Monday, September 26, 2016

SƠN TRUNG * CUỘC HÝ TRƯỜNG ICUỘC HÝ TRƯỜNG
SƠN TRUNG


I. TỔNG THỐNG PHI LUẬT TÂN RODRIGO DUTERTE NGHỆ SĨ ƯU TÚ?

Ông Tổng Thống Phi Luật Tân đang diễn tuồng gì vậy? Ông chửi tổng thống Obama, đòi Mỵ rút quân, chửi EU, tuyên bố sẽ mua vũ khí Trung Quốc và Nga, nay ông sang Việt Nam rồi sẽ đi Nga. Nhưng có tin rằng Đại sứ Mỹ tại Manila xác nhận duy trì kế hoạch tập trận chung với Philippines được dự trù mở ra vào đầu tháng 10/2016 trên đảo Luzon và Palawan, gần khu vực có tranh chấp chủ quyền ở Biển Đông, bất chấp những phát biểu khiếm nhã của tổng thống Duterte trong thời gian gần đây.
Đại sứ Mỹ Philip Goldberg cho biết tin trên trong thông cáo được đăng trên mạng ngày 24/09/2016. Tin Philippines và Hoa Kỳ vẫn giữ kế hoạch tập trận chung được đưa ra vài ngày sau khi tổng thống Rodrigo Duterte thừa nhận Philippines cần sự hiện diện của Hoa Kỳ ở Biển Đông.
 Cuộc tập trận chung dự kiến mở ra từ ngày 04 đến 12/10/2016 nhằm giúp quân đội hai nước tăng cường khả năng phối hợp hoạt động đối phó với thiên tai, xung đột vũ trang.
 http://vi.rfi.fr/chau-a/20160926-my-philippines-duy-tri-ke-hoach-tap-tran-chung-tai-bien-dong
Dù Phi Luật Tân đuổi Mỹ mà Mỹ không đi thì chẳng làm gì vì Mỹ và Phi đã ký kết hiệp ước từ lâu không phải muốn bỏ là bỏ, muốn đuổi là đuổi  như trò trẻ con..  Nếu  Duterte điên khùng  thì dân và các chính trị gia đối lập sẽ lạt đổ y, và y cũng có thể đi thăm Ngô Tổng Thống của Việt Nam.

Dù Việt Nam và Phi Luật Tân dập đầu chảy máu,Trung Cộng cũng không tha. Trung Cộng cần ra oai trừng trị kẻ đã làm Trung Cộng ông bỉ mặt.Cái nhục bị tiểu nhân đá giò lái thì khó quên, mà còn cái nhục lớn là bị cả thế giới chê cười! Trung Cộng phải ra oai để tỏ ra ta là bậc anh hùng thế gian phải kính phục!

II. MỸ CHE CHẮN CHO VIỆT NAM? 
Tàu khu trục USS John S. McCain của Mỹ sẽ thăm Đà Nẵng từ ngày 28/9 đến 1/10. Ngoài ra đại tá gốc Việt Lê Bá Hùng cũng trở lại Việt Nam trong vai trò chỉ huy biên đội tàu khu trục số 7, Hạm đội Thái Bình Dương. https://www.youtube.com/user/RFAVietnamese
Như thế là Việt Nam có vòng đai  thép yểm trợ vào  lúc mà thiên hạ nghĩ rẳng Trung Cộng sẽ đánh Việt Nam và Phi Luật Tân từ tháng  9  đến tháng 11 là lúc Mỹ bân rộn bầu cử.  Đó là một tín hiệu gửi cho Việt Nam: Các em ơi! Có anh hai đây. Và đó cũng là tín hiệu gửi đến Trung Cộng:" Chúng mày liệu hồn"!  Chúng mày giở thói xâm lược, ông sẽ cho chúng mày tan xác! Dẫu sao, việc này cũng làm cho Trung Cộng dè chừng và phe Việt Cộng chống Trung Cộng thêm vững lòng

Hạ Viện Mỹđả kích thái độ rụt rè của chính quyền Obama về Biển ĐôngNgày 21/09/2016, tiểu ban Hải Lực (Seapower and Projection Forces) thuộc Ủy Ban Quân Lực Hạ Viện Mỹ đã mở phiên điều trần về Biển Đông, và đã nghe tham luận của 3 chuyên gia tên tuổi. Không hẹn mà gặp, tất cả các ý kiến đều nêu bật thái độ bị cho là quá rụt rè của chính quyền Obama, với hệ quả là đã không ngăn cản được việc Bắc Kinh áp đặt được quyền kiểm soát thực tế trên khu vực Biển Đông.

Nhân cuộc điều trần hôm 21/09/2016 tại Hạ Viện Mỹ, ba chuyên gia hàng đầu của Mỹ về Biển Đông đã phê phán các thiếu sót trong đối sách của Mỹ chống lại sự bành trướng của Trung Quốc trên Biển Đông. Điểm lý thú là các chuyên gia này đã đề xuất nhiều biện pháp rất cụ thể, cả về pháp lý, chính trị hay quân sự, được cho là có tác dụng răn đe Bắc Kinh nhiều hơn.
 http://vi.rfi.fr/chau-a/20160923-bien-dong-my-can-ap-dung-mot-loat-bien-phap-moi-chong-trung-quoc

Tổng thống Obama là người điềm đạm, bình tĩnh không nóng nẩy như Khrushchev, Tâp Cận Bình.  Tâm lý kẻ giàu thường giấu của, kẻ mạnh thường đóng vai kẻ yếu, người chơi cở bậc cao thủ không bao giờ thách đấu như kẻ mới học đánh cờ. Obama giữ thái độ kẻ cả,không chấp bọn tiểu nhân chứ không phải ông yếu kém đâu. Đây cũng là một trò chơi dân chủ.  Do chỉ trích của Hạ Viện, Tổng Thống Obama sẽ  thể theo ý kiến của đại biểu nhân dân mà mạnh tay vớiTrung Cộng ? Mỹ không phải vì tình riêng với Việt Nam,  mà vì chiến lược, chiến thuật. Mỹ là đại cường, không bao giờ đe dọa và ra tay trước. Nếu Trung Cộng ra tay trước, bất tuân phán xét quốc tế, xâm lược nước nào thì Mỹ  s ra tay tiêu diệt Trung Cộng, không cho Trung Cộng độc chiếm biển Đông và xâm lược thế giới.
Thế trận 1975 là  không  thành kế, nay là kế diệt địch. Hai thế trận khác nhau.Người Mỹ lùi để tiến. Nay là giai đoạn  Mỹ cùng các đồng minh tổng phản công.


III. VIỆT CỘNG CHUẨN BỊ RƯỚC VOI DẦY MỒ TỔ !

Trước đây Việt Cộng bỏ thi môn Sử, nay lại đưa ra việc học Trung văn và Nga văn. Tất cả là chúng chuẩn bị làm nô lệ Trung Cộng. Bỏ thi là một cách coi nhẹ môn Sử it lâu sau chúng sẽ bỏ môn Sử vì dù chúng đã ca tụng Hồ Chí Minh và đảng Cộng sản, nhưng thời chiến tranh chúng đã đề cao lòng yêu nước, chống ngoại xâm. Nay chúng bán nước cho Trung Cộng không lẽ chúng lại nghe con cháu chúng chửi bọn nước cầu vinh?Dù sao đi nữa, trong Sử Ký Việt Nam phần lớn là chống Trung Quốc xâm lược, thành thử không muốn mêch lòng mẫu quốc, chúng sẽ bỏ môn sử hoặc sẽ thay vào đó môn Sử đề cao Mao Trạch Đông và Trung Cộng.

Cũng muốn vừa lòng ông bố Trung Quốc, bọn Việt gian Cộng sản lại bày ra ra việc học Trung văn, Nga Văn. Sau 1975, Việt Cộng bắt học sinh miềnNam học Hoa văn, Trung Văn nhưng các ông Việt Cộng đến trường cương quyết đòi cho con họ học Anh Văn! Tại sao vậy? Vì học Anh văn để đi lao động các nuớc tư bản để ăn bơ sữa đế quốc! Việc này chỉ làm cho đảng viên bất mãn!

Trước đây miền Nam chỉ dạy chữ Hán cho ban Văn Chương Cổ Điển của  Trung Học ĐỆ NHỊ CẤP , và ban Văn chương Việt Nam tại trường Đại Học Sư Phạm và Văn Khoa.


IV. TỔNG BÍ THƯ LÀM CÔNG AN!

Làm tổng bí thư là làm vua một nước, oai phong lắm nhưng sao Tổng Trọng lại nhảy vào bộ Công An? Điều này cho thấy Việt Cộng chủ trương công an trị. Nay việc quan trọng của Việt Cộng là bảo vệ quyền lợi Mafia, dùng công an để đàn áp nhân dân.

Điều này cũng cho thấy bộ Tam xên không tin tưởng các tướng lãnh công an mặc dù công an được tăng cường hàng triệu với vài trăm cấp tướng công an cùng vũ khí tối tân vẫn không làm họ an tâm! Việc này sẽ làm cho chính các ông bò vàng bất mãn, chứ chẳng hay ho gì!
Đây là việc Tổng bí thư đảng muốn nắm cổ thủ hạ Trần Đại Quang, nguyên bộ trưởng Công An nay là Chủ tịch nước . Trần Đại Quang tính sao? Làm anh hùng hay anh hèn như đại tướng luồn trôn?

No comments: