Friday, December 7, 2012

QUAN LÀM BÁO

MUA CHỨC BẰNG 'LƯỠI BÒ' - KỶ LỤC MỚI CỦA ĐỒNG CHÍ X!

Quanlambao


Vualambao - Việc chạy chức, chạy quyền ở Việt Nam chẳng còn gì là điều lạ lẫm, nó đã trở thành  lẽ đương nhiên trong khoảng 10 năm trở lại đây và mỗi năm nó cũng 'tăng giá' theo lạm phát!
Vào thập niên đầu những năm 2000, dân 'thính chuyện' Hà Nội đồn rằng Vũ Huy Hoàng - Nay là Bộ Trưởng Bộ Công Thương để chạy được cái ghế Thứ Trưởng ông ta đã chi 500.000 đô la Mỹ! Thời đó nghe chính từ miệng vợ ông nói ra đã thấy kinh khủng, nhưng đến thời Đinh La Thăng thì thật sự là 'phá giá'! Công khai giao chỉ tiêu cho tất cả các Tổng giám đốc các công ty con trong Tập đoàn Dầu Khí mỗi nơi góp 1.000.000 đô la để ông ta chạy ghế Bộ Trưởng với lời hứa: "Nếu lên được sẽ trả nợ"!
Rồi cũng từ chỗ thân tín của Đinh La Thăng - Nguyễn Như Phong và cánh báo Tiền Phong đã bật mí ra: "Đinh La Thăng đã phải chi 21 triệu đô la để cho ông anh bà con Đinh Thế Huynh vào được BCT". Đó là tổng số chi được tổng kết sau chiến thắng! Nhiều người tò mò muốn biết ai được hưởng số tiền này và có thật là phải chi hết bằng này hay mỗi nơi lại bị xà xẻo 'ông thầy ăn một, bà cốt ăn hai'?
Còn Bình ruồi, có được cái ghế Thống đốc thì bố già Kiên, Hồ Hùng Anh, Nguyễn Đăng Quang cùng đám bố già Nga cánh hẩu người góp công, người góp của. Con số bao nhiêu không rõ, chỉ biết cô vợ trẻ của Bình ruồi tiếc của đã suýt xoa "Tốn cả mấy triệu" mà chỉ có hai chỗ: Đồng chí X và Nguyễn Văn Hưởng! Cô này tiếc đứt ruột vì nghĩ lại cái ngày phải 'lăn qua, lăn lại' giữa Bắc Hà và cuối cùng được 'gả' cho Bình Ruồi nằm mơ cũng không thấy số tiền đó!

LƯỠI BÒ TRUNG CỘNG VÀ LƯỠI NGUYỄN TẤN DŨNG

Quanlambao


- Đường lưỡi bò Trung cộng xuất xứ là Cửu đoạn tuyến, còn gọi là Đường chữ U, là tên gọi dùng để chỉ đường quốc giới hải vực biển Đông mà Trung cộng chủ trương nhằm để biến cả Biển Đông thành ao nhà của mình.

Đường chín đoạn được hình thành dựa trên cơ sở "đường mười một đoạn" của chính phủ Trung Hoa Dân Quốc. Đường mười một đoạn là đường quốc giới trên biển Đông do mười một đoạn liên tục tạo thành, xuất hiện công khai lần đầu tiên vào tháng 2 năm 1948 trong phụ đồ "Bản đồ vị trí các đảo Nam Hải" của "Bản đồ khu vực hành chính Trung Hoa Dân Quốc" do Cục Phương vực Bộ Nội chính Trung Hoa Dân Quốc phát hành. Nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tức Trung cộng sau khi thành lập vẫn xác định cương vực trên biển Đông theo "đường mười một đoạn" của Trung Hoa Dân Quốc, đến năm 1953 thì bỏ hai đoạn trong vịnh Bắc Bộ và trở thành "đường chín đoạn".

Friday, December 7, 2012

Từ Blog Cầu Nhật Tân nghĩ về thế giới mạng

Quanlambao

 Theo thông tin chúng tôi nhận được Chủ nhân của Blog Cầu Nhật Tân đã bị bắt, hiện nay Cầu Nhật Tân đang được điều hành bởi công an mạng Nguyễn Đại - Dương Đắc Giu - Kẻ núp bóng dưới Blog Kami, dieuhauden, tintuchangngay...

Chúng ta đã lại bị mất thêm một người hoạt động dân chủ vì lợi ích của nhân dân. 

Thời gian qua, hầu hết những nhà hoạt động dân chủ trên mạng ở Việt Nam đều bị âm thầm bắt giam, những người không có tiếng tăm đều lặng lẽ bị tống giam vào ngục tối, không xét xử, không ai biết đến.

Thế giới mạng hiện nay theo những thông tin chúng tôi kiểm chứng đến hôm nay chỉ có rất ít những nhà hoạt động dân chủ thật sự, có thể điểm tên các Blog như :

1. ba Sàm
2.Tễu
3. Huỳnh Ngọc Chênh
4. Phạm Viết Đào
5. Trương Duy Nhất
6.  Bùi Văn Bồng, Quechoa
7. Góc nhìn Alan
8. Minh Diện
9. Đào Tuấn
10. Nguyễn Tường Thụy
11. Quan làm báo
12. Châu Xuân Nguyễn
13. Lê Quốc Quân
14. Bauxit Việt Nam
15. J.B. Ng. H. Vinh
16. Nhật Tuấn
17. Mai Xuân Dũng
18. Lê Hiền Đức
19. Bùi Thị Hằng
20. Nguyễn Trọng Tạo

Những Blog này chúng tôi đã kiểm chứng và thấy rõ tiêu chí nhất quán và theo đuổi đúng lý tưởng của họ...

No comments: