Monday, December 3, 2012

QUAN LÀM BÁO CHỬI QUAN GIAN ÁC

NHÂN DÂN VIỆT NAM BẮT ĐẦU TRẢ NỢ CHO CAM KẾT CỦA NGUYỄN VĂN HƯỞNG VỚI TRUNG QUỐC VỀ BIỂN ĐÔNG

Ngày 20/9/2012 gặp Tập Cận Bình 
Quanlambao - Ngày 21-9-2012 BCT bắt đầu họp chuẩn bị cho Hội Nghị Trung Ương  6, Đồng chí X đã cùng cố vấn Nguyễn Văn Hưởng sang Trung Quốc và đã gặp Tập Cận Bình - Cả hai cùng đeo cà vạt xanh nước biển, tươi cười hớn hở thể hiện 'tình đoàn kết cao'. Trước đó Cố vấn Nguyễn Văn Hưởng đã có buổi mật đàm cùng đồng 'niêu' Trung Quốc:

Tướng Hưởng: "Nếu các ngài gây sức ép để Thủ Tướng không bị phe chỉnh đốn Đảng bãi miễn đợt này, đổi lại thủ trưởng của tôi sẽ thực hiện 'toàn diện' quan điểm của người anh em Trung Quốc!"

"Chúng tôi cần có hành động cụ thể.."

Tướng Hưởng: "Việt Nam sẽ không có ý kiến gì nếu Trung Quốc dành lại đảo Điếu ngư đài của Nhật Bản…"
"Khá lắm!"

Tướng Hưởng : "Tôi đề nghị các đồng chí anh em Trung Quốc ủng hộ để ông Nguyễn Tấn Dũng có thể làm một cuộc cách mạng để lên vị trí Tổng Thống theo mô hình như Trung Quốc"

"Nhân dân Trung Hoa sẽ được gì?"

CƯỚP ĐÊM LÀ GIẶC, CƯỚP NGÀY LÀ ... X?


Quanlambao
 - Có lẽ không có doanh nhân đúng nghĩa nào khi đọc bài này không xót xa cho số phận của một con người và một gia đình có tài, có tâm như gia đình ông Đặng Văn Thành. Nhưng có lẽ chính vì có tài, có tâm mà ông cùng gia đình đang gánh đại họa như nhưng doanh nhân khác ở Việt Nam gần đây: Gia đình ông Nghị Đặng Thành Tâm, gia đình Bà Diệu Hiền, Gia đình chủ Ngân hàng HBB, ....

Họ đều trở thành nạn nhân vì họ quá tài giỏi, tay trắng tạo dựng cơ đồ và nhưng kẻ ăn cướp nhìn thấy sản nghiệp của họ như những miếng mồi ngon và chúng đã dùng Quyền lực, dùng tiền để ăn cướp! Ăn cướp, lột sạch nhưng vẫn bắt nạn nhân phải 'Cám ơn'! Những ai không chấp nhận cám ơn bè lũ cướp ngày thì đại họa đổ xuống đầu! Hai gia đình họ Đặng này đã dám phản kháng, dám viết đơn gởi khắp nơi kêu cứu... Vậy là cái giá phải trả cho cái 'tội' dám 'kêu cứu'!

Rồi đây có lẽ sẽ còn nhiều đòn thù giáng xuống đầu họ, cho đến khi họ trở thành thân tàn ma dại trong ngục tù thì những kẻ thủ ác cướp ngày mới an lòng.

Tấm hộ chiếu bành trướng và những nỗi nhục của Người Việt Nam ta

Quanlambao - Mấy hôm nay, không chỉ ở Việt Nam mà cả thế giới xôn xao về tấm hộ chiếu Trung Cộng vẽ đường lưỡi bò chiếm 80% Biển Đông, phần lãnh thổ tranh chấp với Ấn Độ, Đài Loan, Nam Hàn vào hộ chiếu cấp cho công dân họ đi khắp thế giới. Đây là một đòn bẩn, nhằm buộc các nước vào thế khó, nếu đóng dấu chứng thực vào tấm hộ chiếu này, nghĩa là công nhận phần lãnh thổ tham vọng đó thuộc Trung Cộng.

Nói đến những đòn bẩn của anh bạn 16 chữ vàng và 4 tốt của đảng và nhà nước ta, thì kể suốt ngày không hết. Không chỉ chuyện bây giờ mà từ ngàn xưa đến nay vẫn thế, ai mà không biết. Dù với thời đại nào, chính thể nào ở Trung Hoa, thì âm mưu bành trướng bá quyền vẫn là một hằng số, không thay đổi. Vấn đề biết vậy, nhưng hành động với nó ra sao, là điều cần bàn.

Tấm hộ chiếu bành trướng vẽ đường lưỡi bò

Khắp nơi trên thế giới, những phản ứng mạnh mẽ đã được đưa ra: Ấn Độ quyết định cấp thị tờ thực khẳng định phần lãnh thổ tranh chấp là của mình. Còn Philippines thì Bộ trưởng Ngoại giao chính thức gửi công hàm ngoại giao đến Bắc Kinh và gọi bản đồ là “tuyên bố vô lý về không gian hàng hải và là vi phạm luật pháp quốc tế”. Ngoài ra, còn Đài Loan cũng lên tiếng phản đối điều này.

Ở Việt Nam, người dân mới tá hỏa tam tinh chỉ biết tin đó khi Người phát ngôn BNG trả lời câu hỏi của một phóng viên tọc mạch về cái hộ chiếu bành trướng. Thậm chí, còn được nghe rằng đã gửi công hàm phản đối đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội. Thế rồi báo chí tung tin rằng “cửa khẩu quốc tế Lào Cai đã đóng dấu hủy vào 111 hộ chiếu của công dân Trung Quốc có in hình đường lưỡi bò khi nhập cảnh vào VN”. Thực chất là chỉ đóng dấu hủy vào những thị thực mà Việt Nam đã cấp, đã dán vào cái hộ chiếu có hình lưỡi bò, chứ đâu dám đóng dấu hủy vào hộ chiếu của anh bạn vàng(!)

THỐNG ĐỐC BÌNH - ĐIỂN HÌNH CỦA BỐ GIÀ NGA

Quanlambao 
Nguyễn Văn Bình - Đại diện điển hình của bố già Nga
- Thống đốc Nguyễn Văn Bình - Thủ phạm đẻ ra độc quyền vàng miếng SJC, để rồi hàng loạt hệ lụy ào ạt đổ xuống nền kinh tế đất nước và người dân gánh chịu.

Từ việc giá vàng hỗn loạn giúp cho một nhóm chủ của SJC đầu cơ trục lợi thu tô cho mỗi luojng vàng chỉ để đóng cái dấu "SJC' vô tri vô giác lên vàng miếng! Nhưng nhờ vậy Thông đốc Bình, Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Phú đã ngồi đó hàng ngày tiền thu tô từ cách doanh nghiệp buộc phải chuyển đổi cứ thế đổ vào, ngoài việc trả tiền gia công 50.000 đồng/lượng thì phải trả ngoài thêm 50.000 đồng nữa để được đổi nhanh, để không bị hạ 'độ tuổi', thôi thì đủ thứ có thể làm tiền và các công ty kinh doanh vàng nhẫn nhục chịu đựng.

Nay ông Thống đốc cho tái xuất và được miễn thuế để rồi mỗi tấn xuất đi giấy phép mà ông cấp sẽ phải chi cho ông và băng nhóm cấp phép 5% bằng 50% của số thuế được miễn giảm. Một thỏa thuận ngầm đã xong và ông Thống đốc bắt đầu chạy thật nhanh cho cái 'cơ chế' do chính ông đẻ ra.

Câu hỏi lớn về một bộ phận không nhỏ

Quanlambao 
Trong buổi TBT tiếp xúc cử tri, đã có một câu hỏi lớn về “bộ phận không nhỏ” được cử tri Nguyễn Khắc Thịnh nêu ra

“trong lần nghe truyền đạt Nghị quyết Trung ương 4 chúng tôi có hỏi báo cáo viên “bộ phận không nhỏ” chiếm bao nhiêu phần trăm, nhưng báo cáo viên không chỉ ra được”. Ông Thịnh vô cùng thẳng thắn hỏi người đứng đầu Đảng cầm quyền: “Đề nghị Tổng bí thư làm rõ bộ phận không nhỏ ấy đang nằm ở đâu? Trung ương bảo như vậy nhưng về các tỉnh thành chúng tôi chẳng thấy bộ phận không nhỏ ấy nằm ở đâu cả?”.

Viễn tưởng từ chức

Quanlambao 
1. Tình hình kinh tế và xã hội quá bi đát. Những thông tin kinh khủng đã lộ ra mới chỉ là dấu hiệu, báo động những tháng ngày tồi tệ sắp tới. Không thể đổ lỗi cho thiên tai, địch họa. Không thể dùng khủng hoảng kinh tế trên Thế giới để biện hộ.Lãnh đạo ở tầng cao nhất phải chịu trách nhiệm chính về thực trạng này, cả với tư cách tập thể lẫn tư cách cá nhân.Không thể dùng trách nhiệm tập thể để che chắn cho trách nhiệm cá nhân . Và ngược lại, không thể chỉ thí một vài cá nhân để bao biện cho cả tổ chức .

Đối diện với khủng hoảng trầm trọng, lãnh đạo Đảng CSVN đã tiến hành một chiến dịch kiểm điểm hiếm có. Dư luận chờ đợi có ai đó ở thượng tầng sẽ bị cách chức, hay buộc phải từ chức, để giải tỏa một phần bức xúc của Nhân dân và cho họ một lý do để hy vọng. Song kết cục còn bất ngờ hơn cả vở kịch đầy kịch tính nhất: Đa số Ban Chấp hành Trung ương Đảng CSVN khóa XI đã bỏ phiếu không chấp nhận đề nghị kỷ luật của Bộ Chính trị .

Nhiều người tưởng rằng: Chỉ vì cái đa số ấy mà ý định xử lý nghiêm túc của Bộ Chính trị đã không trở thành hiện thực.Thật ra, theo Thông báo Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI , thì

Nhóm lò

Quanlambao
.
 
Nào anh em ơi! Ta nhóm lò lên
Ta nhóm lò bằng bầu nhiệt huyết
Củi khô, củi tươi cho vào cháy hết
Có sá gì lúc nhúc bầy sâu.
Ngọn lửa thiêng tưởng sẽ bền lâu
Và bầy sâu sẽ đến ngày tận số
Bỗng dưng từ đâu ào ào nước đổ
Người buồn, lửa tắt, sâu cười.
.
Huỳnh Văn Úc - Theo Blog Nguyetuongthuy


No comments: