổ Nhĩ Kỳ yểm trợ hôm nay đã chiếm được thành phố Dabiq, một cứ địa của tổ chức Nhà nước Hồi giáo Daech, nằm gần biên giới Syria -Thổ Nhĩ Kỳ.Syria : ngoại trưởng Mỹ thú nhận bất lực


media 
Quân đội Syria kiểm soát khu vực Suleiman al-Halabi, đông bắc Alep. Ảnh ngày 30/09/2016.GEORGES OURFALIAN / AFP
Vì sao khủng hoảng Syria kéo dài đã hơn 5 năm và ngày càng khốc liệt ?. Những ai theo dõi cuộc chiến này đều biết là do Hoa Kỳ bất lực không can thiệp quân sự. Thế nhưng, đây là lần đầu tiên ngoại trưởng Hoa Kỳ John Kerry thú nhận nội tình nước Mỹ chia rẽ làm Washington bị « trói tay ».
Từ một tháng nay, quân đội Damas, không quân Nga, lực lượng tình nguyện Iran, Hezbollah-Liban, Shi-a Irak dồn dập tấn công vào Aleppo. Theo kêu cứu của người đứng đầu chiến dịch nhân đạo của Liên Hiệp Quốc, Stephen O’Brien, khu phố do phe nổi dậy kiểm sóat cùng với 250.000 dân biến thành « địa ngục trần gian », và phải khẩn cấp chấm dứt tình trạng này, tức là phải ngưng bắn.
Thế nhưng, từ chính miệng ngoại trưởng Mỹ, mọi cố gắng vận động ngoại giao của ông hầu mang lại hoà bình cho Syria đều thất bại vì « không có hoạt động quân sự » đi kèm.
Trong một cuộc trao đổi với các tổ chức xã hội công dân Syria tại NewYork, hồi tuần qua, ngoại trưởng Mỹ John Kerry cho biết vô cùng thất vọng vì ông đề xuất phải sử dụng vũ lực chống chế độ độc tài Damas, nhưng không được lắng nghe. Cuộn băng ghi lại cuộc thảo luận này được New York Times phổ biến hôm 30/09.
Vào năm 2013, tổng thống Barack Obama đã « ấn định làn ranh đỏ » đe dọa sẽ tấn công quân sự nếu Bachar al-Assad dùng vũ khí hóa học trấn áp dân chúng. Thế nhưng, chủ nhân Nhà Trắng thay đổi ý kiến vào giờ chót trong khi hải quân và không quân của đồng minh Pháp ở Địa Trung Hải đã sẵn sàng chờ bật đèn xanh để cùng can thiệp với Mỹ.
Gần đây nhất, ngoại trưởng Mỹ đạt được một thỏa thuận trao đổi thông tin giữa Washington và Matxcơva để cùng oanh kích chiến binh tổ chức Nhà nước Hồi giáo Daech. Tuy nhiên, thỏa thuận cũng tan vỡ vì bộ trưởng Quốc Phòng Ashton Carter không đồng ý.

Putin nắm hết các lá chủ bài
Ngoại trưởng John Kerry nhìn nhận hành pháp của siêu cường bị trói tay mà trách nhiệm lớn nhất là Quốc hội. Trong khi ở phe bên kia, không có gì cản trở nước Nga của Vladimir Putin can thiệp vào Syria. Washington « không có cơ sở pháp lý » để hành động, trong khi Matxcơva có lời yêu cầu của Damas làm bình phong. Putin bất chấp « luật quốc tế » miễn là củng cố chế độ Bachar al Assad và giúp Damas tái chiếm Aleppo.
Theo giới phân tích, khi sử dụng mưa bom áp đảo, mục tiêu của Nga là buộc phe nổi dậy phải hợp tác với Daech để chiến đấu. Như thế, Matxcơva sẽ có cớ để củng cố lập luận « đối lập với khủng bố là một » và biện minh cho sự hiện diện của Nga tại Syria.
Thứ Bảy 01/10, bệnh viện lớn nhất trong khu vực do phe nổi dậy kiểm soát bị oanh kích bằng hai thùng « phuy » chất nổ mà tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki Moon gọi là « tội ác chiến tranh ».
Theo hai quan chức cao cấp của Mỹ, trước đối phương đông hàng chục ngàn quân gồm quân đội Damas, Iran, Hezbollah và lính đánh thuê từ Irak và Afghanistan có không quân Nga yểm trợ, lực lượng nổi dậy ở Aleppo không thể chống cự lâu dài. Phát ngôn viên bộ Ngoại Giao Mỹ cũng nhận định : Aleppo sẽ thất thủ trong nay mai.
Nhật báo New York Times chua chát nhận định : Sát hại thường dân ở Aleppo có thể xem là phạm tội ác chiến tranh. Nhưng những kẻ ra tay có nhiều cơ may đạt được mục tiêu chính trị của họ.
http://vi.rfi.fr/quoc-te/20161003-syria-ngoai-truong-my-thu-nhan-bat-luc


Nga cố chiếm thượng phong tại Syria thừa dịp Mỹ bận bầu cử


media 
Tổng thống Nga Vladimir Putin (P) tiếp đồng nhiệm Syria Bashar al-Assad tại Kremlin, Matxcơva, ngày 20/10/2015REUTERS/Alexei Druzhinin/RIA Novosti/Kremlin
Với nhiệm kỳ tổng thống của Barack Obama sắp kết thúc, nước Mỹ bận bịu công việc bầu cử, và lợi dụng thời cơ chính sách Syria của Washington lâm vào bế tắc, nước Nga của Vladimir Putin đang tăng gia nỗ lực giúp đồng minh Bashar al-Assad tiếp tục nắm quyền tại Damas. Vấn đề là dù biết rõ điều đó, nhưng phía Mỹ như vẫn bất lực trong việc đề ra một chính sách mới thỏa đáng hơn cho Syria.
Trong nhiều tuần lễ nay, bấp chấp những tiếng nói phê phán vang lên từ Mỹ và các nước phương Tây, kể cả từ Liên Hiệp Quốc, lực lượng của chính quyền Damas, được Mátxcơva yểm trợ đã tăng cường chiến dịch tấn công nhằm đánh chiếm phần còn lại của thành phố lớn Aleppo còn nằm trong tay lực lượng nổi dậy Syria.
Về phần mình, nước Nga cũng tăng cường chi viện cho đồng minh al-Assad, với hai động thái mang tính chất biểu tượng cao là đưa dàn tên lửa phòng không hiện đại S-300 đến Syria, tạo nên một mối đe dọa không nhỏ cho phi cơ Mỹ đang thực hiện nhiệm vụ trong vùng, đồng thời phái hàng không mẫu hạm đến vùng biển ngoài khơi Syria để tăng cường cho lực lượng Hải Quân của mình.
Trên bình diện ngoại giao, một thỏa thuận ngừng bắn mà Washington dày công thương thuyết với Mátxcơva đã mặc nhiên tan vỡ trong thực tế, với cả hai bên đều quy trách nhiệm cho nhau về sự đổ vỡ. Điện Kremlin vẫn tiếp tục khẳng định rằng Nga vẫn sẵn sàng đối thoại để vãn hồi hưu chiến, nhưng quan chức Mỹ không mấy tin tưởng vì cho rằng mục tiêu thực thụ của Mátxcơva là giúp chế độ al-Assad lấy lại được Aleppo để giành thế thượng phong để có thể bước vào đàm phán với chính quyền mới tại Washington trong thế mạnh.

Dù biết được điều đó, nhưng Hoa Kỳ vẫn tỏ ra rất lúng túng trong việc tìm giải pháp, nhất là khi từ trước đến nay, chính quyền Obama đã cho thấy rõ thái độ e ngại, không muốn dấn thân sâu hơn vào Syria, cũng như ưu tiên cho ngoại giao hơn là võ lực.
Trong những ngày qua, các ứng viên tổng thống Mỹ đều đòi chính quyền Obama phải mạnh tay hơn với Mátxcơva và Damas, nhưng vấn không nói được là cụ thể là phải làm như thế nào. Ứng viên đảng Dân Chủ Hillary Clinton đã gợi lên vấn đề thiết lập một vùng cấm bay, nhưng giới phân tích cho rằng khó có thể thực hiện điều này trong thực tế.

Theo hãng tin Pháp AFP, hầu hết các nhà quan sát đều cho rằng nếu trở thành tổng thống, bà Clinton có thể sẽ cứng rắn hơn tổng thống Obama trong đối sách nhắm vào Mátxcơva và Damas.
Còn lập trường của ông Trump thì quả là rất mù mờ. Ông từng nêu lên một chủ trương dứt khoát, có thể phái đến 30.000 lính Mỹ qua tiệu diệt lực lượng thánh chiến Daech ngay tại Irak và Syria. Tuy nhiên, ông lại rất mơ hồ về trường hợp của al-Assad, và đã nhấn mạnh ông sẵn sàng làm việc với ông Putin, cho rằng Mỹ phải tách xa khỏi các đồng minh cố hữu, và thôi đóng vai trò của một sen đầm quốc tế.

Đối với bà Danielle Pletka thuộc viện nghiên cứu Mỹ American Enterprise, một trung tâm tham vấn theo xu hướng bảo thủ, thì hiện nay, không một ứng cử viên tổng thống nào có một đối sách chặt chẽ và thuần nhất nhằm đối phó với cả Nga lẫn Trung Quốc. Trong bối cảnh đó, dĩ nhiên là cả Mátxcơva và Bắc Kinh đều sẵn sàng tận dụng lợi thế.
Chuyên gia này cho rằng nếu ông Putin đã cảm thấy được khuyến khích (để tung hoành) trong tám năm vừa qua, thì sẽ không có lý do gì mà ông không tiếp tục đi xa hơn nữa trước thái đô mập mờ, thiếu quyết đoán mà tổng thống tương lại của nước Mỹ đã bộc lộ.Syria : Mỹ ngưng đàm phán với Nga


Phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest trong cuộc họp báo ngày 26/09/2016REUTERS/Kevin Lamarque
Tố cáo tổng thống Vladimir Putin chọn giải pháp leo thang chiến tranh Syria, chính quyền Mỹ tuyên bố « mất kiên nhẫn » với đối tác Nga. Hôm qua, 03/10/2016, Hoa Kỳ thông báo « đình chỉ » thương lượng một thỏa hiệp ngưng bắn tại Syria.
Từ một tháng nay, Hoa Kỳ và Nga tố cáo nhau làm thất bại thỏa thuận hưu chiến. Ngày 29/09 vừa qua, đúng một năm sau khi Nga bắt đầu can thiệp quân sự vào Syria, Washington đe dọa đình chỉ mọi hợp tác với Nga trên hồ sơ Syria. Lời đe dọa này đã được thực hiện. Bộ Ngoại Giao Mỹ tuyên bố quyết định này đã được cân nhắc kỹ càng.

Phát ngôn viên John Earnest nói: « Tất cả mọi người đã mất kiên nhẫn với nước Nga. Nước Nga đã đánh mất hết uy tín sau khi đưa ra một loạt cam kết để rồi không một lần tỏ ý muốn tôn trọng. Vào năm 2015, chỉ mới một năm thôi, tại Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc, tổng thống Putin đã cường điệu tuyên bố khoe khoang. Một năm sau, tổng thống Putin không buồn xuất hiện tại Liên Hiệp Quốc.
Theo tôi, một trong những lý do mà ông ấy vắng mặt, là vì ông e rằng, và ông đã đóan đúng, đó là cộng đồng quốc tế có ý lên án hành động của ông ấy tại Syria. Trong khi cả thế giới họp Đại Hội Đồng tại New York thì chuyện đã rõ trắng đen, nước Nga là đồng lõa của vụ tấn công vào đoàn xe viện trợ nhân đạo của Liên Hiệp Quốc. Như thế, chẳng còn gì để Mỹ thảo luận với Nga nữa về một cuộc ngưng bắn làm giảm bạo lực tại Syria. Thật là một thảm kịch ».
Cụ thể, Hoa Kỳ bỏ dự án thành lập trung tâm điều phối quân sự để cùng chống thánh chiến Hồi giáo được dự trù trong thỏa thuận Mỹ-Nga ngày 09/09. Thỏa thuận đã ta vỡ sau khi không quân Nga và Damas gia tăng oanh kích Aleppo.

Mỹ có thể cấp thêm vũ khí và hậu cần cho các nhóm nổi dậy
Tại thành phố Aleppo, bệnh viện lớn nhất trong khu vực do phe nổi dậy kiểm soát bị Nga oanh kích lần thứ hai vào ngày 03/10. Tổ chức nhân quyền Syria OSDH và một hiệp hội thiện nguyện y tế Mỹ-Syria cho biết bệnh viện hoàn toàn bị phá hủy. Ít nhất 2 nhân viên y tế tử thương.
Từ Beyrouth, thông tín viên Paul Kalifeh cho biết thêm chi tiết :
« Bị oanh kích hai lần trong vòng một tuần lễ, bệnh viện lớn nhất ở khu phố phía đông của Aleppo, do phe nổi dậy kiểm soát, đã bị bom phá hủy trong đợt tấn công hôm thứ Hai 03/10. Người phụ trách hiệp hội y tế Mỹ trợ giúp bệnh viện M10 này cho biết cơ sở không thể hoạt động thường trực. Thiệt hại quá lớn để có thể phục hồi.
Tại khu vực đông Aleppo, chỉ còn 5 bệnh viện hoạt động, nhưng đó là những mục tiêu hủy diệt của máy bay Nga.

Thứ trưởng ngoại giao Nga Guennadi Gatilov cáo buộc chiến binh phe nổi dậy, mà ông gọi là bọn khủng bố, sử dụng nhà thương và các cơ sở dân sự làm bia đỡ đạn. Chiến sự vẫn tiếp diễn với những trận giao tranh bằng đại pháo từ 10 ngày nay. Sau khi tiến quân vào phía bắc và vào giữa khu vực đông thành phố, lực lượng chính phủ dàn trải củng cố vị trí vừa chiếm được.

Theo nguồn tin từ chiến trường, quân đội Damas và lực lượng Hezbollah Liban đã được tăng cường bố trí ở tuyến đầu. Chiến sự sẽ gia tăng cường độ trong những ngày tới ».
Theo AFP, tuy bị Nga tố cáo ủng hộ « khủng bố », Mỹ tiếp tục truy kích lãnh đạo Al Qaida-Syria. Ngày hôm qua, al-Nostra, tên mới là Mặt Trận Fateh al-Cham thông báo là một lãnh tụ của tổ chức này, Abu Faraj, người Ai Cập, đã bị bắn chết trong một đợt oanh kích ở Idlep.
 http://vi.rfi.fr/quoc-te/20161004-syria-my-ngung-dam-phan-voi-nga


Đại tướng Mỹ cảnh cáo đanh thép Trung Quốc và Nga

Tham mưu trưởng Lục quân Mỹ, Đại Tướng Mark Milley đã tuyên bố hết sức cứng rắn nhằm vào những nước mà ông gọi là "địch thủ của Mỹ".


Trang Military.com đưa tin, tướng Milley tuyên bố hôm 4/10:


"Tôi muốn nói rõ với những kẻ muốn làm tổn hại chúng ta. Quân đội Mỹ - bất chấp tất cả thách thức, nhịp độ tác chiến và mọi thứ chúng ta đang làm - sẽ chặn đứng và đánh kẻ địch bầm dập nặng nề hơn bất kỳ đòn đánh nào trước đây. Đừng mắc sai lầm gì cả."


Trình bày tại cuộc mít-tinh hội họp thường niên của Hiệp Hội Lục Quân Mỹ, Đại Tướng Mark Milley thừa nhận các lực lượng vũ trang Mỹ và đồng minh đang bị thách thức "chưa từng thấy trong nhiều thập kỷ qua".

Theo ông, cuộc chiến chống khủng bố mà Mỹ tập trung sức lực đã trở thành cơ hội cho "kẻ thù" tận dụng và trở nên nguy hiểm.

"Nga, Iran, Trung Quốc, Triều Tiên đã tìm hiểu về chúng ta. Họ tìm hiểu học thuyết, chiến thuật, trang bị, tổ chức, huấn luyện và ban lãnh đạo của Mỹ.


Sau đó, họ sửa đổi học thuyết của chính mình, hiện đại hóa quân đội một cách 'thần tốc' để tránh đối đầu với sở trường của Mỹ, đồng thời hy vọng đánh bại chúng ta một lúc nào đó trong tương lai."

Đánh giá của Đại tướng Milley rất đáng chú ý trong bối cảnh nước Mỹ chuẩn bị bước vào cuộc bầu cử tổng thống ngày 8/11. Một Tổng Tư Lệnh mới sẽ được chọn ra sau đó.

Hậu bầu cử Mỹ cũng là giai đoạn mà giới phân tích cảnh báo rằng các đối thủ của Mỹ như Nga và Trung Quốc sẽ tranh thủ để gia tăng hoạt động quân sự nhằm thu được các lợi ích.


Ông Milley cảnh cáo: "Chúng ta có thể và sẽ duy trì khả năng triển khai quân lực nhanh chóng, và chúng ta sẽ hủy diệt bất kỳ kẻ thù nào, ở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào."


*** 
 Cũng trong cuộc họp nầy , Trung Tướng Joseph Anderson và Tướng William Hix đã nhận xét thục tế rằng một cuộc Đại Thế Chiến Thứ Ba khó mà tránh khỏi , hầu như chắc chắn rằng nó sẽ phải xảy ra trong một tương lai gần kề . Hoa Kỳ và các quốc gia Đồng Minh như Nhật Bản , Ấn Độ , Anh Quốc , Pháp Quốc , Đức Quốc ..v..v... đã chuẩn bị sẵn sàng đương đầu với Đại Thế Chiến Thứ Ba bất cứ lúc nào . Thiết tưởng chúng ta nên hiểu biết rằng Mỹ Quốc ( Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ ) và các Đồng Minh rất thông minh và khôn ngoan như con MẮT trên đỉnh kim tự tháp phiá đằng sau Tiền giấy vải Một Mỹ Kim ( Một Đôla Mỹ ) . Con mắt thần nhìn xa , thấy rộng , nhìn thấy và biết trước về tất cả mọi sự , mọi điều và mọi chuyện !!!!!! Không biết nhìn thấy xa đằng trước , biết trước và lo liệu trước , phòng thủ trước thì chắc hẳn sẽ bị tai họa , thảm họa và thua bại nặng nề gần kề !!!!!! Vì vậy , từ hai trăm năm nay ( Mỹ Quốc là quốc gia tân lập mới chỉ có mấy trăm năm nay , chứ không phải mấy ngàn năm như Trung quốc , Việt Nam và nhiều quốc gia khác ) Mỹ Quốc đã luôn luôn khẳng định và quyết chắc rằng : " Chúnhg tôi có thể bị thua bại vài trận chiến nhỏ , trận đánh nhỏ hoăc ở vài chiến trường nhỏ ; - Nhưng các trận chiến lớn , các chiến trường lớn và các cuộc chiến tranh toàn diện Thế Giới thì chúng tôi Phải Thắng !!!! " .

Vì vậy , khi Đại Thế Chiến Thứ Ba bùng nổ thì nó sẽ là Ngày Tận Thế cho Chủ Nghĩa Cộng Sản và cũng là Ngày Tận Thế cho các Chế Độ Cộng Sản và các Chế Độ Độc Tài gian ác , lọc lừa trên thế giới !!!!!! Xin qúy vị đừng sợ và đừng nghĩ rằng nó là ngày tận thế của toàn thể nhân loại ... Xin qúy vị hãy nhận biết rằng Cộng Sản rất lọc lừa , gian trá , khoác lác và bịp bợm !!!!! Trường hợp hiển nhiên và rõ ràng rằng Cộng Sản Việt Nam đã mua các máy bay của Nga Sô và của Hán chệt Tàu cộng thì hầu hết tất cả các máy bay đó đã bị các vi rút trong các bộ phận và trong các hệ thống điện toán của máy bay rồi do bởi Nga Sô và Hán chệt Tàu Cộng bí mật sắp đặt , ấn định , cài số giống như bom nổ chậm , bom định giờ vậy , không biết chúng sẽ bị rơi rớt , bị nổ toang , bị cháy tiêu tan lúc nào !!!! Cộng Sản Tàu chệt , Hán chệt đã hại chết Cộng Sản VN và giết hại Dân Tộc VN , chúng đã ngấm ngầm , kín đáo , bí mật đổ các chất độc hoá học cực độc hại , các thuốc độc cực mạnh xuống các bờ biển Việt Nam , các sông và các hồ của VN , ngay cả các hồ của Hà Nội như Hồ Tây ..v..v...để giết hết tôm cá , hải sản , thủy sản và tàn sát , giết tuyệt chủng giống nòi Việt Nam bằng các đồ ăn , thức uống độc hại !!!!!


 Qúa tàn ác , qúa tàn độc !!!!! Thế mà Cộng Sản Việt Nam vẫn tôn thờ Mao trạch Đông và Hán chệt Hồ ( Hồ chí Minh giả hiệu , Hồ Quang , Hồ tập Chưong ở Ba Đình , Hà Nội // - Hồ chí Minh thứ nhất quê ở Nam Đàn , Nghệ An tên là Nguyễn tất Thành thì đã chết , đã qua đời năm 1932 rồi !!!! ) , và CSVN vẫn khăng khăng thờ Chu - ân Lai , Đặng Tiểu Bình , ngay cả Hồ Cẩm Đào , Tập cận Bình hiện giờ là Đại Thánh , là ông cố tổ , là thủy tổ của Dân Tộc Việt Nam !!!!!! Thật qúa khốn nạn , qúa ngu xuẩn , dốt nát , u muội , đần độn không thể tưởng tượng !!!!! Rõ ràng trí óc , óc não của các lãnh đạo Cộng Sản VN qúa bé nhỏ , thua kém xa các con bọ đất , bọ trùn , giun , sán !!!!! Hán chệt Trung Cộng chỉ có một chiếc hàng không mẫu hạm Liêu Ninh ( tàu sân bay ) , cỡ trung bình , lạc hậu , cũ kỹ , lỗi thời , giống như chủ nghĩa và chế độ cộng sản vậy , thế mà bọn cướp , lũ giết người CS Tàu lao , Tàu chệt đó khoác lác phô trương hỡm hờ rằng ta đây hùng mạnh , uy lực nhất thế giới !!!!! Trạm phi thuyền không gian của Trung Cộng trên vũ trụ mới đó mà cũng bị rớt mất tiêu !!!!

Còn Nga Sô thì đưa mấy chiếc xe tăng T54 cũ kỹ , lỗi thời đem bọc cho chúng một lớp thép mỏng dính ở bên ngoài , được họa theo kiểu và hình dáng mới , rồi tuyên bố xạo ke khoác lác rằng ta mới chế tạo ra một loại thiết giáp mới , siêu đẳng và tàng hình !!!!!! Thật là lừa xạo , bịp bợm , khoác lác , gian trá , ác độc và quái gở không thể tưởng tượng !!!!! Môt số kẻ hoạt động , tiếp sức , tiếp máu , tiếp huyết , làm việc cho Cộng Sản Vn , và các kẻ làm đặc công trí vận , dân vận , làm dư luận viên ngấm ngầm do CSVN cài vào trong các cộng đồng VN thì nói và dụ dỗ rằng : -- qúy vị và đồng bào hải ngoại trên thế giới hãy về Việt Nam mà nhìn xem một VN mới , đã thay đổi hoàn toàn mới lạ khác hẳn với bốn mươi năm về trước ( đồng bào hải ngoại nào mà tin những lời dụ dỗ lừa bịp nầy của các đặc công CSVN thì các kẻ ấy là chó ngoan , chó con , chó ghẻ nghe lời kẻ cướp , kẻ giết người mà nhào vô bụi để ăn phân chồn , liếm nước tiểu của qủy !!!! Về Việt Nam để phá tiền của mình và vợ con mình , nuôi dưỡng Cộng Sản và chơi đĩ , chơi điếm , đĩ cái và đĩ đực khắp nơi nơi sao ??? !!! ) ....

. Cộng Sản Việt Nam đã lọc lừa, tìm đủ mọi cách gian trá để vay mượn tiền của các ngân hàng lớn thế giới : -- Chúng nghĩa ra các điều , các chuyện - nào là tạo dựng , kiến thiết công viên nầy , tượng đài nọ , trường học kia , nào là xây dựng bệnh viện nọ , làm đường sá kia . đào kênh nọ , xây cầu mới kia ..v..v... để chúng tìm cách vay mượn thật nhiều tiền của các ngân hàng quốc tế khắp nơi trên thế giới .... Các ngân hàng thì cần có kẻ đến vay mượn , vay mượn càng nhiều , và trả tiền lời càng lâu dài thì càng tốt cho các ngân hàng !!!! ...

Nếu ngân hàng nào mà có ít kẻ vay mượn tiền , vay mượn ít tiền thì ngân hàng đó kém phát triển hoặc là sẽ bị sập tiệm , bị chìm xuồng !!!! ... Khi có các ngân hàng quốc tế hoặc của quốc gia phồn thịnh nào đó chịu cho CSVN vay mượn về dự án công trình nào đó thì các cán bộ , các đảng viên các cấp của Cộng Sản Việt Nam lấy đi 75 % hay 80 % của tổng số tiền đã vay mượn đó đem chia nhau bỏ vào túi riêng , bị tiền riêng của cán bộ , của đảng viên từ trung ương xuống tỉnh , thành phố , quận huyện , xã phường , thôn xóm ... Chúng đem tiền về xây nhà to , cửa rộng , mua xe xịn , xe khủng và kinh doanh thương mại riêng tư ( đó là chưa kể các thứ tiền , các khoản tiền mà chúng đòi buộc dân chúng phải đút lót , phải hối lộ cho chúng !!!! ) ...

Số tiền còn lại khoảng 20% hay 25% là cho dự án , cho công trình ... Vì vậy mà có những công trình , những dự án chưa xây xong hoặc mới làm xong được vài năm thì đã sập đổ , nát rữa hay xuống cấp trầm trọng !!!!! .. Số tiền mà Cộng Sản Việt Nam thiếu nợ của các ngân hàng quốc tế và thế giới thật là qúa khủng khiếp , qúa nặng nề !!!! Chúng chồng đống to lớn cao hơn rặng núi Hoàng Liên Sơn và rặng núi Trường Sơn !!!!! Và CSVN đã đặt số tiền nợ khủng khiếp đó lên đầu , lên cổ của hơn 90 triệu nhân dân quốc nội , để bắt buộc các cháu , chắt , chút , chít của họ phải còng lưng làm nô lệ , làm mọi rợ của chúng mà trả các số tiền nợ khủng khiếp đó cho các cán bộ và đảng viên Cộng Sản !!!!!!! Ôi , qúa thê thảm và qúa đau đớn cho hơn 90 triệu nhân dân Việt Nam !!!!! ** Chúng tôi nói vắn gọn , mong qúy vị hiểu nhiều . Kính xin qúy vị phổ biến thật rộng khắp mọi nơi .

Nga chuẩn bị chiến tranh?

(NLĐO) – Căng thẳng trong quan hệ Nga – Mỹ đang ở mức cao nhất kể từ thời Chiến tranh Lạnh và có những dấu hiệu cho thấy Nga sẵn sàng cho chiến tranh.
Biên phòng Nga bắn tàu cá Triều Tiên, 9 người thương vong


 • Truyền hình Nga rầm rộ dọa Mỹ
 • Quan chức Nga được lệnh "hồi hương" người thân ở nước ngoài
 • Nga - Trung bắt tay đối phó tên lửa Mỹ
 • Nga không ngán Mỹ ném bom rải thảm ở Syria
 • Hầu như không ai tin Điện Kremlin đang thực sự chuẩn bị cho một cuộc xung đột quân sự với Mỹ. Các nhà phân tích xem đó là cách thu hút sự chú ý trong nước và để răn đe các nước phương Tây can thiệp quân sự vào Syria.
  Dẫu vậy vẫn có một số điểm đáng quan ngại từ phía Nga, nhất là khi cuộc đối đầu giữa Mỹ và Nga trở nên tồi tệ hơn do tình hình ở Syria cùng với những suy đoán Washington có thể khởi động các cuộc không kích chống lại quân đội Syria.
  Dưới đây là một số dấu hiệu từ Nga:
  1. Coi chừng chiến tranh hạt nhân
  Kênh truyền hình NTV của Nga đưa tin gây sốt: “Nếu ngày đó xảy ra, mọi người nên biết hầm trú ẩn tránh bom gần nhất”.
  Ông Evgeny Kiselyov, người dẫn chương trình kiêm người đứng đầu hoạt động tuyên truyền của nước Nga, gần đây đã dành ra 40 phút để nói về khả năng Nga sở hữu hạt nhân nếu Mỹ can thiệp quá nhiều ở Syria.
  Ông Kiselyov cũng nói với khán giả về 3 tàu khu trục tên lửa của Nga trong tuần này đã di chuyển về phía Syria hầu mong chặn đầu khả năng Mỹ tiến hành các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu quân sự ở nước này.

  
40 triệu người Nga tham gia cuộc diễn tập phòng vệ dân sự toàn quốc trong tháng 10. Ảnh: SNOPES.COM
  40 triệu người Nga tham gia cuộc diễn tập phòng vệ dân sự toàn quốc trong tháng 10. Ảnh: SNOPES.COM
  2. Diễn tập phòng vệ quân sự
  Bên cạnh đó, trong tháng 10, Nga đã tổ chức một cuộc diễn tập phòng vệ dân sự toàn quốc để chuẩn bị ứng phó thảm họa, bao gồm thảm họa hạt nhân.
  Cuộc diễn tập có 40 triệu người tham gia, được phát sóng trên truyền hình với cảnh các em học sinh ùn ùn sơ tán và được chỉ cách nhanh chóng đeo mặt nạ phòng độc.
  3. Nêu rõ cơ quan chỉ huy
  Bộ Quốc phòng Nga cũng công bố đất nước sẽ hoạt động như thế nào trong thời gian chiến tranh, làm rõ các cơ quan chính phủ sẽ nắm quyền chỉ huy.
  4. Triền khai tên lửa
  Trong tuần này, Nga triển khai tên lửa đạn đạo chiến thuật có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Iskander-M tới tỉnh Kaliningrad - vùng lãnh thổ thuộc Nga nhưng nằm giữa Ba Lan và Lithuania.
  Bước đi này của Nga được cho là nhằm phản ứng với việc đáp trả việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tại Đông Âu.
  5. Liên tục thử tên lửa
  Cũng trong tuần này, quân đội Nga tiến hành phóng thử liên tục 3 quả tên lửa đạn đạo cùng 1 ngày. Hai trong số tên lửa đó có khả năng được phóng từ tàu ngầm hạt nhân ngoài khơi bờ biển Thái Bình Dương.
  H.Bình (Theo ABC NEWS)

  Báo Nga: Nhật đang chuẩn bị chiến tranh

  Thứ hai, 16/09/2013, 12:39 PM

  Tokyo đang có những bước đi mạnh mẽ nhằm tăng cường sức mạnh lực lượng hải quân với việc liên tiếp hạ thủy các chiến hạm lớn tối tân, mua sắm thêm nhiều loại vũ khí mới.

  » Chiến đấu cơ Nhật chặn máy bay Trung Quốc
  » Tại sao dễ xảy ra chiến tranh Trung - Nhật


  Cách đây không lâu, lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản đã tổ chức một buổi lễ chính thức hạ thủy tàu sân bay trực thăng mới "Izumo" DDH -183. Và năm tiếp theo, lực lượng phòng vệ biển lên kế hoạch để mua các xe thiết giáp đổ bộ lưỡng cư, trong điều kiện cần thiết có thể được sử dụng để đổ bộ quân lên các hòn đảo trong trường hợp có tranh chấp vũ trang.
  Hạ thủy tàu trực thăng đổ bộ Izumo

  Tàu sân bay trực thăng "Izumo" có chiều dài 248m, chiều rộng 38 m, lượng giãn nước khoảng 24.000 tấn. Tàu có thể mang trên mình nó 14 trực thăng chiến đấu hoặc cứu hộ. Trên boong tàu, cùng một lúc có thể cất cánh được 5 máy bay trực thăng chiến đấu, trong đó có cả máy bay đổ bộ hiện đại gấp mở của Mỹ MV-22 Osprey. Tàu được công ty đóng tàu Universal Shipbuilding Corp và IHI Marine United thực hiện). Dự án này có trị giá khoảng 1,22 tỷ USD. Tàu sẽ được đưa vào biên chế cho lực lượng phòng vệ hải quân Nhật bản vào năm 2015


  Trước tàu "Izumo" DDH 183 các tàu đổ bộ trực thăng lớn nhất ở Nhật Bản tình từ sau chiến tranh thế giới thứ hai là tàu đổ bộ trực thăng "Hyuga» DDH-181 và "Ise» DDH-182, các tàu đều có lượng giãn nước 18.290 tấn, chiều dài 197 mét, rộng 33 m và mức ngấn nước là 9,7 m Những chiến hạm này được đưa vào phục vụ vào năm 2009 và 2011.Hiện nay, Nhật Bản đang chuẩn bị để đóng một tàu đổ bộ tương tự như "Izumo» - DDH-184.
  Tàu sân bay trực thăng Hyuga

  Trên tàu sân bay trực thăng "Izumo” sẽ có một không đoàn máy bay trực thăng 9 chiếc bao gồm: 7 chiếc trực thăng chống ngầm SH-60K «Sihouk» (Sikorsky/ Mitsubishi SH-60K Seahawk) và hai chiếc trực thăng chống thủy lôi loại MCH-101 (AgustaWestland/Kawasaki MCH-101), những máy bay này sẽ thay thế các máy bay đang sử dụng hiện tại trong Hải quân là MH-53E (Sikorsky/ Mitsubishi S-80M-1 (MH-53E) Sea Dragon).


  Khác biệt so với các tàu sân bay AVL Hyuga, tàu sân bay trực thăng "Izumo" không trang bị ngư lôi. Nhưng được trang bị hệ thống phòng thủ tên lửa: hai bệ phóng của tổ hợp tên lửa phòng không SeaRAM (Mk 15 Mod 31) tầm ngắn và tổ hợp súng phòng không tự động hai súng sáu nòng Phalanx Block IA nhằm đánh chặn tên lửa ở tuyến phòng thủ cận gần.


  Những sự kiện đã nêu gây lên những phản ứng trái chiều từ các nước láng giềng của Nhật, tất nhiên đầu tiên là Trung Quốc. Sự phát triển và tăng cường thêm sức mạnh hải quân của Nhật Bản có thể dẫn đến sự mất cân bằng lực lượng vốn đã mong manh ở trên biển Hoa Đông. Quá trình hoàn thiện tàu "Izumo” lại trùng với diễn biến căng thẳng tiếp theo trong tranh chấp lãnh thổ quần đảo Senkaku.


  Chính quyền Nhật Bản tuyên bố rằng, tàu sân bay trực thăng không sử dụng cho tấn công, mà có mục đích phòng thủ biển đảo và cứu hộ. Nhưng rõ ràng các nhà quân sự Nhật đã không nói hết sự thật khi tuyên bố rằng tàu đổ bộ chỉ dành riêng cho mục đích phòng ngự. Các chuyên gia quân sự khẳng định rằng, tàu đổ bộ với đường băng dài như vậy hoàn toàn không có khó khăn để chuyển đổi thành tàu sân bay, nếu như Nhật có máy bay tiêm kích F-35 cất cánh thẳng đứng thì điều đó gần như đã sẵn sàng. Ngoài ra, tháng 7 tờ báo The Japan Times công bố thông tin cho rằng, bộ trưởng Bộ quốc phòng Nhật bản dự kiến sẽ đóng thêm hai tàu khu trục vào giai đoạn 2013 – 2015. Trong biên chế của lực lượng phòng vệ biển Nhật bản đã có 6 chiếc tàu khu trục như vậy, được trang bị hệ thống công nghệ thông tin đánh chặn tên lửa Aegis.


  Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản là một trong những lực lượng hải quân mạnh nhất khu vực. Trong lính vực công nghệ quân sự, các chiến hạm của Nhật được trang bị không kém hơn Trung Quốc ở bất cứ điểm nào, có những mặt vượt trội hơn. Sức mạnh của hải quân Trung Quốc thực tế dựa vào số đông của các hạm đội chiến hạm nổi và tàu ngầm, trong khi chất lượng và kinh nghiệm thực tế không được đánh giá cao.


  Tại Bắc Kinh, người Trung Quốc không khỏi lo lắng liên quan đến sự tăng cường sức mạnh quân sự của Nhật Bản. Một số cơ quan truyền thông Trung Quốc coi lễ hạ thủy tàu "Izumo” là biểu hiện rõ ràng của sự phục sinh chế độ quân phiệt Nhật bản. “Tàu sân bay trực thăng mang tên "Izumo” đó là tên gọi đã từng được sử dụng làm kỳ hạm của các hải đoàn Hải quân Nhật Bản trong cuộc chiến tranh xâm lược chống Trung Hoa” - tờ Nhân dân Nhật báo nhận định.


  Điểm thêm vào tình hình đang nóng lên rõ rệt là quân đội Nhật Bản dự kiến vào năm 2014 sẽ mua của Mỹ các xe đổ bộ lưỡng cư AAV-7. Để thực hiện mục tiêu này chi tiêu quốc phòng sẽ được tăng cường từ ngân sách quốc gia. Các xe đổ bộ lưỡng cư bánh xích có khả năng cơ động trên biển và tiến hành đổ bộ lên bãi biển hoặc hải đảo. Các xe lượng cư AAV-7 được lính thủy đánh bộ Mỹ sử dụng tiến hành các hoạt động đổ bộ ở khắp mọi cuộc chiến tranh trên thế giới.  Xe đổ bộ lưỡng cư AAV -7
   
  Đánh giá các hoạt động tích cực của Nhật Bản trong lĩnh vực quốc phòng, văn phòng thông tin Bộ quốc phòng trung Quốc nhận định: Trung Quốc quan tâm đặc biệt đến sự mở rộng sức mạnh quân sự Nhật Bản, các nước láng giềng nhật Bản và cộng đồng quốc tế cần phải thận trọng đánh giá các hành động trong mỗi quan hệ với Nhật Bản. “Nước Nhật cần rút ra những bài học từ lịch sử, duy trì chiến lược phòng thủ, nghiêm ngặt tuân thủ lời hứa phát triển hòa bình”- Bài viết nhận định.


  Sự gia tăng căng thẳng giữa hai quốc gia do mâu thuẫn về chủ quyền quần đảo Senkaku (Điếu Ngư theo cách gọi của Trung quốc). Xung đột ngoại giao giữa Nhật Bản và Trung Quốc bắt đầu vào tháng 9.2012, sau khi chính quyền Nhật Bản quyết định quốc hữu hóa quần đảo này. Động thái trên được thực hiện sau khi quần đảo được mua lại từ các chủ sở hữu tư nhân. Khi đó Bắc Kinh đã gửi công hàm phản đối Nhật Bản. Các động thái tiếp theo của cả hai bên tiếp tục gia tăng căng thẳng trong quan hệ đối ngoại giữa hai nước. Theo quan điểm của Trung Quốc, quần đảo đã nằm trong thẩm quyền quản lý từ nhiều thế kỷ trước. Các nhà lịch sử Trung Quốc cho rằng người Hoa đã sở hữu và khai thác vùng đảo này từ thời nhà Minh. Chỉ đến năm 1895 Nhật Bản mới sát nhập quần đảo này vào lãnh thổ của mình. Theo hiệp định Shimonoseki thì Trung Quốc cũng mất chủ quyền ngay cả đảo Đài Loan.


  Chiến tranh thế giới thứ hai thứ II kết thúc, quần đảo Senkaku được đặt dưới sự kiểm soát tạm thời của Mỹ. Hiệp định ký kết vào năm 1971, đã chuyển giao các quần đảo về dưới quyền kiểm soát của Nhật Bản (Trung Quốc từ chối công nhận tính hợp pháp của hiệp định này). Cũng có những tài liệu quan trọng khác cho phép Trung Quốc có cơ sở lý luận xa hơn trong tranh chấp. Tuyên bố Potsdam, được ký kết sau khi Nhật Bản đầu hàng, có xác định trả lại cho Trung Quốc của tất cả các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, được cho rằng bao gồm cả quần đảo Senkaku (Điếu Ngư). Hầu hết các chuyên gia quân sự đều không khẳng định khả năng nổ một cuộc chiến tranh toàn diện vì những hòn đảo nhỏ ít nhất là trong những năm tới. Tuy nhiên, căng thẳng giữa hai quốc gia có thể được duy trì trong thời gian dài. Tranh chấp lãnh thổ quần đảo Senkaku, trực tiếp hoặc gián tiếp đang kích động ra một cuộc chạy đua vũ trang càng ngày càng mạnh trong khu vực.


  Hiện nay, Nhật Bản và Trung Quốc đều tuyên bố sẵn sàng tham gia vào các cuộc đàm phán về vấn đề tranh chấp quần đảo. Trên thực tế, trong năm qua không có tiến bộ nào trong giải quyết bằng phương pháp ngoại giao các xung đột xung quanh quần đảo Senkaku. Ngược lại, hai bên tiếp tục thử thách nhau bằng sức mạnh: vùng biển của quần đảo đang tranh chấp thường xuyên xuất hiện các tàu tuần tra của Trung Quốc và Nhật Bản. Cách đây không lâu Trung Quốc một lần nữa lại thể hiện quan điểm sức mạnh của mình bằng việc cử một số tàu Cảnh sát biển vào vùng nước Senkaku. Sau đó, các hãng tin Nhật Bản cho biết Bộ Ngoại giao Nhật Bản đã triệu tập đại sứ Trung Quốc đến Tokyo yêu cầu một lời giải thích bởi sự xuất hiện trên vùng biển của quần đảo Senkaku những khách không mời.


  Những ngày gần đây, các tàu hải cảnh và quân sự Trung Quốc lại tiến hành các hoạt động trong vùng nước của quần đảo đang tranh chấp, đẩy căng thẳng lên cao. Bộ Ngoại giao Nhật lập tức lên tiếng phản đối lần vi phạm tiếp theo của sự cố tàu Trung Quốc xâm phạm vùng nước Senkaku. Và câu chuyện chạy đua vũ trang, mua sắm vũ khí trang bị phương tiện chiến tranh lại tiếp tục bước vào vòng xoáy mới.
  » Chiến đấu cơ Nhật chặn máy bay Trung Quốc
  » Tại sao dễ xảy ra chiến tranh Trung - Nhật
  » Nhật đưa 5 tàu tiếp cận đảo tranh chấp với Trung Quốc
  » Tỷ lệ người Nhật, Trung Quốc ghét nhau 'đạt kỷ lục'
  » Giáo sư Nhật hiến kế 'nhường Nga, đấu Trung'
  » Thượng viện Mỹ chỉ trích Trung Quốc gây căng thẳng
  Theo Trịnh Thái Bằng/ Tiền Phong
  http://www.vtc.vn/bao-nga-nhat-dang-chuan-bi-chien-tranh-d128316.html  No comments: