Friday, April 1, 2016

THƯ BÙI MỸ DƯƠNG


Thư mừng cháu ngoại Quỳnh-An tốt nghiệp Trung-học.Quỳnh-An ơi, hôm nay ta sung sướng quá khi nhận được thiệp mời sang Houston dự lễ tốt nghiệp Trung học của con.

Thời gian đi nhanh quá, mới ngày nào ta viết thư kể nỗi vui mừng khi con chào đời, mà
nay con đã hoàn tất một học trình dài 12 năm.

Quỳnh-An ơi, ta đã cùng con sớm tối có nhau, lo từng bầu sữa đến bát cháo, bátphở, bát cơm. Chúng ta đã từng đi nếm thức ăn Việt Nam ở Tiểu Sài-Gòn, rồi các thức ăn Mỹ quanh vùng như burger, pizza. Dẫn con đi học mẫu giáo, học bơi, học nhạc ...Con

còn nhớ những lần đi Mall cưỡi ngựa, ăn qùa ??? Bà cháu mình bận rộn vui đùa với nhau.
Thế rồi 7 tuổi con và gia đình đã rời California sang Sugar Land tiểu bang Texas, bà buồn, hụt hẫng và cô đơn, nhất là khi ông rời bỏ chúng ta.

Ở nước tân tiến, tình thương được hâm nóng bằng những chuyến bay dài, để rồi bà cháu mình lại gặp nhau. Ít tuần sang chơi ta lại tiếp tục dẫn con tới trường tiểu học, rồi lái xe đưa đón con ở trường Trung học.

Dạo này ta cũng gìa yếu nên chỉ sang chơi với gia đình con vào những dịp nghỉ lễ hay mùa hè. Ân cần, mỗi tối con mang gối đến ngủ với bà, con vẫn ngoan hiền, thương mến ta, con đã sưởi ấm lòng ta.

Cám ơn con đã cho ta niềm vui ngọt ngào, tình bà cháu, cho ta hãnh diện thêm về thành quả của học vấn: suất sắc .

Những năm đại học, con phải xa gia-đình ở nội trú, với tuổi 17.18 tuy còn non dại song bà biết con hiểu bổn phận, cố gắng cho tương lai. Con được nuôi dưỡng, dậy dỗ và ảnh hưởng của hai bên gia-đình nội ngoại: trọng đạo đức, giữ gìn lễ giáo.

Bà mong con luôn kiêu hãnh và tự trọng để trả ơn công sinh thành, dưỡng dục của Ba Mẹ và lòng thương mến của ta.

Thôi nhé chúc con hạnh-phúc, vui trong ngày Tốt-nghiệp. Thương nhiều và chung vui với gia đình con.

Bà ngoại Nguyễn như Chương & Mỹ Dương.


No comments: