Saturday, June 11, 2016

SƠN TRUNG * PHÂN TICH TÂM LÝ VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA NGƯỜI CỘNG SẢNPHÂN TICH TÂM LÝ VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA NGƯỜI CỘNG SẢN 

SƠN TRUNG


Chủ nghĩa Marx là một chủ nghĩa tàn ác và dối trá. Marx chủ trương tranh đấu giai cấp,vô sản chuyên chính", và gây chiến tranh khắp thế giới (1). Lenin tuyên bố trong chính trị không có đạo đức. Cách mạng là tàn ác, bất chấp pháp luật. (2).Gorbachev (3)và Solzhenitsyn (4) đều cho Marx và đồng bọn có họ hàng với anh Ba ( Nguyễn Văn Ba, Ba Giai,ba xạo, ba đía, ba trợn, ba láp, ba xàm...)!

 Bà Tôn Nữ Thị Ninh xuất thân hoàng tộc, lại đi du học nhiều nơi, gia đình sang Pháp ở một thời gian rồi về Việt Nam, chứng tỏ lý lịch bà thuộc loại phong kiến và tư sản, và cũng có thể là phản động vì đã đi ra nước ngoài, không ở lại Việt Nam chung vai đâu cật với đảng Anh Ba chống Pháp, chống Mỹ! Chắc là cụ thân sinh bà it nhất cũng võ vẽ năm ba chữ thánh hiền. Chữ THỊ có khoảng 10 chữ và nghĩa khác nhau., không biết lão bá ngày xưa lấy chữ THỊ nào đặt tên lót cho con gái? Không lẽ đã Tôn Nữ mà lại đặt tên Thị氏? Không lẽ Thị侍 là hầu, trong nghĩa thị tì, thị vệ , nội thị? Quả là lão bá bá đã thấy trước số phận con gái lão bá là làm nô lệ, làm thị tỳ,theo voi ăn bã mía? Nếu bà Ninh theo cộng sản thuận giòng như Phạm Tuyên, Tôn Thất Tùng , Hải Triều ( Nguyễn Khoa Văn) , Nguyễn Khoa Điềm, Hoàng Phủ Ngọc Tường...thì chẳng nói làm chi, trái lại bà nhiều lần phát biểu rất tiêu cực.

 Khi được hỏi: "Có phải Việt Nam ngày nay theo chế độ tư bản hơn là xã hội?", bà trả lời một cách sửng sốt, như bị điện giật: "Chủ nghĩa xã hội không phải là chuyện để tôi xía vào!"; như thể đây là chuyện cấm kỵ, bà vội nói: "Nói trắng ra là, nếu ông hỏi tôi, cho tôi biết chủ nghĩa xã hội là gì, thì có lẽ chúng ta chỉ có thể gãi đầu gãi tai mà thôi… không, tôi nói thật đó. Vì sao? Bởi vì nếu ông thật tình theo dõi, ông sẽ thấy diễn biến ở Đông Âu đã làm cho mọi người phải lo nghĩ, ngay cả ở Việt Nam, ngay cả trong Đảng Cộng sản Việt Nam, và cũng vì chuyện ở Đông Âu mà đã có những thay đổi trong Đảng Cộng sản Việt Nam nữa. (5) 

 Người bình dân không quan tâm đến chính trị hoặc không sống dưới chế độ cộng sản, không theo cộng sản có thể trả lời như thế với bố cu,mẹ đĩ, nhưng bà là tri thức, học Pháp, học Anh đủ đường, lại theo Cộng, được làm đại sứ nhiều nơi và làm lớn trong chính phủ cộng sản, sao lại trả lời như thế? Bà theo cộng sản mà không biết gì về chủ nghĩa cộng sản hay sao? Nếu bà yêu Cộng sản, sao lại trả lời như thế? Là đại sứ toàn quyền, ăn nói tất nói đúng giọng ngoại giao tuyên truyền xảo trá của  Marx, sao bà lại khờ như vậy? Bà Nguyễn Thị Doan, Giáo sư, Tiến sỹ "Ma-zề inh Việt Nôm " còn hót hay như thế này chứ “Nhà nước ta là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân và vì nhân dân, biết kế thừa những tinh hoa dân chủ của các Nhà nước pháp quyền trong lịch sử và đã, đang phát triển lên tầm cao mới, khác hẳn về bản chất và cao hơn gấp vạn lần so với dân chủ tư sản...(6) (7) 

 Nếu không yêu cộng sản thì bà tốn công nịnh bợ, theo đuôi cộng sản làm gì? Đã ghét cộng sản sao không bỏ đảng cướp mà quay về với nhân dân? Đã theo cộng sản, sao ăn nói vô duyên, phản tuyên trưyền trước báo chí quốc tế như thế? Không lẽ một trí thức như bà, một cán bộ cao cấp như bà lại không hiểu gì về chủ nghĩa Marx? Bà nói nhiều câu khác cũng vô duyên và sắt máu, không giống cái tao nhã của con nhà hoàng gia. Ấy thế mà có người khen bà là hậu duệ mấy đời của hoàng tộc Huế, với tư cách lịch sự, hiền hòa và giọng Ăng-lê Oxford pha với âm hưởng Pháp khả ái, bà đã chiếm cảm tình và thu phục được nhiều thành phần ở Hoa Kỳ, Âu châu và nhiều nơi trên thế giới trong vấn đề giao tế tích cực hơn với Việt Nam (5). 

 Ngôn ngữ của bà Ninh không hiền hòa. Bà nói những câu rất hách dịch và đanh đá như tại buổi họp báo tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia Hoa Kỳ vào tháng 10 năm 2004: “ Trong gia đình chúng tôi có những đứa con, cháu hỗn láo, bướng bỉnh thì để chúng tôi đóng cửa lại trừng trị chúng nó, dĩ nhiên là trừng trị theo cách của chúng tôi. Các anh hàng xóm đừng có mà gõ cửa đòi xen vào chuyện riêng của gia đình chúng tôi" (Wikipedia-Tôn Nữ Thị Ninh). 

Bà Ninh học ở Pháp và Anh nhưng chẳng thấm nhuần tư tưởng dân chủ và tự do của Âu Mỹ. Bà theo thói khủng bố,khinh miệt và lừa dối nhân dân của Cộng sản. Bà là ai mà dám coi nhân dân là con cái trong nhà? Trong đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam, Hoàng Minh Chánh, Trần Độ, Trần Xuân Bách, Nguyễn Kiến Giang, Trần Thư, Nguyễn Chí Thiện, Nguyễn Văn Trấn, Vũ Thư Hiên, Bùi Ngọc Tấn ...là con cái của bà, của Nông Đức Mạnh, Nguyễn Phú Trọng ư ? Trong nhân dân còn nhiều bậc phụ lão tuổi 90- 100 bằng tuổi song thân của Bà đấy! Bà chỉ lo chửi bới và hỗn láo mà quên tính cách khôn khéo của nhà ngoại giao. Ngôn ngữ của bà đanh đá, chua ngoai chẳng khác gì mấy mụ bán cá ngoài chợ Đông Ba.

Than ôi!Ngày xưa thời quân chủ, Mạnh tử nói "dân vi quý, quân vi khinh", cộng sản cũng bô bô cái miệng vì dân, phục vụ nhân dân, nhân dân làm chủ, bà có biết không? Bà không hiểu rõ câu tục ngữ Việt Nam "đóng cửa dạy nhau". Đóng cửa dạy nhau nghĩa là khuyên bảo nhẹ nhàng trong tình thân mật gia đình chứ không phải là bạo lực , vi phạm phẩm giá con người. Dầu sao, việc trong gia đình, bậc phụ huynh có quyền xử lý nhưng cũng không ngoài hai chữ nhân đạo và danh dự. Làm sao đi nữa, chúng ta phải biết sợ dư luận. Ta không sống riêng một mình. Ta có tự do nhưng vừa phải thôi, không thể đánh vợ, đánh con bằng đòn thù. Phải nhìn trước, ngó sau, việc trong nhà nhưng trời biết, đất biết và thiên hạ biết. Mọi hành động của ta đều có "Quan trên trông xuống, người ta trông vào". 


 Ngày nay ta sống trong thế giới rộng lớn. Liên Hiệp quốc đã có tuyên ngôn nhân quyền. LHQ có quyền khiển trách hành động phản dân chủ, phạm nhân quyền của các quốc gia. Để cho quốc tế chê cười là điều đáng xấu hổ. Bà tán thành, bênh vực việc cộng sản giết hại nhân dân, cướp tài sản và quyền tự do, đánh đập nhân dân đến chết, cướp đất đai, ruộng đất của nhân dân là dạy nhân dân ư? Tư tưởng của bà lạc hậu phản dân chủ,nhân quyền và phản đức từ bi, bác ái. Ngày xưa Việt Nam, chồng đánh vợ, cha đánh con tùy thích, láng giềng nghe tiếng kêu la của người vợ, nhìn mặt mũi bầm tím của người con chỉ than thở, ngậm ngùi. Một vài nước Trung Đông rất tôn trọng quyền gia trưởng. Nhiều người trói con, nhốt trong hầm sâu nhiều năm, nhiều cha mẹ giết con để trừng phạt con.Nhưng ở Âu Mỹ bây giờ, chồng đánh vợ, cha đánh con là ngồi tù đó bà ạ.Bà học hành làm sao, gia phong làm sao mà lạc hậu và hách dịch như thế? Trước quốc tế mà bà nói như thế, người Âu Mỹ sẽ hãi hùng, xem bà như người bộ lạc rừng sâu ăn thịt người, làm gì có chuyện ca tụng bà, một con quỷ hiện hình giữa ban ngày! 

 Có lẽ bà cũng không hiểu câu "dân chi phụ mẫu". Câu này nói về quan lại đối với dân chúng, phải thương dân như con. Nhưng cộng sản  theo chủ trương " vô sản chuyên chính", coi dân là kẻ thù , là kẻ nô lệ, quân phản động, phong kiến, tiểu tư sản, ăn bám...
 Mấy đời bánh đúc có xương,
Mấy đời cộng sản mà thương dân nghèo."
 Dân giàu bị giết, bị tù, bị cướp tài sản , số còn lại phải đi kinh tế mới. Dân nghèo thì bị làm nô lệ trong các HTX, công trường, thậm chí còn bị bỏ bao bố trôi sông như dân Hòa Hảo, Cao Đài. Chính Marx coi tuyệt đại đa số nhân dân (giai cấp trung lưu như nông dân, trí thức, tín đồ các tôn giáo, thương..) là lưng chừng và phản động. Và nay Việt Cộng cướp đất, cướp nhà nhân dân, đánh đập, bắn hạ nhân dân...thế là dạy con hay sao? 


Chúng ta chưa nghe bà Ninh nói tiếng Anh nên không dám bình phẩm. Tuy nhiên từ lâu có người cho rằng chỉ những người sinh trưởng ở ngoại quốc, từ thuở lọt lòng đã nghe giọng ru tiếng ngoại quốc thì mới giỏi tiếng ngoại quốc. Người Mỹ , người Úc, người Canada nói tiếng Anh khác với người Anh chính quốc. Người Canada nói tiếng Pháp khác giọng Pháp chính quốc. Người Trung Quốc, người Ấn Độ nói tiếng Anh càng kinh khủng !


Thực tế cho thấy người Việt Nam ta ở Việt Nam sang Anh Pháp khi nói tiếng Anh, tiếng Pháp vẫn mang âm hưởng Việt Nam, it ai có thể tự hào mình nói tiếng Anh chuẩn! Bà Ninh nói tiếng Anh pha giọng Pháp và Huế là một âm thanh hỗ lốn, sao lại ca tụng? Trước kia ở Việt Nam, tôi phục các bà, các cô quá xá vì họ đi đường Thái cực quyền rất mềm mại, nói tiếng Anh rất ngọt ngào. Sang đây vài năm thử đá vàng mới biết " mít" vẫn hoàn "mít"! Các giáo sư Canada dạy Anh văn nhận xét rằng dân Á Đông không nói tiếng Anh chuẩn. Dân Nga, Tiệp, Ba Lan..nói tiếng Anh giỏi hơn vì họ cùng gốc Âu Châu. Thời Pháp văn độc chiếm môn sinh ngữ tại miền Nam, không nghe ai tự hào là nói đúng giọng Parissien.  Nhưng thời Anh Văn lên ngội sau 1975,  nhiều trẻ Việt Nam mới học dăm ba đường đã tự hào đệ nhất thiên hạ!


Hôm 01/06, trang Zing đăng bài viết của bà Tôn Nữ Thị Ninh với tựa đề: "Lẽ nào nước Mỹ không còn ai khác ngoài Bob Kerrey?". Bài viết của vị cựu Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của Việt Nam bên cạnh Liên minh châu Âu và tại Bỉ khẳng định, bà "không phải là người vì quá khứ mà “ghét” hay ác cảm với người Mỹ". Nhưng bà cho rằng, "không thể nhân danh tương lai mà bỏ qua sự thật đó", bà nhắc tới việc ông Bob Kerrey thừa nhận liên quan tới vụ giết hại ở Thạnh Phong, và "không thể coi việc giữ vị trí lãnh đạo của đại học nhiều tham vọng như ĐH Fulbright là cách sửa sai cho những hành động trong quá khứ."(8) 

Có lẽ những người mang tinh thần chống Mỹ cứu nước hoan hô bà vì chỉ thấy có bà còn bừng lửa "chống Mỹ cứu nước" trong khi từ Tổng bí thư, Thủ Tướng, Trung ương Đảng, Bộ chính trị , quốc hội êm re! Bà đi ngược dòng rồi! Các anh hùng, các dũng sĩ chống Mỹ nay có hàng triệu, hàng tỷ đô la bỏ vào ngân hàng Mỹ, cho con du học Mỹ, mua nhà tại Mỹ, không chừng họ có quốc tịch Mỹ rồi! Cái đảng Việt Cộng đúng là: 

Trông thì bóng bảy ngoài da, 
Trong thì ghẻ lở, tiêm la tám tầng! 

Bà Ninh chắc cũng khôn ngoan. Có lẽ bà binh đường Pháp hay Nga không cần qua Mỹ! Nói thế cũng chưa chắc. Bà ở Việt nam nhưng con dâu, con rể, con trai, con gái của  bà đã ở Mỹ rồi cũng nên! Người ta bảo địa lý đất Huế

Sơn bất cao, thủy bất thâm
 Nam đa trá, nữ đa dâm! 

 Tôi cho rằng câu ấy vơ đũa cả nắm! Sự thật dân Huế, Thừa Thiên có hai giòng máu. Một giòng máu anh hùng hùng của Hàm Nghi, Thành Thái Duy Tân, Tôn Thất Thuyết, Nguyễn Tri Phương, Nguyễn Lâm..... Một giòng máu của bọn tôi tớ nịnh hót, hèn hạ, gian trá như Tố Hữu, Nguyễn Khoa Điềm,Hoàng Phủ Ngọc Tường ... Một ông đồng nghiệp người Huế ở DHVK Saigon sáng chiều chầu chực, ton hót các ông Quân quản trường! Nhiệt tình đến nỗi bán quần của vợ để chiêu đãi cà phê, thuốc lá cho  các ông " cách mạng". Tất nhiên ông tố cáo, vu khống các giáo sư trong trường để lập công. Vài vị khác thì thân cộng, tin tưởng MTGPMN, một số cúi đầu khoanh tay!

 Tôi thấy cái đám Huế nịnh hót chiếm gần nửa các tỉnh khác gộp lại! Bà Ninh có lẽ thuộc loại hai, có lẽ kiếp trước bà là thị nữ, thị tỳ! Bà ảnh hưởng cái quỳ lụy, nịnh hót của bọn gian thần trong triều đại cũ, lại tiếp thu tâm tính gian tá, cay động của triều đình mới cộng sản. Cái tính đó trở thành phổ biến trong các xứ cộng sản, nó thành bản tính con người XHCN và quốc sách cộng sản như Aleksandr Solzhenitsyn đã phát biểu. 

Trần Đĩnh kể cho ta chuyện Tô Hoài đánh Mỹ: “Khoảng hai trăm tù binh phi công Mỹ xếp hàng đầy hết lòng đường đi tới. Quần áo bà ba mầu xám khói nhạt. Tôi giật mình: tất cả đoàn người bị trói kia sao quá giống hệt nhau? Ở chiều cao, ở khổ người, ở dáng đi, ở nét mặt, ở tư thế và thần thái. Lầm lũi ngửng đầu nhìn thẳng vào cái không gian bao quanh đằng đằng sát khí và tiếng la ó. Thoáng rất nhanh tôi ngỡ xem một tập quần tượng đài di động được một đạo diễn tài ba điều khiển. Nhà đạo diễn đó là ý thức về giá trị tự thân. Và rất nhanh lại nghĩ ai đó đã dựng nên tập thể điêu khắc này để đối lại tượng đài Nạn nhân các trại tập trung Quốc xã. Dân hai bên đường hò hét, đánh đấm, ném đá. Những cái đầu tù binh quay ngoắt tránh đá, tránh đấm rất nhanh. Những con mắt không một lúc nào cầu van, nao núng... Ba chúng tôi đứng lặng trên hè. Tương quan sức mạnh quá chênh nhau tự nhiên làm se lòng. Đoàn tù binh đã đến đoạn cuối, chợt Tô Hoài nhào xuống đường, nhảy vội lên đấm một cái trượt vào mặt một người tù binh đi ở ngoài cùng. Anh trở lại, tôi hỏi khẽ: - Đánh người ta làm gì? Xung quanh căm thù như thế chả lẽ ba đứa mình đứng yên? - Tô Hoài che miệng tủm tỉm cười.”(DC, Ch.26) 

Thế giới cộng sản toàn là diễn viên thượng thặng. Ông Cáo là tổ sư diễn . Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp đều là nghệ sĩ nhân dân hay nghệ sĩ ưu tú trên sân khấu cộng sản! Ai cũng phải giả dối, phải đóng tuồng lẽ tất nhiên có người mê nghề hát chèo, hát bội, nhưng đại đa số là diễn viên bất đắc dĩ. . Người ta chửi một mình phải chửi mười, người ta tố một mình phải tố mười. Người ta đánh một mình phải đánh mười để tỏ ra mình hăng hái, tích cực để hưởng ich lợi và sống trong chế độ phi nhân! Nhiều người chỉ trich bà Ninh, nhưng bà có quyền ôm ấp tinh thần chống Mỹ.

Thế là bà đã "trung với đảng, hiếu với Bác" mà cũng trung thành với Marx, Lenin và Mao . Chống Mỹ nghĩa là thân Tàu. Đó là đường lối của Mặc Đăng Dung, Lê Chiêu Thống ngày nay của một số Việt Cộng và đám Việt kiều bán linh hồn cho quỷ dữ như ông Vũ Quốc Thúc, một đám khỉ già và Osin Huy Đức ! Bà Ninh chửi Bob Kerreycó lẽ bà muốn chứng tỏ  cái  lập trường của bà còn đỏ loét chứ không  đen  như mõm chó để vợ chồng bà có thể lên cao hơn nữa, hoặc mua một lợi ich nào đó, một lợi ich mà chưa thành tựu dù bà đã nghỉ hưu! Đấy là trí tuệ đệ nhất hành tinh!

 Bà Ninh thọc gậy vào vụ Đại Học Fulbright cũng là tự ái cá nhân, ta đây anh thư, không sợ Mỹ, không thua Mỹ. Đó là cái tâm lý tự ty và bần tiện làm cho con người ganh tị. Nhiều tài liệu cho biết các phái đoàn bác sĩ Mỹ sang phục vụ tình nguyện tại Việt Nam bị gây khó kăn, một số bác sĩ lên tiếng chống đối để tỏ ta đây anh hùng, ta đây tài giỏi, không cần các bác sĩ thiện nguyện ngoại quốc. Họ cũng tỏ ra đỏ choét. Bên cạnh đó là quan liêu, chuyên chính, độc tài. Đó là cái tâm lý anh nhà quê ngu dốt được nắm quyền mốn tỏ ra ta đây có quyền, và làm cho bỏ ghét đối phương!Mặt khác, họ cũng "bức xúc" vì đoàn y khoa thiện nguyện cướp mất bệnh nhân của họ, làm họ bể nồi cơm cho nên họ ganh tức. Họ phải tìm cách giữ bệnh nhân lại cho họ. (9)

 Mỗi bệnh nhân đáng giá 50-100 triêu VN chứ chẳng phải it! Các ông lớn chống Mỹ là muốn trèo cao, ôm mộng lớn. Biết đâu Trung Cộng sẽ để mắt xanh đến họ. Sau khi Trung cộng Nam xâm, bọn Nguyễn Phú Trọng, Trần Đại Quang, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Thị Kim Ngân bị băm vằm xào sả ớt, thì họ nắm chắc hy vọng... Bà Ninh cũng thế. Bà cũng như bác sĩ , nhân viên y tế, cán bộ xã thôn tức tối, ghen tị. Tại sao Đảng yêu quái của bà cho Mỹ lập Đại học Fulbright còn bà thì không. Bà đã làm Chủ tịch Hội đồng sáng lập Trường Đại học Tư thục Trí Việt nhưng than ôi Việt cộng đã phụ bà quá xá!. Bà cũng học ở Pháp ở Anh, dạy Đại học Paris 1, École Normale Supérieure, Fontenay-aux-Roses và Université des Droits chớ non kém gì,

( Việt Cộng rất khoái học hàm, học vị nhưng tài liệu Việt Cộng và Wikipedia không giới thiệu bà Tiến sĩ hay Thạc sĩ, Wikipedia nói bà học Đại học Paris (Pháp) và Đại học Cambridge (Anh). nhưng chẳng giới thiệu bà tốt nghiệp chuyên ngành gì, được bằng cấp gì . Ở ngoại quốc, người ta phải có tiến sĩ mới được dạy đại học, và dạy một hai trường là oai phong lắm. Nếu không chỉ là ký hợp đồng, thấy dạy kém quá họ hát khúc Au revoi!. Không biết lý lịch của bà là do bà tự biên tự diễn hay "đảng ta" sáng tạo?Nghi lắm!

  Bà sao dám so sánh với Đại học Fulbrigt? Việt Cộng mời Fulbright đến Việt Nam là họ thấy lợi ich to lớn. Còn bà chẳng đem lại lợi ich gì, chỉ làm cho họ bực mình! Nếu trách Bob Kerey sát nhân, thế thì bà có oán hận ai giết trên năm ngàn đồng bào Huế trong Tết mậu thân (1968), ai và tuân lệnh Nga, Tàu thực hiện CCRĐ và Chỉnh Đốn Đảng gây ra cho nửa triệu người bao gồm đảng viên Cộng sản chết chóc, tù đầy , tủi nhục, khốn khổ ? Cơ sự Việt Nam ngày nay bà có nghĩ tới không? Ai rước quân Tàu xâm lặng tàn sát Việt Nam? Ai đã bán biển, nhượng biên cương cho Trung Cộng? Chắc bà cũng như Phạm Tuyên và lũ vong nô cộng sản tôn sùng thần tượng ác quỷ Lenin, Stalin, Mao Trạch Đông và Hồ chí Minh mà quên quyền lợi quốc gia và chính nghĩa dân tộc là độc lập, dân chủ và tự do! Bà cũng giữ nhiều chức vụ quan trong trong hệ thống Mafia thế mà chẳng ai đếm xỉa đến bà! Tệ bạc thế thì thôi. Tài năng là thế, cống hiến là thế, phục vụ là thế ! Ôi thôi , bà đã mất cả chì lẫn chài! Tức là phải, đâm thọc, chửi bới là phải! 

Tiếc cho bà, đem thân khuyển mã phục vụ cộng sản nhưng bà phải hiểu rõ cộng sản lợi dụng tinh thần và thể xác của bà, họ bắt bà làm thị tì, thị nữ, bắt bà phục vụ cho họ, nhưng họ không cho bà mưu lợi ich cá nhân. Họ cũng có các đại học tư trong tay , làm sao cho bà ngóc đầu lên cạnh tranh với họ! Bà phải biết cộng sản là chuyên chính vô sản, họ độc quyền yêu nước và cai trị đất nước, không chia phần cho đảng nào hay cá nhân nào.

 Hơn nữa, bà có học thức, còn bọn họ vô học hay thiểu học,làm sao họ ưa bà? Bà lại ở Pháp về, con nhà phong kiến , không phải vô sản như họ. Với cái tự hào cộng sản, bọn họ coi cái đám trí thức ở ngoại quốc như Trần Đức Thảo, Nguyễn Mạnh Tường, Nguyễn Khắc Viện,Trương Như Tảng ...là điệp viên của Pháp hay Mỹ, là kẻ thù của giai cấp, làm sao họ tin dùng? Con người đa số tham, sân si, nhưng con người cộng sản thì tham, sân ,si gấp triệu lần con người tư bản và quân chủ! Bà đã đi theo cộng sản, bà đã nhiễm các đặc thù cộng sản, bà không còn cái phẩm chất quý phái của hoàng gia, và cái nhân hậu và hiểu biết của người trí thức!. Bà nay cũng vào độ thất thập, nên hồi đầu về cõi Thiện. Công danh, lợi lộc như thế cũng đủ xênh xang với đời. Công thành thân thoái và cũng nên tự hiểu mình: Người họ Nguyễn Ánh tự tôn tự đại xưng là Tôn thất, Tôn nữ..nhưng  người cộng sản càng tự tôn tự đại , dù là kẻ bưng cơm rót nước cũng có cái " kiêu ngạo cộng sản." Dưới mắt họ, bà  không đáng gì cả : 

Gối rơm ôm phận gối rơm 
Có đâu dưới thấp lại chồm lên cao!


_____

CHÚ THÍCH

 (1) Ở tất cả mọi nơi, những người cộng sản đều ủng hộ mọi phong trào cách mạng chống lại trật tự xã hội và chính trị hiện hànhNhững người cộng sản coi là điều đáng khinh bỉ nếu giấu giếm những quan điểm và ý định của mình. Họ công khai tuyên bố rằng mục đích của họ chỉ có thể đạt được bằng cách dùng bạo lực lật đổ toàn bộ trật tự xã hội hiện hành[....]. Một là, trong các cuộc đấu tranh của những người vô sản thuộc các dân tộc khác nhau, họ đặt lên hàng đầu và bảo vệ những lợi ích không phụ thuộc vào dân tộc và chung cho toàn thể giai cấp vô sản  (Tuyên NGôn Cộng sản)
 (2).There are no morals in politics; there is only expedience. A scoundrel may be of use to us just because he is a scoundrel- No mercy for these enemies of the people, the enemies of socialism, the enemies of the working people! War to the death against the rich and their hangers-on, the bourgeois intellectuals; war on the rogues, the idlers and the rowdies!-Dictatorship is rule based directly upon force and unrestricted by any laws. The revolutionary dictatorship of the proletariat is rule won and maintained by the use of violence by the proletariat against the bourgeoisie, rule that is unrestricted by any laws. (Vladimir Lenin, The Proletarian Revolution and the Renegade Kautsky (1972), p. 11. )
 (3).Mikhail Sergeyevich Gorbachev, or Gorbachov is a former Soviet statesman, having served as General Secretary of the Communist Party of the Soviet Union ... I have devoted half of my life for communism. Today, I am sad to say that The Communist Party only spreads propaganda and deceives.Tôi đã bỏ một nửa cuộc đời cho lý tưởng cộng sản. Hôm nay tôi đau buồn mà thú nhận rằng: cộng sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá. Mikhail Gorbachev 
 (4). In our country the lie has become not just a moral category but a pillar of the State. Trong một xứ sở của chúng ta, dối trá không phải là một thứ đạo đức mẫu mực mà là một loại cột trụ cho quốc gia. Aleksandr Solzhenitsyn 
(5).Nguyễn Khoa Thái Anh. Tôn Nữ Thị Ninh .http://www.talawas.org/talaDB/showFile.php?res=7390&rb=0401 
 (6).Nguyễn Thị Doan' https://vi.wikipedia.org/wiki/Nguy%E1%BB%85n_Th%E1%BB%8B_Doan (7). Hoàng Minh Chính, nguyên Viện trưởng Việt Triết học Mác Lê đã chua xót nói trên đài LSR ngày 18-10-2003 về dân chủ của XHCN rằng: “Nhà nước cộng sản luôn tuyên bố rằng CNXH dân chủ gắp triệu lần CNTB nhưng thực tế cho thấy, chế độ hiện nay (dân chủ) không bằng một phần của chế độ Phát Xít Hit Le thời xưa… Hiện nay Tự do Dân chủ, Tự do Tôn giáo, Tự do Sắc tộc đang bị đàn áp rất nghiêm trọng. Tôi thấy chính quyền hiện nay đang tỏ cho thế giới thấy rằng, họ đang vi phạm trắng trợn quyền tự do của người dân”. (VietTide số 119 ngày 24-10-2003)- 
(9).NHỮNG TRỞ NGẠI CỦA CÔNG TÁC Y KHOA THIỆN NGUYỆN. http://son-trung.blogspot.ca/2016/06/blog-post_8.html 

No comments: