Monday, December 3, 2012

DÂN LÀM BÁO CHỬI QUAN GIAN ÁC

Báo Đảng sửa tin TQ 'cắt cáp' tàu Bình Minh 02

CTV Danlambao - Sau vài tiếng đồng hồ, bản tin của PetroTimes và báo chí nhà nước về việc TQ 'cắt cáp' tàu Bình Minh 02 đã bị chỉnh sửa một cách đáng ngờ. Việc sửa tin cho thấy nhà cầm quyền Việt Nam dường như đang cố gắng làm nhẹ mức độ nghiêm trọng của sự kiện trên, giữa lúc một tướng Tàu là Sài Thiệu Lương đang thăm và làm việc tại VN.

Trung Quốc lại táo tợn xâm phạm, cắt cáp tàu Bình Minh 02

CTV Danlambao - Ngày 30/11/2012, blog AnhBaSam và các trang mạng xã hội loan tin về việc tàu Trung Quốc táo tợn xâm nhập vùng biển Việt Nam, tiếp tục thủ đoạn uy hiếp, cắt cáp thăm dò địa chấn của tàu Bình Minh 02.

Sự chuyển dịch của quyền lực chính trị tại Việt Nam

Huỳnh Ngọc Tuấn (Danlambao) - Trong thế giới này không có điều gì là bất biến, tất cả đều phải vận động và chuyển hóa. Quyền lực chính trị cũng như vậy.

Hòa Giải Dân Tộc, bắt đầu từ đâu?

Nguyễn Việt TriềuThư gửi thế hệ đi trước và cả thế hệ đang đi cùng tôi, hay là thư gửi một người đã từng là bạn và hy vọng có thể là bạn.
Tôi sinh năm 1985, đến giờ tôi đã mở một công ty thiết kế riêng, một nhà xưởng sản xuất và tôi có một con gái xinh xắn hai tuổi, điều đó có nghĩa là tôi sinh trong thời hòa bình của đất nước, và kể từ năm 1975 đến nay đã có ít nhất hai thế hệ ra đời sau các chú, các bác.

Công hàm 1958

Biếm họa Babui (Danlambao)

Chính quyền nhân dân hay chính quyền lưu manh?

Nhà nước này không phải của nhân dân
Nên chúng ta không cần phải giữ nó
Đuổi nó về sống trong hang Pắc Pó
Nơi đầu tiên quỷ đỏ hiện nguyên hình
Lê Dủ Chân (Danlambao) - Sau khi cứop được chính quyền từ chính phủ Trần Trọng Kim (1945) đảng cộng sản Việt Nam do Hồ Chí Minh lãnh đạo đã lập ra một chính phủ tự xưng là CHÍNH QUYỀN NHÂN DÂN. Vậy thì chính quyền nhân dân là gì?

Viễn tưởng từ chức

1. Tình hình kinh tế và xã hội quá bi đát. Những thông tin kinh khủng đã lộ ra mới chỉ là dấu hiệu, báo động những tháng ngày tồi tệ sắp tới. Không thể đổ lỗi cho thiên tai, địch họa. Không thể dùng khủng hoảng kinh tế trên Thế giới để biện hộ.Lãnh đạo ở tầng cao nhất phải chịu trách nhiệm chính về thực trạng này, cả với tư cách tập thể lẫn tư cách cá nhân.Không thể dùng trách nhiệm tập thể để che chắn cho trách nhiệm cá nhân. Và ngược lại, không thể chỉ thí một vài cá nhân để bao biện cho cả tổ chức.

Việt Nam lo ngại Trung Quốc sử dụng vũ khí thương mại tranh giành biển đảo

Tú Anh (RFI) - Trả lời phỏng vấn hãng tin Bloomberg News, thứ trưởng ngoại giao Việt Nam Phạm Quang Vinh phê phán Trung Quốc sử dụng thị trường nội địa như là vũ khí để giải quyết bất đồng biển đảo với các láng giềng mà lẽ ra phải dựa vào luật quốc tế. Ông cũng bác bỏ bản đồ « 9 đoạn » của Trung Quốc.

Nguyễn Phú Trọng: CT Hồ Chí Minh 'dày công vun đắp' quan hệ Việt-Trung

Bảng Đỏ (Danlambao) - Báo Điện tử Đảng Cộng Sản đưa tin hôm 2/12, ông TBT Đảng CSVN Nguyễn Phú Trọng đã tổ chức tiếp đón Lý Kiến Quốc, Ủy viên Bộ Chính trị Đảng CS Trung Quốc sang Việt Nam.

Ý tưởng về CLB Huynh Đệ Lầm Đường Lạc Lối

Nguyễn Chí Đức - “...Nếu ai có nhu cầu cần giúp đỡ, chia sẻ những kinh nghiệm làm sao ra khỏi ĐCSVN không bị hụt hẫng, bị gia đình - thân hữu ở cơ quan (ví dụ: quân đội, công an, tuyên giáo) xa lánh thì hãy nhanh chóng liên lạc với tôi. Nói một cách khác chúng ta “bắt sóng” để tìm đến nhau, cùng sinh hoạt trong một mái ấm CLB “Bạn giúp Bạn” nhằm vượt qua những trắc trở trong cuộc sống phải đối mặt sau khi ra khỏi ĐCSVN và sự dằn vặt về tư tưởng bấy lâu nay hay những biểu hiện khó khăn khác...” 
Kính gửi Ban Biên Tập các trang blog, website giúp đỡ nhân dân lầm than!
Xin quí độc giả xa gần thứ lỗi về câu chuyện cá nhân của tôi dưới đây:

Ngư dân Việt Nam là đối tượng chính của quyết định chận bắt tàu thuyền tại Biển Đông

Trọng Nghĩa (RFI) - Bị các nước láng giềng và Hoa Kỳ chất vấn trên quyết định của tỉnh Hải Nam sẽ trao cho lực lượng biên phòng quyền chặn giữ tàu thuyền xâm nhập trái phép vùng Biển Đông mà Trung Quốc tự nhận là thuộc chủ quyền của mình, Bắc Kinh đã lên tiếng thanh minh, cho rằng quyết định đó không cản trở quyền tự do hàng hải trong vùng. Thế nhưng, một quan chức tỉnh Hải Nam đã công khai thừa nhận ý đồ của quyết định đó là tăng cường năng lực khống chế các quần đảo nằm bên trong đường lưỡi bò, với ngư dân Việt Nam là đối tượng bị nhắm trước tiên.

Linh mục Chân Tín

Huỳnh Ngọc Chênh - Tôi chưa hề được gặp ông một lần thế mà ông đã đi bên cạnh tôi suốt quảng đời niên thiếu cho đến khi trưởng thành.

Thư gửi Nguyễn Chí Đức

Nguyễn Ngọc Già (Dân Luận) - Khi biết Đức đưa ra "Ý tưởng về CLB Huynh Đệ Lầm Đường Lạc Lối" [1], tôi rất vui, bởi tôi biết, việc dứt khoát chia tay ĐCSVN đã là điều khó khăn tột cùng cho những ai là đảng viên, không những thế, Đức đã đi xa hơn nhiều người là đảng viên, chỉ dừng lại việc ra khỏi đảng. Tôi trân trọng điều đó.

Gia đình các thanh niên Công giáo kêu gọi dư luận quan tâm

Quỳnh Chi (RFA) - Gia đình một số thanh niên Công giáo bị bắt vừa viết chung một bản lên tiếng về phiên tòa mà họ cho là sắp diễn ra.
Gia đình của 8 trong số 12 thanh niên Công giáo chưa được xét xử viết chung bản lên tiếng vào hôm 23 tháng 11 với mong muốn kêu gọi dư luận quan tâm đến phiên tòa mà họ cho là sẽ diễn ra trong vòng thời gian từ đây đến cuối năm. Bản lên tiếng được gởi cho các lãnh đạo tinh thần tôn giáo, các tổ chức đấu tranh cho nhân quyền và các cơ quan truyền thông.

Vẽ và xóa anh hùng


Sài Gòn - Ngày 8 tháng Sáu năm 1971
Cộng sản tuyên truyền giỏi đến nỗi huyền thoại Nguyễn Văn Bé, một trong những anh hùng Việt Cộng hàng đầu, vẫn còn sống dai dẵng cho đến ngày hôm nay bất chấp cách đây bốn năm người ta đã công bố rộng rãi huyền thoại ấy hoàn toàn là dối trá. 
Vào ngày Chủ Nhật, 30 tháng Năm, Việt Cộng đã tổ chức lễ truy niệm năm năm ngày mất và hy sinh anh dũng của Nguyễn Văn Bé.

Dưới chân tượng bác

Nguyễn Bá Chổi (Danlambao) - Phải công nhận nỗ lực “bảo vệ chủ quyền lãnh thổ bằng biện pháp hòa bình” của nước CHXHCNVN đạt kết quả: tốt, làm đúng hướng. Nhiệm vụ ngăn chận bọn “tàu lạ” xâm chiếm biển đảo, cướp của giết người, bắt ngư dân Việt đưa về nước chúng làm con tin đòi tiền chuộc, hay ngăn chận “người quen” mang hàng hóa rác rưởi, thực phẩm độc hại và đủ thứ hằm bà lằng tai ương vào tràn ngập trên đất liền Tổ quốc... không quan trọng bằng ngăn chặn người Việt vào báo mạng lề Dân. Sau ngày phòi ra đời cái văn thư hỏa tốc cấm đọc báo “viết sai sự thật...” của nhà cách mạng thần đồng đi bụi từ tuổi 12 Ếch Xà Mâu, dân mạng vào Danlambao từ chỗ “hơi bị” khó trước đây, nay chuyển sang “bị” khó vì tường lửa của đồng chí X dựng tứ tung bốn phương tám hướng không chừa một phương. Nhưng “cái khó ló cái khôn”! Không lên mạng đọc DLB được, thì lão xuống phố “thăm dân cho biết sự tình” vậy.

Trưởng công an xàm xỡ, gạ tình nữ sinh lớp 9

Trương Hồng (Dân Việt) - Không những nhắn tin gạ tình, ông Nguyễn Thanh Long - Trưởng Công an xã Tiên An, huyện Tiên Phước, Quảng Nam, còn có hành vi sàm sỡ với nữ sinh lớp 9 gây bức xúc dư luận.

VietNam: Cửa sổ nhìn ra thế giới hải tặc

Biếm họa Babui (Danlambao)

Cử tri hỏi Tổng bí thư về “bộ phận không nhỏ”

“...Trả lời câu hỏi này không đơn giản. Nói bộ phận không nhỏ suy thoái về tư tưởng, đạo đức là không sai, các nghị quyết của Đảng từ mấy nhiệm kỳ trước cũng đã nhận định rõ thực trạng đó, chỉ có điều một bộ phận không nhỏ đó bao nhiêu thì khó quá vì nó trừu tượng quá. “Nói về con người khó thế đấy, động đến lợi ích là va chạm, có thể chuyển từ phía này sang phía kia. Cũng như trên chùa, đâu phải ông Thiện là hoàn toàn mặt đỏ, ông Ác hoàn toàn mặt trắng. Nếu cả tập thể đấu tranh thì có thể giúp mặt tốt cùng tốt lên, giảm thiểu mặt xấu. Còn phân tích rạch ròi ra rất khó mà cũng không đúng” - Nguyễn Phú Trọng

Một quả trứng, một con bò, một quốc gia


Vũ Thế Phan (Danlambao) - Đọc bản tin về kết quả cuộc điều tra xã hội học [‘Tham nhũng từ góc nhìn của người dân, doanh nghiệp và cán bộ, công chức, viên chức’ do Thanh tra Chính phủ và Ngân hàng Thế giới công bố hôm 20/01/2012 thì CSGT là một trong 4 ngành tham nhũng phổ biến nhất], và đặc biệt là phát biểu kỳ lạ của ông thiếu tướng công an Nguyễn Văn Tuyên - cục Phân trưởng CSGT đường bộ, đường sắt - rằng "nhận của lái xe, nhận của người tham gia giao thông dăm ba chục (ngàn VNĐ), một vài trăm (ngàn VNĐ) chỉ là những Tiêu cực chứ không thể nói là tham nhũng" làm tôi nhớ tới câu thành ngữ Pháp "qui vole un Œuf, vole un Bœuf / Kẻ nào ăn cắp một quả trứng (sẽ) ăn cắp một con bò".

Ông Trọng: 'Kỷ luật sinh ra thù oán'

Ông Trọng đã có buổi tiếp xúc cử tri mà ông nói là 'nói hết tâm tình'. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
BBC - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hôm thứ Bảy ngày 1/12 đã có giải thích về việc tại sao xây dựng chỉnh đốn Đảng cho đến nay vẫn chưa kỷ luật được bất cứ cán bộ nào có vi phạm.

Phải chăng huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) có tư tưởng ly khai?

Nguyễn Tường Thụy - Một người đàn ông trước đây đã nhiều lần gọi điện cho tôi xưng là Đinh Hùng Chung ở huyện Đức Phổ (Quảng Ngãi) hẹn khi nào ra Hà Nội sẽ đến thăm tôi.
Lần này ông ra Hà Nội. Tôi nghe điện thoại, thấy giọng quen của những lần gọi điện trước. Tôi đồng ý tiếp ông ở nhà.

Tiến lên trong đa dạng

Hà Sĩ Phu (Danlambao) - Nhà bác học tu sĩ Công giáo Teilhard de Chardin Pháp từng có câu: Hỡi những gì đang hướng thượng (xứng đáng là trí tuệ) thì hãy hội tụ lại với nhau (Tout ce qui monte, Converge!). Xin đề cập chân lý ấy trong bối cảnh toàn dân Việt Nam đang cùng thế giới tiến bộ đấu tranh chống những bước leo thang nguy hiểm của bọn xâm lược Trung Quốc, chính thức dùng “hộ chiếu lưỡi bò” để ngang ngược thông báo như trêu tức cho cả thế giới biết Biển Đông chỉ là ao nhà của chúng, chúng sẽ kiểm soát, khám xét tất cả những ai đi qua. Riêng Việt Nam vốn “sừng sững bên bờ biển Đông” thì sẽ thành một nước không có biển, muốn có biển phải thành một quận huyện của Trung Hoa.

Loài chim đã thuần hóa (1)

Ông Bút (Danlambao) - Người ta tìm được một vài loài chim, chim két chẳng hạng, dạy cho nó nói được đôi lời ngắn ngủi. Gọi đó là chim khôn, thả ra khỏi lồng, nó không trở về bầu trời xanh, không trở về tổ cùng loài trên rừng, nó lẩn quẩn, quấn quýt bên chân người, được con người phong tặng chim khôn, tất nhiên thức ăn không thể thiếu, nơi ở được sơn phết lộng lẫy, suốt tháng ngày nó làm vui lòng người nuôi, trong vai trò chim cá kiểng.

Nhà giáo ưu tú & nhà giáo hại dân

Tưởng Năng Tiến (Danlambao)Mọi chức danh, cũng như nghề nghiệp - trong tiếng Việt - hễ cứ bắt đầu bằng chữ “nhà” là... có giá thấy rõ: nhà qúi tộc, nhà ngoại giao, nhà truyền giáo, nhà ngoại cảm, nhà bình luận, nhà thiên văn, nhà thám hiểm, nhà bác học, nhà nghiên cứu, nhà khảo cổ, nhà yêu nước, nhà chí sĩ, nhà cách mạng, nhà soạn kịch, nhà soạn nhạc, nhà văn, nhà thơ, nhà báo, nhà giáo... Trong những “nhà” vừa kể (có lẽ) nhà giáo là giới gần gũi nhất, và được nhiều người tin tưởng nhất - trừ hai ông giáo Sầm Đức Xương và Nguyễn Thiện Nhân...

Chủ tịch nước và Thủ tướng lại phớt lờ không thực hiện chỉ thị của Ban Bí thư

Trương Duy NhấtChỉ thị cấm treo băng rôn khẩu hiệu chào mừng của Ban Bí thư trung ương đảng được thực hiện nghiêm túc một thời gian thì nay bắt đầu có xu hướng trở lại. Một số vị khi về thăm, làm việc với các địa phương, đơn vị, vẫn để họ ngang nhiên căng khẩu hiệu chào đón đỏ lòm trông rất chướng mắt, phản cảm.

Nghịch lý cuộc đời trong Xã Hội Chủ Nghĩa

Trần Xuân Thế (Danlambao) - Tôi là một thanh niên sống và lớn lên tại Việt Nam, có ra nước ngoài du học 6 năm rồi trở về trong nước làm việc, sinh sống. Thời gian sống ở nước ngoài, tôi đã tận mắt nhìn thấy sự khác biệt giữa Xã hội Dân chủ Tự do và Xã hội Chủ nghĩa Cộng Sản, tôi muốn đưa lên một vấn đề mà tôi cho là “nghịch lý của cuộc đời trong XHCN”.

Đường vào Thăng Long không cần hộ chiếu

Biếm họa Babui (Danlambao)

Mục sư Nguyễn Công Chính và ông Phan Ngọc Tuấn bị chuyển trại giam

Vũ Nhật Khuê (Danlambao) - Theo tin từ gia đình, mục sư Nguyễn Công Chính đã bị chuyển vào trại giam An Phước thuộc tỉnh Bình Phước. Được biết, ban đầu an ninh tỉnh Gia Lai đề nghị chuyển mục sư Nguyễn Công Chính ra trại giam Hà Nam nhưng sau đó họ đổi ý và chuyển ông vào thụ án tại trại An Phước. Địa chỉ trại giam thuộc xã An Thái, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Phước.

Thất thoát cả trăm nghìn tỷ đồng, sao chỉ một lời xin lỗi là xong?

Mạnh Đồng (ĐVO) - Bức xúc trước vấn nạn tham nhũng, cử tri Hà Nội đặt nhiều thắc mắc và kiến nghị với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, hôm 1/12.

Đập thủy điện Đăk Mek 3 vỡ vì xây bằng... cát trộn bê tông

(TNO) -  Sáng 29.11, UBND tỉnh Kon Tum tổ chức họp báo về vụ vỡ đập thủy điện Đăk Mek 3, nằm trên địa bàn xã Đăk Choong, H.Đăk Glei khiến một người chết và hơn 60 m đập bê tông phía thượng lưu của công trình bị sập vào ngày 22.11 (Báo Thanh Niên đã thông tin).

Con tàu định mệnh!

Con tàu “nát”
im lìm
nằm nghe sóng...
Dìm quê hương vừa chết đuối... thêm lần!
Chốn biên thùy quân thù đang oai trấn
Chờ Thăng Long
nổ pháo mở “Hội Mừng”...

Cảnh sát Miến Điện xin lỗi đã đàn áp biểu tình chống mỏ đồng Trung Quốc

Thụy My (RFI) - Hôm nay 01/12/2012 cảnh sát Miến Điện đã xin lỗi những người chống đối lại dự án một mỏ đồng của Trung Quốc, vì đã dùng vũ lực để giải tán biểu tình làm cho nhiều người bị thương. Lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi được Tổng thống cử lãnh đạo một ủy ban điều tra về vụ này, đồng thời ủy ban cũng nghiên cứu xem có nên tiếp tục dự án hay không.

Biếm họa Kuốc Kuốc (Danlambao)

Linh mục Chân Tín qua đời

Danlambao - Theo tin từ Truyền Thông Chúa Cứu Thế, Linh mục Stêphanô Chân Tín vừa qua đời lúc 16:15 chiều nay, ngày 1/12/2012 tại Sài Gòn, thọ 92 tuổi.

Cuộc đua về bét: Myanmar và Việt Nam đi ngược chiều nhau về vấn đề nhân quyền

Phil Robertson (Human Rights Watch) - Khi Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tới thăm Myanmar hồi tháng Tư năm 2010, ông khẳng định với các nhà lãnh đạo hàng đầu rằng Việt Nam ủng hộ “lộ trình” dân chủ hóa của quốc gia này. Sau đó, ông phát biểu từ ghế chủ tịch đoàn trong lễ bế mạc Hội nghị Thượng đỉnh thường niên ASEAN lần thứ 16 tại Hà Nội rằng cuộc bầu cử sắp tới ở Myanmar cần diễn ra một cách “tự do và dân chủ, với sự tham gia của tất cả các đảng phái.” Lời phát biểu đó thật sự ấn tượng, nhất là từ miệng nhà lãnh đạo một chính phủ độc đảng, nơi Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) được Hiến pháp quy định rõ vai trò “là lực lượng lãnh đạo Nhà nước và xã hội,” và chính quyền kiểm soát chặt chẽ mọi cuộc bầu cử.

Cảm ơn bạn tặng hoa sinh nhật TS Cù Huy Hà Vũ

Kính thưa Quý báo,
Ngày mai, 02/12/2012 là ngày sinh nhật lần thứ ba trong tù của Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ. Cũng như hai lần trước, mới đầu giờ sáng nay, đã có người gửi hoa đến mừng sinh nhật TS Vũ. Trong lúc tôi đi mua đồ thăm nuôi để ngày mai đưa cháu Cù Huy Xuân Hoàng vào thăm ông nội lần đầu tiên thì được người nhà cho hay là có người gửi bánh gâteau đến chúc mừng sinh nhật.

Bản lên tiếng của thân nhân, gia đình các Thanh niên Công Giáo sắp bị đưa ra tòa xét xử vụ án “bỏ túi”

Chúng con kính xin quý vị phổ biến rộng rãi thông tin về phiên toà “bỏ túi” bất công và phi pháp này đến nhiều người, nhiều nơi. Đối với các cơ quan truyền thông trong và ngoài nước, chúng con đề nghị gởi phóng viên đến hiện trường, nhiều phần tại thành phố Vinh, Nghệ An, để lấy thông tin. Ngoài ra, kính mong đồng bào người Việt Nam ở nước ngoài vận động các chính phủ để toà đại sứ gởi nhân viên sứ quán đến tham dự phiên toà. Chúng con cũng mong mỏi có được nhiều các cơ quan quốc tế đấu tranh cho nhân quyền, gởi người đến tham dự phiên toà, để thấy rõ bản chất vi phạm nhân quyền, các công ước quốc tế của nhà nước Việt Nam...

Góp một phân tích xung quanh sự kiện Hộ chiếu lưỡi bò TQ

Nguyễn Nghĩa650 (Danlambao) - Đặng Tiểu Bình có nói một câu, ít nổi tiếng hơn câu bình luận về mầu sắc lông của các con mèo. Đấy là câu: Người TQ không làm gì mà không tính toán. Trường hợp, TQ tung tin, báo cho thế giới biết tấm hộ chiếu của người TQ hiện nay, có in, giữa các trang số 8, 24 và 46, hình lưỡi bò, hình các vùng đất biên giới có tranh chấp với Ấn Độ, vùng biển thuộc lãnh hải Philippines... là một tính toán trước của TQ.

Nhà nước Việt Nam công nhận và tiếp tay cho “hộ chiếu lưỡi bò” của TQ!

Phan Châu Thành (Danlambao) - “Hộ chiếu lưỡi bò” của TQ là cơ hội tốt để các nước liên quan Biển Đông và cả thế giới thể hiện quan điểm thực sự của mình. Bởi vì đối với Bắc Kinh và ĐCSTQ thì có lẽ đây là một trong nhiều phép thử quan trọng được tính toán kỹ càng và được tung ra cẩn trọng trước một kế hoạch lớn.

Bảy sắc cầu vồng Trường Sa bay xuống thăm em đó, Uyên ơi!

(Viết tặng sinh viên yêu nước Nguyễn Phương Uyên) 
Sau cơn mưa, Bảy Sắc Cầu Vồng bỗng bừng lên rực rỡ 
Đỏ, Da Cam, Vàng, Lục, Lam, Chàm, Tím rạng biển khơi 
Như chiếc cầu lên Trời từ Trường Sa của những thiên thần nhỏ 
Bảy Sắc Cầu Vồng lung linh bay xuống thăm em đó, Uyên ơi!

Lý tưởng cộng sản còn trong lãnh đạo Đảng?

Le Nguyen (Danlambao) - Thời đại tin học, không khó để cho chúng ta tiếp cận số lượng lớn thông tin trung thực nhanh nhạy, đa chiều và chuyện bưng bít thông tin, tuyên truyền dối trá như nguyên tổng bí thư đảng cộng sản Liên Xô, ông Mikhail Gorbachev nói “...cộng sản chỉ có tuyên truyền và dối trá...” là sự thật cộng sản không có gì lạ, không có gì để bàn cãi. Thế nhưng như chúng ta thấy, nói theo ông Nguyễn Phú Trọng tổng bí thư đảng cộng sản Việt Nam “... một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên...” đã bị một số lớn lãnh đạo đảng lợi dụng sự ngu dốt lẫn cuồng tín cộng sản quăng ra một cục xương thừa cho đám thuộc hạ để mua chuộc sự trung thành mù quáng, bảo vệ lý tưởng “ảo”nhằm phục vụ cho tham vọng quyền lực lẫn quyền lợi cho đám tàn dư cộng sản, suy đồi đạo đức thâu tóm.

Mỹ sẽ chất vấn Trung Quốc về thông tin kiểm soát tàu bè ở Biển Đông

RFI - Hãng tin Mỹ UPI ngày hôm nay, 30/11/2012, cho biết, chính quyền Washington sẽ chất vấn Bắc Kinh về thông tin báo chí nói rằng cảnh sát Trung Quốc, kể từ năm 2013, có quyền lên tàu, chặn bắt các tàu xâm nhập trái phép vào vùng Biển Đông. Phát ngôn viên bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, bà Victoria Nuland, đã cho biết như trên.

Thái thú - Tượng đái Phành Quang Thung

Dân Làm Báo - Đọc sử nghìn năm nghe nhắc hoài đến từ thái thú mà không thể nào hình dung ra được. Cứ ráng tưởng tượng đó là một tên việt gian, răng nhuộm đen, mình xâm chàm, mang dòng máu tộc Việt nhưng có cái đuôi sam, lưng thì còng, đầu lúc nào cũng chúi nhủi về phương bắc. Ngày hôm nay, không cần lật lại sử xưa, chẳng phải tưởng tượng, thái thú đã và đang là một lũ bầy đàn đang... hiển thị khắp nơi. Một con trong bầy đang tiếp tục có những hành vi tháithú là con (người) mà dân gian nói lái đặt tên: Tượng đái Phành Quang Thung.

Những bài thơ của một thời (3): Người anh hùng họ Ngụy

Nguyễn Thông - Nhà thơ Trần Mạnh Hảo viết Người anh hùng họ Ngụy năm 2009, phía dưới bài thơ tác giả còn đề rõ ngày 15.9. Đây là thời điểm bọn bành trướng bá quyền Bắc Kinh-Trung cộng tăng cường những hoạt động xâm lấn, vi phạm lãnh thổ, chủ quyền biển đảo Việt Nam. Chúng ngày càng trắng trợn củng cố cơ sở vật chất ở quần đảo Hoàng Sa để chuẩn bị cho ra đời thành phố Tam Sa (năm 2010), khiêu khích tàu công vụ Việt Nam trong khu vực quần đảo Trường Sa, bắt bớ tàu đánh cá và giam cầm ngư dân Việt... gây nên làn sóng phẫn nộ trong người dân Việt Nam. Mặc dù nhà nước Việt Nam đã "hết sức kiềm chế" nhưng quân Tàu tặc càng lấn tới. Dù văn nghệ chính thống im tiếng nhưng không có nghĩa nền văn nghệ nước nhà đã chết lòng yêu nước. Đây đó vẫn vang lên những tiếng nói uất ức, căm hờn. Người anh hùng họ Ngụy là một tiếng nói đằm sâu, dữ dội trong dòng thơ yêu nước không chính thống mà cực kỳ chính nghĩa ấy.

Những sự thật cần phải biết - Nổi dậy hay khủng bố?

Đặng Chí Hùng (Danlambao) - Chính sách khủng bố nằm trong chiến lược của đảng cộng sản Việt Nam và họ đã giấu nó dưới từ ngữ bóng bẩy là “Nhân dân nổi dậy và đồng khởi” để biện minh cho hành động dã man của mình. Ngay từ khi quân đội Mỹ chưa có mặt ở Việt Nam trước năm 65 và sau khi họ đã rút về nước thì hàng loạt các cuộc bắn giết, khủng bố bừa bãi, ám sát vẫn diễn ra. Vậy người đảng cộng sản đang “giết Mỹ” hay là giết chính đồng bào của mình? Trong bài viết này tôi xin nêu ra một sự thật: chính đảng cộng sản ấy là kẻ đã xâm phạm chủ quyền của nước khác một cách thô bỉ nhất. Sự kiện gây chiến và xâm lăng của VNDCCH đối với VNCH đã được biết đến như một góc độ lịch sử đau thương của dân tộc...

Hãy tiết kiệm thứ còn lại duy nhất

Ngày ấy bọn tôi hai mươi tuổi 
Ria lún phún 
Mắt cận lòi 
Dân Sài Gòn tiểu tư sản, đọc sách triết, tóc hippie 
Được phong tặng "thanh niên chậm tiến" 
Thôi thì biết thân phận mình, đứa đi làm công nhân, đứa đi làm rẫy. đứa thanh niên xung phong coi như trả món nợ dù chả vay ai thời tiền - hậu - chiến

Nước mắt mà là thứ còn lại duy nhất - thì đất nước chúng ta chẳng còn gì

...Chú Quân này, ai cũng có những nỗi buồn thế hệ 
Thế hệ chúng tôi là cái thế hệ chẳng-còn-gì 
Cái nhục của quốc gia này, nếu mà đổ lỗi 
Cũng đừng đến lượt lũ trẻ con. 
Mà cũng đừng chuyện bé xé ra to 
Cái làm tôi xấu hổ chẳng phải mấy thằng bé khóc ở sân bay 
Mà là cái nền văn hoá bị lụi tàn mà người lớn hay các nhà chức trách cũng đâu buồn giữ...

Hậu 20 -11-2012: Nghĩ về Con Đường Việt Nam

“Tất cả mọi con đường… 
đều dẫn đến Thành Rôm”.

Nhà Báo Nguyễn Thượng Long (Danlambao) - Trong khi hai thành viên chủ chốt của nhóm nghiên cứu CHẤN là ông Trần Huỳnh Duy Thức một doanh nhân trẻ, Lê Công Định một luật sư trẻ rất nổi tiếng... vẫn đang trong vòng lao lý với những án phạt nặng nề của chế độ... thì việc ông Lê Thăng Long được giảm án ra tù nhờ ăn năn hối cải... vậy mà chỉ 6 ngày sau đã công khai giới thiệu “Con Đường Việt Nam” trước bàn dân thiên hạ và kêu gọi mọi người hưởng ứng tham gia vào con đường này. Động thái đó đã dấy lên biết bao tranh luận rất đa chiều. Người lạc quan thì coi đó là con đường cứu rỗi cho dân tộc, người giầu trí tưởng tượng thì nghĩ đến việc yêu cầu Hoàng Gia Thụy Điển phải tặng cho Trần Huỳnh Duy Thức giải Nô Ben! Trong khi đó một cây viết cự phách lại huỵch thẳng luôn: Con Đường Việt NamCon Đường Đi Tù!

No comments: