Thursday, January 10, 2013

DÂN LÀM BÁO


Trần Trung Đạo (Danlambao) 

 Hãy nói trước ngày chết

Trong lịch sử nhân loại, không có một chủ nghĩa nào tàn bạo hơn chủ nghĩa Cộng Sản. Từ khi Tuyên ngôn đảng cộng sản ra đời năm 1848 cho đến khi bức tường Bá Linh bị đập đổ vào 1989, khoảng gần 100 triệu người từ nhiều quốc gia đã bị giết. Hơn hai mươi năm qua, mặc dù ngọn lửa vô thần đã tắt trên phần lớn quả địa cầu, một góc trời phương đông lửa vẫn còn đỏ rực, nhà tù vẫn còn giam giữ nhiều người bất đồng với chế độ độc tài toàn trị và tự do vẫn là một bóng mây xa.

Ý kiến thế nào trong vở kich dân chủ giả hiệu sắp tới?

Tâm 8X (Danlambao)Quyền được sửa đổi Hiến pháp được khép kín ở những điều mà ĐẢNG CỘNG SẢN cho phép, tránh không vì gia tăng quyền lực của nhân dân mà ảnh hưởng đến quyền lãnh đạo của Đảng. Tính thể chế của nhà nước “của dân, do dân, vì dân” thông qua HIẾN PHÁP sửa đổi lần này đã bị bóc lột sạch sẽ trước khi nó được thành hình. Chỉ bởi một quy luật tất yếu là TÍNH ĐẢNG được đề cao thì TÍNH DÂN bị phủ định sạch trơn hoặc bị đè xuống dưới góc thấp nhất đủ để thở hổn hển để được cho là còn sống.

Quốc tế chỉ trích Việt Nam về các án tù đối với 14 thanh niên Công giáo

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Victoria Nuland.
Trà Mi (VOA) - Hoa Kỳ và các tổ chức bảo vệ nhân quyền trên thế giới đồng loạt lên án nhà cầm quyền Việt Nam về các mức án lên tới 13 năm tù đối với 14 nhà hoạt động Công giáo trẻ.

Đất nước ta còn quá nhiều người hèn

Như Nguyên (Danlambao) - Tôi vô cùng xấu hổ để khẳng định mình là một trong số những người hèn đó. 
Hơn 70 năm qua, với chủ trương dùng bạo lực để áp đặt thể chế công sản tại Việt Nam, cộng sản Việt Nam đã gây ra biết bao tội ác với người dân Việt, nhưng đã có được bao nhiêu sự phản kháng? Giai đoạn từ 1945 đến 1954, khi đó trình độ khoa học, kỹ thuât của miền Bắc Việt Nam còn nhiều hạn chế nên kéo theo nhiều cuôc thanh trừng đẫm máu mang nhiều màu sắc của xã hội loài người thời trung cổ. Những hành đông thiếu nhân tính đó mãi sau 1954 ngưới dân miền nam mới được biết qua làn sóng ngưới dân di cư từ miến Bắc vào theo hiệp định GENEVE.

Blogger Người Buôn Gió bị CA bắt cóc mất tích

Người Buôn Gió vừa đã ra khỏi trụ sở CA (Ảnh: Facebook Bùi Hằng)
Cập nhật: Lúc 18 giờ chiều nay, 10/1/2013, công an đã phải thả blogger Người Buôn Gió. Tuy nhiên, ngày mai vẫn bị triệu tập lên cơ quan CA 'làm việc'.

CTV Danlambao - Blogger Người Buôn Gió, tên thật là Bùi Thanh Hiếu đã bị công an Nghệ An bắt cóc mất tích từ hôm 8/1 đến nay. Khi bản tin này được đưa lên (lúc 14h30, ngày 10/1/2013), gia đình và bạn bè vẫn không có bất cứ thông tin rõ ràng nào về tình trạng hiện nay của anh.

Có nên để Điều 4 hủy diêt đi 4.000 năm văn hiến Việt Nam?


Hoàng Diệu (Danlambao) - Dân tộc Việt lại bước sang một năm mới sau khi trải qua một năm 2012 đầy khủng bố và khủng hoảng dưới chế độ Cộng Sản. Chúng tôi lòng rất vui vì trong năm qua người dân Việt Nam ngày càng nhiều người tìm đến các nguồn thông tin ngoài luồng kiểm soát của ĐCSVN. Đồng thời chúng tôi cũng trăn trở vì đất nước vẫn điêu linh và gần 90 triệu người dân Việt vẩn phải sống lây lắt từng ngày dưới chế độ luôn tìm cách khủng bố và cướp bốc của người dân nhằm duy trì quyền lực.

Thư thăm má nuôi

Hà Nội, ngày 9 tháng 01 năm 2013
Kính thư hầu thăm má!
Con là thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, thứ trưởng Bộ Quốc Phòng, nước CHXHCN Việt Nam.

Nghệ sỹ Kim Chi 'Từ chối lời khen của Thủ tướng Dũng'

Nghệ sỹ Kim Chi (trái) và các văn công 
BBC - Nghệ sỹ Kim Chi, người từng tham gia nhiều phim lớn của điện ảnh cách mạng Việt Nam, vừa từ chối làm hồ sơ khen thưởng nghệ sỹ của Thủ tướng Việt Nam vì cho rằng ông Nguyễn Tấn Dũng “đang làm nghèo đất nước, làm khổ nhân dân”. 

Từ tham nhũng đến Mafia buôn người

Huỳnh Tâm (Danlambao)LTG: Chúng tôi xin gửi đến quý bạn đọc một thiên phóng sự "Từ tham nhũng đến Mafia buôn người". Nội dung, nói lên nỗi đau của tuổi thanh xuân vấp phải chế độ mồm loa quảng cáo cụm từ: "Lao động xoá đói giảm nghèo" một chương trình nguyên thủy đầy lý tưởng, sau đó nhà nước CSVN biến thành của riêng lợi ích nhóm. 

Tái lập Ban Nội chính TW: Khi 'quyền lực bóng tối' trỗi dậy

Lê Anh Hùng (Danlambao) - Mấy hôm nay, cả báo chí "lề đảng" lẫn "lề dân" đều bình luận rôm rả về sự kiện Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Nguyễn Bá Thanh được giao chiếc ghế Trưởng ban Nội chính TW và Bộ trưởng Tài chính Vương Đình Huệ được đặt vào vị trí Trưởng ban Kinh tế TW. 

"Giận" ông Bùi Giáng...

Phước Béo - Đây là một cách phê phán thủ tướng hiệu quả nhất: "Từ chối lời khen của Thủ tướng" (BBC)
Có một giai thoại về tiên sinh Bùi Giáng thuật lại rằng: Giữa chợ trời đông như hội, cuối đường Trương Minh Ký (Sài Gòn,sau tháng 4/75), đến trước một hàng bán phụ tùng xe đạp cũ, ông nhẩn nha vớ lấy cái "ghi đông" xe rồi tỉnh bơ bỏ đi.

Trận địa thông tin

Đào Tuấn (Lao Động) - Thứ trưởng Đỗ Quý Doãn cho biết, trong năm 2012, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xử lý vi phạm 57 cơ quan báo chí, thu 6 thẻ nhà báo, đình bản 2 tờ báo điện tử, 9 ấn phẩm tự đình bản chỉ trong năm 2012. Thứ trưởng Doãn nói, đây là “sự răn đe nghiêm khắc của cơ quan nhà nước đối với báo chí”. Ông không nói cụ thể, nhưng trong đó, có những trường hợp thông tin không chính xác.

VN kết án 14 thanh niên Công giáo tội 'lật đổ chính phủ'


VOATiengViet - Việt Nam kết án 14 người Công giáo, Tin Lành tội 'lật đổ chính phủ'. Các bản án của VN đối với 14 người Thiên chúa giáo bị chỉ trích. Vụ xử 14 thanh niên Công giáo: 'Phiên tòa chưa khách quan, bản án không thuyết phục'. Tân Tổng Thư ký ASEAN kêu gọi đàm phán về Biển Đông.

Việt Nam: Một nữ sinh bị đuổi học do sửa lời của Hồ Chí Minh

Thanh Phương (RFI) - Theo tin của tờ Thanh Niên, Nguyễn Thanh Vy, một nữ sinh trường Trung học Lý Tự Trọng tại thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam, vừa bị kỷ luật thôi học 1 năm, vì bị xem là “có hành vi xuyên tạc lịch sử”. 
Cụ thể, nữ sinh này đã dùng mạng xã hội Facebook để phát tán lời kêu gọi “Tuyên ngôn học sinh trường Lý Tự Trọng”, nhái theo lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Hồ Chí Minh năm 1946. 

Sĩ và Sợ

Trần Kinh Nghị - Sĩ diện và sợ hãi là hai thuộc tính bản năng của con người. Ai sinh ra cũng đều biết sĩ diện và biết sợ hãi; khác nhau chăng chỉ là mức độ và khi con người ta càng lớn lên, chúng có thể diển biến theo hai hướng trái ngược nhau và thường khi càng sĩ diện thì càng sợ hãi. Cả hai đều đóng vai trò điều tiết cách ứng xử của con người tùy theo tình huống và trạng thái quan hệ xã hội của chủ nhân.

Cái loa của ai vậy?

Bùi Tín (VOA) - Cuối năm 2012 một sự kiện chính trị quan trọng đã xảy ra giữa thủ đô Hà Nội. Ngày 19/12, tại một cuộc họp của đảng CS do đảng bộ các trường đại học và cao đẳng triệu tập dành cho các giáo sư giảng dạy các trường này, đã có một cuộc nói chuyện phổ biến về đường lối chính sách của đảng CS trong vấn đề Biển Đông cho ba trăm cán bộ cốt cán ngành giáo dục đại học.

Ông Thanh dọa cho 'hốt liền' những ngân hàng tham nhũng

Trưởng Ban Nội chính TƯ tuyên bố sẽ bắt ngay cán bộ ngân hàng tư lợi
Hải Châu (Infonet) - "Sắp tới tôi sẽ rà vô một số cái của ngân hàng, cho "hốt liền", không nói nhiều!" - tuyên bố của ông Nguyễn Bá Thanh, Trưởng Ban Nội chính TƯ, Bí thư Thành uỷ kiêm Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng tại hội nghị "Quản lý đầu tư xây dựng cơ bản từ nguồn ngân sách nhà nước trên địa bàn TP" do UBND TP Đà Nẵng tổ chức ngày 10/1.

TPHCM: Gần 1.700 công nhân ngừng việc đòi thưởng Tết

Trực Ngôn - Ngày 9/1, gần 1.700 công nhân (CN) Công ty TNHH Nissey Việt Nam (100% vốn đầu tư của Nhật Bản; 1 KCX Tân Thuận- TPHCM) đã ngừng việc để yêu cầu xem xét lại tiền thưởng Tết.

Tượng đài những mùa xuân

Xuân Quí Tỵ đang về
Nhìn ngắm các tượng đài
Lòng trăn trở bâng khuâng!
Ai đã dựng cái tượng đài đứng kia
Tay chống nạnh ngực ưỡn về phía trước?

Diễn biến hòa bình hay bạo lực cách mạng


Dấu ấn của những cuộc “Bạo lực cánh mạng”
Nếu phải chọn một trong hai hình thái trên, tôi chọn ”DIỄN BIẾN HOÀ BÌNH”. Bởi “Bạo lực cách mạng” là bước đường cùng để nhân dân bằng “sức mạnh cứng” của mình đập tan một thể chế chính trị tàn bạo, tham nhũng, một thể chế đối lập với nhân dân về mọi phương diện, trong thể chế ấy mọi quyền của dân đều bị tước đoạt và kẻ cầm quyền lộng hành … đẩy dân vào con đường cùng. Tức nước vỡ bờ, trên thực tế đây là sự đối đầu một sống một chết giữa nhân dân – kẻ bị trị và bên kia là kẻ cầm quyền – kẻ thống trị nắm giữ mọi quyền lực. Với tôi dù bên nào thắng thì vẫn gây ra những tấn thảm kịch cho nhân dân, dẫn đất nước vào chỗ suy vong.

Thiểu số phục tùng đa số


Hoàng Đức Doanh (Danlambao) - Kể từ khi đánh đổ phong kiến, thực dân để xây dựng xã hội mới thì dân chủ là niềm mong ước của mọi người. Nói về dân chủ thì nguyên tắc thiểu số phục tùng đa số là cốt lõi, là điều kiện cơ bản để mọi người tuân theo.

Truyện dân gian 4: Ngày toàn dân đang mong đợi

Đi Tới (Danlambao) - "Khi thấy lực lượng công an, dân phòng tràn ngập khu vực tòa án thành phố Vinh, một cháu bé đã hỏi ông nó:

- Hôm nay là ngày gì mà công an, dân phòng đông thế, hả ông?

9/1: Phiên xử 14 người yêu nước bước sang ngày thứ 2

Danlambao - Lúc 16 giờ ngày 9/1/2013, phiên tòa xử 14 người yêu nước đã kết thúc. Bản án nặng nề được tuyên nhằm trả thù những thanh niên đã can đảm cảm đứng lên đấu tranh vì tương lai đất nước.

Theo những thông tin ban đầu, có 3 người cùng bị kết án 13 năm tù giam là các anh Hồ Đức Hòa, Đặng Xuân Diệu và Lê Văn Sơn. Cả 3 người cũng sẽ bị quản chế 5 năm tù giam sau khi ra tù.

- Chị Nguyễn Đặng Minh Mẫn: 8 năm tù giam và 5 năm quản chế.
- Anh Nguyễn Văn Duyệt: 4 năm tù giam, 4 năm quản chế.
- Anh Nguyễn Văn Oai: 4 năm tù giam, 4 năm quản chế.
- Anh Nguyễn Đình Cương: 4 năm tù giam, 4 năm quản chế.
- Anh Trần Minh Nhật: 4 năm tù giam, 3 năm quản chế.
- Anh Thái Văn Dung: 4 năm tù giam, 4 năm quản chế.
- Anh Nông Hùng Anh: 3 năm tù giam, 4 năm quản chế.
- Anh Nguyễn Xuân Anh: 3 năm tù giam, 3 năm quản chế.
- Anh Hồ Văn Oanh: 3 năm tù giam, 3 năm quản chế.
- Cô Đặng Ngọc Minh: 3 năm tù giam, 4 năm quản chế.
- Anh Nguyễn Đặng Vĩnh Phúc bị tuyên án treo

Quan chức Hà Nội tiết lộ về nhóm 'hồng vệ binh' trên mạng

CTV Danlambao - Phát biểu tại hội nghị tuyên giáo toàn quốc vào sáng hôm 9/12, Trưởng ban Tuyên giáo Hà Nội là ông Hồ Quang Lợi đã khoe khoang về một nhóm 'hồng vệ binh' trên mạng do Thành ủy Hà Nội lập nên.

Viết cho các bạn “công an nhân dân”


Tiểu Vũ (Danlambao) - Bình luận về câu "công an nhân dân chỉ biết còn đảng, còn mình". Tôi mong là những người đọc bài viết này, trong đó có thể có những người hiện đang thuộc vào cái gọi là "công an nhân dân" sẽ nhận ra được bản chất vấn đề.

Làm gì để có một hiếp pháp dân chủ

Lê Thăng Long (Danlambao) - Việc sửa đổi hiến pháp đang đặt nước ta trước một bước ngoặt. Trong một bối cảnh như hiện nay, nó có thể sẽ là một vận hội lịch sử. Nhưng cũng có thể ngược lại.
Từ khi ra đời bản hiến pháp đầu tiên đến nay đã gần 70 năm nhưng chưa bao giờ nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa có được một bản hiến pháp thực sự là của nhân dân. Tôi tin rằng đó là lý do chính vì sao chúng ta chưa từng bao giờ có được dân giàu, nước mạnh cho dù nhiều thế hệ đã phải hy sinh cho mục đích này.

Mùa giáng sinh lan man về Hiến pháp

Le Nguyen (Danlambao) - Vượt lên trên mọi khác biệt của ngôn ngữ, chủng tộc, nguồn gốc sang hèn, địa vị chức tước...Giáng sinh đã trở thành nếp sống đặc biệt, lễ hội độc đáo, tài sản tinh thần chung của cộng đồng nhân loại và mùa Giáng Sinh còn mang ý nghĩa mùa của yêu thương tha thứ, mùa của "Vinh danh Thiên Chúa trên trời...bình an dưới thế cho người thiện tâm..." 

Cô Lô Thanh Thảo bị kết án 3 năm 6 tháng tù

CTV Danlambao - Cô Lô Thanh Thảo, người bị bắt từ tháng 3/2012, vừa bị mang ra xét xử tại TP.HCM với cáo buộc "Tuyên truyền chống phá nhà nước" theo điều 88 Bộ luật hình sự.
Trong phiên tòa sơ thẩm gói gọn trong một buổi sáng vào hôm 8/1, Tòa Án Nhân dân TP.HCM kết án cô Lô Thanh Thảo 3 năm 6 tháng tù giam, cùng 2 năm quản chế sau khi ra tù.

Đất nước ta quá nhiều điều buồn

Donguyen (Danlambao) - Hôm nay, bước ra quán café, nhìn những người xung quanh hồn nhiên trò chuyện, những con người không hay biết về đất nước này đang trong hoàn cảnh bệ rạc như thế nào, mà lòng buồn rười rượi.

Video: CA Nghệ An xua quân bắt Blogger


Video trên Youtube về vụ CA Nghệ An đổ quân đến trước cửa Khách sạn Thành An - TP Vinh ngày 08/01/2013, mục đích để cản địa vòng ngoài nhằm bắt Người Buôn Gió, Nguyễn Lân Thắng, Trương Văn Dũng. Hàng chục dân phòng đã được huy động chỉ để bắt 3 công dân từ Hà Nội vào Vinh để theo dõi phiên tòa.
Hiện nay, Blogger Người Buôn Gió (Bùi Thanh Hiếu) vẫn không có tin tức gì sau khi anh này bị CA bắt mất tích.

Bác cháu ta cùng nhau giữ nước

Biếm họa Babui (Danlambao)

Sự ra đi của người Mẹ

Như Nguyên (Danlambao) - Trong cuộc sống của chúng ta, nhiều người tuy có hoàn cảnh gia đình khác nhau, nhưng lại có nhiều điểm tương đồng và từ đó trở thành những người bạn tri kỷ. Thức và Long ngồi chung một giảng đường Đại học, sau đó cùng công tác trong một công ty, có cùng chí hướng và có cùng một nỗi đau là sự ra đi về cõi vĩnh hằng của hai người Mẹ trong lúc mà sự nghiệp đấu tranh vì tự do cho dân tộc Việt của hai bạn còn dang dở.
Tôi có một chút quen biết với hai bạn Thức và Long, đã chứng kiến sự đi về cõi vĩnh hằng của hai người Mẹ. Xin mạn phép hai bạn cho tôi được ghi lại những dòng cảm xúc của mình.

TGP Sài Gòn không tham dự hội nghị tuyên truyền giới thiệu nghị định 92

Conglyvahoabinh.org - Tòa Tổng Giám mục TPHCM đã nhận được thư mời đề ngày 24/12/2012 của Quý ban mời tham dự Hội Nghị tuyên truyền giới thiệu Nghị định số 92/2012/NĐ – CP.
Tòa Tổng Giám Mục Hồ Chí Minh xin không cử đại biểu tham dự Hội nghị nêu trên vì những lý do sau:

Chủ tịch Sang làm việc ở Đà Nẵng

Ông Nguyễn Bá Thanh (bìa phải) vừa được bổ nhiệm làm trưởng Ban Nội chính Trung ương
BBC - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hôm 8/1 đã có buổi làm việc về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa X) với Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, đứng đầu là ông Nguyễn Bá Thanh.

Vụ người dân bị đánh sau khi đến nhà chủ tịch xã "kêu cứu”: Có dấu hiệu chìm xuồng

(LĐ) - Ông Hoàng Tăng Kiểm (42 tuổi, trú thôn Cổ Lão, xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) bị đánh phải nhập viện khi đến nhà chủ tịch xã “kêu cứu”. Sự việc xảy ra đã hơn một tháng rưỡi, nhưng cơ quan chức trách thị xã Hương Trà chưa làm rõ đối tượng đánh người.

8/1: Cập nhật phiên xử 14 người yêu nước tại Nghệ An

Anh Nguyễn Văn Duyệt trước tòa. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ

Cập nhật lúc 18h00: Ngày đầu tiên của phiên sơ thẩm đã kết thúc, ngay mai 9/1, vụ án sẽ tiếp tục mang ra xét xử. Kết quả của ngày xử đầu tiên là một bằng chứng rõ rệt về những vi phạm nhân quyền của nhà cầm quyền CS Việt Nam: Hàng chục người bị bắt giam vô cớ và bị đánh đập thô bạo.
Màn kịch 'xử án công khai' đã kết thúc với đầy đủ những trò lố bịch. Bất chấp những hành vi khủng bố, đánh đập của công an, hàng trăm người dân vẫn kiên cường đến tham gia phiên tòa.

Ủy ban Bảo vệ ký giả lên tiếng về vụ xâm phạm blogger ở Việt Nam

VOA Tiếng Việt - Cơ quan bảo vệ nhà báo trên toàn thế giới mới lên tiếng trường hợp của blogger Nguyễn Hoàng Vi về việc cô cho là ‘bắt giữ tùy tiện, tra tấn và làm nhục công dân’.

Như 'cái tự do'

Tiểu Khê (Danlambao) - Vậy là những hy vọng dù rất hiếm hoi về một nỗ lực vớt vát sự suy giảm niềm tin của nhân dân với chính quyền, với chế độ đã không thể nhen nhóm nổi mà nó tắt ngấm hẳn khi ông Vươn và anh em nhà ông bị khép tội "Giết người". Vẫn biết là thật khó để cho ông Vươn có thể minh oan cho mình khi cả một bộ máy đồ sộ của chính quyền vào cuộc chỉ để cố gắng dành chiến thắng một cách tàn nhẫn với một nhúm người mà chân không tới đất, đầu không tới trời. 

Lá thư của anh Thái Văn Dung gửi gia đình trước khi bị đưa ra xử


VRNs (08.01.2013) - Vinh - Anh Thái Văn Dung là một trong hai người trẻ nhất trong số 14 anh chị em Công giáo và Tin Lành bị đưa ra xử vào hôm nay tại Tp. Vinh.
Anh Thái Văn Dung sinh ngày 03.6.1988, tại Giáo xứ Nghi Lộc, thuộc xóm 4, Diễn Hạnh, Diễn Châu tỉnh Nghệ An. Anh Dung bị bắt khi đang học đại học tại Hà Nội. Anh bị cáo buộc tham gia tổ chức Việt Tân và bị xử theo khoản 2 đều 79 của Bộ luật hình sự.

Phải giữ điều 4

Trần Sơn (Danlambao) - Thưa bác Trọng, thưa bác Hùng - với ý kến góp ý cho bản hiến pháp mới mà hai bác vừa phát động , em nghĩ thưa 2 bác là đủ, Nếu bác chủ tịch nước tự ái, em xin thưa thêm, thưa bác Sang.
Kính thưa các bác,
Em là em kiên quyết giữ nguyên điều 4 hiến pháp .

Ta và xuyên tạc!?

Hoàng Thanh Trúc (Danlambao) - “..kịp thời đấu tranh, ngăn chặn những hành vi lợi dụng dân chủ việc lấy ý kiến nhân dân sửa đổi Hiến Pháp để tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước ta…”
Chưa thấy ai “xuyên tạc” thì cái loa phát thanh đó đã “xuyên tạc” bằng lời nói của chính nó rồi.

'Lén lút' mở đường cho 3 tàu chiến TQ xâm nhập Sài Gòn

* 3 tàu chiến TQ trang bị hỏa tiễn, mang theo 800 lính đổ bộ Sài Gòn
CTV Danlambao - Lúc 7h30 sáng ngày 7/1/2013, người dân TP phát hiện có 3 tàu chiến của Trung Quốc bất ngờ cập cảng Sài Gòn. Tuy nhiên thông tin này đã bị chính quyền và báo chí của Đảng giấu nhẹm.

Phóng sự ảnh: Những đô thị ma tàn phá đất nước

Ảnh 1: Không biết từ bao giờ, ở Việt Nam có cái qui định bất thành văn: Cứ là tỉnh lỵ thì tối thiểu phải là thị xã, còn huyện lỵ thì tối thiểu phải là thị trấn. Khi tỉnh Đăk Nông được thành lập, thị trấn Gia Nghĩa có bé tí cũng được “tâng” lên thành thị xã. Còn ở Gia Lai trong vòng 10 năm trở lại đây, hàng loạt huyện mới được thành lập đã kéo theo nhiều vùng đất hoang sơ bỗng trở thành… thị trấn.

Thư gửi cha mẹ của bạn Trần Minh Nhật trước khi bị bắt

Danlambao - Các bạn thân mến,

Bạn Trần Minh Nhật là một trong số 14 người sẽ ra tòa vào sáng mai, 8/1/2013 tại trụ sở Tòa án tỉnh Nghệ An. Tin cho biết, Nhật đã chính thức từ chối luật sư và sẽ tự đứng ra bào chữa trước Tòa, với lời khẳng định: "Dù bị tù đày, bị bách hại, bị chết thì không bao giờ nhận tội mà hoàn toàn mình không có".

Đừng hô hai khẩu hiệu này nữa

Nguyễn Văn Khải - Ông già Ôzôn (Danlambao) - Sáng nay trong chuyên mục Báo chí toàn cảnh của VTV1, có một tờ báo kêu gọi “Toàn Đảng, toàn dân, cả hệ thống chính trị” tham gia góp ý kiến để sửa đổi hiến pháp năm 1992 của Việt Nam.

Anh hùng Lê Đình Chinh bị sát hại lần 2

Biếm họa PHO (Danlambao)

Nếu tết Nguyên đán giảm tiền vé tàu xe và tăng chỗ ngồi... Xin tăng bộ trưởng Đinh La Thăng bó hoa tươi thắm

Nguyễn Văn Khải - Ông già Ôzôn (Danlambao) - Khoảng hai tuần trước khi thấy trên các báo đài kêu ca về việc nghẽn mạng mua vé xe lửa,thậm chí còn dự báo sẽ tăng tiền vé xe ô tô,rất nhiều người đi làm xa nhà lo lắng.Họ có thể là người trong số 54.000 doanh nghiệp đã tuyên bố phá sản,là doanh nghiệp đang chờ khai tử hoặc làm ăn không có lãi nên không có tiền thưởng Tết,là những người làm thuê cho các cơ sở sản xuất nhỏ hoặc phụ việc…thì việc tăng giá vé tàu xe sẽ gây rất nhiều khó khăn,có thể khiến họ không trở về đoàn tụ với gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán.

49 tướng công an mới

Bùi Tín (VOA) - Trong quá trình suy thoái không có cách gì cứu vãn nổi của đảng Cộng sản Việt Nam, có những lực lượng bị hư hỏng và thoái hóa theo, rõ ràng nhất là cái gọi là “công an nhân dân” lẽ ra phải gọi là “công an của đảng Cộng sản” mới đúng.

Mẹ ơi, xuân này con không về

Hoàng Việt (Danlambao) - Gần đến tết Nguyên Đán rồi nhưng con xin lỗi Mẹ vì con không thể về thăm Mẹ, Mẹ Việt Nam yêu ơi.

Hải quân Trung Quốc chặn tàu cá Việt Nam bị nạn vào Hoàng Sa tránh bão

Hải Châu (Infonet) - Trung tâm PCLB miền Trung - Tây Nguyên (đóng tại Đà Nẵng) cho biết, hiện có hai tàu cá của Việt Nam (1 tàu bị nạn và 1 tàu đến cứu hộ) xin vào đảo Bom Bay (trong quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền Việt Nam) lánh nạn và sửa chữa hư hỏng nhưng bị tàu hải quân Trung Quốc ngăn chặn nên phải neo đậu giữa biển trong điều kiện gió cấp 6 - 7.

Tìm kiếm

No comments: