Sunday, November 4, 2012

VẠN MỘC CƯ SĨ * TÁI THIẾT THÀNH PHỐ CỔ HÀ NỘI
  TÁI THIẾT THÀNH PHỐ CỔ HÀ NỘI

VẠN MỘC CƯ SĨ 


Vừa rồi báo chí trong nước nhất là báo chí Hà Nội " hồ hởi phấn khởi " loan tin rằng có một tổ chức đang tính tái thiết thành phố Hà Nội cổ như bài đã đăng tải trong số này. Vạn Mộc cư sĩ tôi xin trình bày mấy ý kiến thô thiển cùng chư quân tử.

Ôi nhìn ảnh mà  mê, nghe chương trình tái dựng thành phố cổ mà khoái! Trăm năm nô lệ giặc Tây ta còn lại các thành phố, còn lại cái tàn dư của  thực dân cho cụ Hồ và các quan lại  đỏ ở đã nửa thế kỷ. Sau này cộng sản để lại gì cho dân tộc ta? Phải chăng chỉ là mấy ngàn nghĩa trang liệt sĩ, mấy ngàn trại tù ở núi đỏ rừng xanh và hàng triệu triệu nỗi đau khổ trong lòng dân Việt?

Các ông cộng sản trí tuệ đỉnh cao nhất nhân loại. Các ông vẽ ra chương trình tái thiết trên giấy tờ nhưng cộng sản không lãng mạn và có óc hoài cổ đâu. Cộng sản bây giờ duy tiền, duy địa vị, đừng tin ở miệng lưỡi dối trá, xảo quyệt của bọn Việt Cộng cũng như toàn bọn Cộng sản Nga Tàu.. Họa đồ, tranh ảnh  ( Ảnh Pháp chụp đầu thế kỷXX, nay tô màu qua quít mà bảo là ảnh 3D ư?Dối trá vừa vừa thôi quý ông, quý cậu ạ) . Nhưng kế hoạch chỉ là diện, là khói màu, còn điểm là tiền bạc, đất đai các cụ ạ! .Không biết trong bụng các ngài định ẳm bao nhiêu tỷ và chia chác ra sao?  Thằng nào mấy tỷ, con nào chiếm  đất  phố hàng Đào, mẹ nào chiếm đất Đống Đa? Cha nào chiếm phố Tràng Tiền?Chia cho quan ta mà cũng phải lo lót cho quan Tàu như vụ "Ngàn năm Thăng Long", thật là chu đáo hết chỗ nói! Nhưng tiếc rằng  bọn Tổng bí thư, chủ tịch, thủ tướng, bộ chính trị cộng sản đối với dân thì quá nặng tay, quá tàn tệ ! Cái đảng ác ôn này chuyên làm bậy nhưng  nói thì  xạo xự vô cùng.

Người ta bảo tồn cái cổ nhưng không ai tái thiết cái cổ đã chết trăm năm trước, làm sao dựng lại cảnh cũ người xưa! ! . Cộng sản bây giờ cướp phá và bóc lột. Họ lợi  dụng chủ trương bảo tồn văn hóa cổ của quốc tế để lấy  tiền quốc tế. Họ sơn phết màu mè qua loa các đình chùa, họ lấy tiền quốc tế nhưng bắt con cháu  họ Nguyễn nai lưng tu bổ hoàng cung!

Nếu có tinh thần tồn cổ thì sao không giữ thành phố Saigon và Hà Nội? Họ đã đập phá, xây dọc xây ngang chẳng ra quy mô gì cả. Ho cậy tiền, cậy thế làm ngang, bây giờ lại mở miệng tái thiết Hà Nội? Hà Nội đâu còn cái vóc dáng ngàn năm văn vật  trăm năm trước mà tái thiết? Người Hà nỘi ngàn năm đã không còn vì họ đã đi về cõi Phật và đi về Tây phương, những người ở lại và đến Hà Nội thì một số đã bị giam cầm, chém giết, đày ải. Còn đâu các chiến sĩ VNQĐ, Đại Việt đảng ở Ôn NHư Hầu? Còn đâu Phan KHôi, TRần Dần,Tràn Đức Thảo,  Nguyễn Mạnh Tường, Nguyễn Hữu Đang, Nguyễn Chí Thiện? Bây giờ còn lại những con người thô lỗ và ác ôn chồm hỗm ở cái xứ Ngàn năm văn vật.Và còn cả cái xác thúi tha của Hồ Chí Minh chình ình  trước chùa Một Cột!

Chợ chiều rồi. Vội vàng vơ vét đi thôi. Sau cái cuộc bầu cử Tổng THống ở Mỹ, sau cuộc đăng đàn của Tập Cận Bình, sau cái Tết Quý Tị e rằng  tân Thủy hoàng sẽ hạ lệnh Nam chinh để thống nhất thiên hạ, bá chủ quần hùng. Sư tử xông lên cắn cổ chim Ưng, chim Ưng mổ mắt Sư tử,    để rồi Sư Tử bị xé xác. Đấy chính là lúc đại địa chấn chuyển động từ đông sang tây,  sóng thần biển đông dâng lên cuốn phăng   búa liềm ra biển cả cho thiên hạ Thái Bình!

Mùa đông 2012
Vạn Mộc cư sĩ.

No comments: