Wednesday, April 25, 2012

VIỆT CỘNG ANH HÙNG HAY LÀ DUN DẾ? HÃY XEM NAM HÀN

Sáng mai Nam Hàn có thể sẽ tuyên án tử hình thuyền trưởng Trung Cộng Giới truyền thông Seoul đã loan tin, viện kiểm sát Incheon đã đề xuất mức án tử hình dành cho viên thuyền trưởng 43 tuổi này


Tờ Nhân dân nhật báo bản điện tử ngày 18/4 dẫn nguồn tin hãng thông tấn Yonhap - Nam Hàn cho biết, tòa án địa phương Incheon - Nam Hàn sẽ đưa ra xét xử viên thuyền trưởng người Trung Cộng đã đâm chết một cảnh sát biển nước này.


Phiên tòa đặc biệt này dự kiến bắt đầu lúc 10h sáng mai, 19/4. Trước đó giới truyền thông Seoul đã loan tin, viện kiểm sát Incheon đã đề xuất mức án tử hình dành cho viên thuyền trưởng 43 tuổi này. 


Tàu tuần tra Nam Hàn áp sát tàu cá Trung Cộng

Ngoài thuyền trưởng họ Trịnh bị đề xuất khung hình phạt cao nhất - tử hình, 8 thuyền viên còn lại của tàu Lỗ Văn Ngư - Trung Cộng cũng sẽ bị đưa ra xét xử các tội danh cản trở người thi hành công vụ với các mức án nặng nhẹ khác nhau.

Thuyền trưởng Trung Cộng đâm chết cảnh sát biển Nam Hàn bị giải về Incheon

Một thuyền trưởng khác cũng người Trung Cộng sẽ bị xử lý với tội danh cố ý đâm vào các tàu đang bị (cảnh sát biển Nam Hàn) quản chế. Đối tượng này có thể phải đối mặt với án tù 2 đến 3 năm và phải bồi thường 20 triệu won.

Ngày 12/12 năm ngoái, vụ tấn công tàu cảnh sát biển Nam Hàn xảy ra khi tàu này vây bắt 2 tàu cá Trung Cộng đang "vi phạm chủ quyền lãnh hải của Seoul", và tìm cách giành quyền kiểm soát một tàu có trọng tải 65 tấn, ở vị trí cách đảo Socheong khoảng 85 km về phía tây nam.

Tàu cá Trung Cộng bị áp tải về cảng Incheon sau vụ đụng độ với cảnh sát biển Nam Hàn
Đây là hòn đảo trong chuỗi đảo nằm ở Hoàng Hải, thuộc thành phố Incheon, ở phía tây của Nam Hàn. Nó nằm không xa đường biên giới trên biển giữa Nam Hàn và Bắc Hàn.

Chiếc tàu cá còn lại của Trung Quốc đã đâm thẳng vào tàu chiếc tàu cá bị bắt giữ, 9 ngư dân Trung Cộng sau đó bắt đầu tấn công các cảnh sát biển Nam Hàn.

Hạ sĩ cảnh sát biển Nam Hàn 41 họ Lee bị thuyền trưởng Trung Cộng đâm bằng một mảnh thủy tinh, hạ sĩ Lee qua đời sau khi được đưa tới một bệnh viện ở Incheon .

Một cảnh sát khác 33 tuổi cùng họ Lee cũng bị đâm bị thương ở bụng khi xô xát xảy ra giữa hai bên trong vụ bắt giữ.

Hồng Thuỷ (theo Yonhap, newssc)
--

No comments: