Thứ sáu, 19/11/2010 14:21

Những tiết lộ "giật mình" về người ngoài hành tinh

Người ngoài hành tinh có thật và đã liên lạc với con người trên trái đất. Đây là khẳng định của ông Edgar Mitchell, cựu phi hành gia hàng đầu của NASA và là người đàn ông thứ 6 đặt chân lên mặt trăng.

Cựu phi hành gia NASA Edgar Mitchell.

Mitchell, 77 tuổi, người đặt chân lên mặt trăng trên con tàu Apollo 14 năm 1971, đã ra đưa ra những khẳng định gây sốc trên trong một cuộc phỏng vấn trên đài phát thanh Kerrang! nổi tiếng tại Anh.

Cũng theo lời Mitchell, người ngoài hành tinh là có thật nhưng đã bị các chính phủ Mỹ che giấu suốt hơn 60 năm qua. Mitchell nói ông đang phơi bày một âm mưu nhằm giữ kín người ngoài hành tinh như một bí mật.

Cựu phi hành gia của NASA cho hay ông đã biết về nhiều chuyến viếng thăm của UFO tới trái đất trong suốt những năm ông làm việc tại NASA nhưng tất cả các vụ việc đều bị che đậy.

Người đàn ông 77 tuổi khẳng định NASA đã liên lạc với những người ngoài hành tinh, miêu tả họ "là những con người bé nhỏ nhìn chúng tôi một cách lạ lẫm".

Theo miêu tả của ông Mitchell, người ngoài

hành tinh có dáng người bé nhỏ, mắt và đầu to.

Ông Mitchell nói rằng người ngoài hành tinh có dáng dấp đúng như những gì mà các nhà sản xuất phim tưởng tượng: thân hình bé nhỏ, mắt và đầu to.

"Không có gì nghi ngờ khi nói rằng cuộc sống tồn tại trên khắp vũ trụ. Chúng ta không đơn độc. Tôi có thể khẳng định điều đó".

"Liệu chúng ta có thể xác định những hành tinh đó ở đâu? Không, tất nhiên là không trong Hệ mặt trời. Nhưng chúng ta có thể xác định một số hành tinh tồn tại sự sống".

Theo lời Mitchell, công nghệ của con người không tinh vi bằng công nghệ của người ngoài hành tinh, và rằng con người có thể không còn trên trái đất nếu bị người ngoài hành tinh căm ghét. "Họ không có hại và không thù địch với con người".

Ông Mitchell, cùng với chỉ huy tàu Apollo 14 Alan Shepard, hiện đang giữ kỷ lục cuộc đi bộ dài nhất trên mặt trăng với thời gian 9 giờ, 17 phút vào năm 1971.

Trong cuộc phỏng vấn, ông nói: "Người ngoài hành tinh đã ghé thăm trái đất và hiện tượng UFO là có thật... Chuyện đó đã bị giấu kín bởi tất cả các chính phủ trong 60 năm qua, nhưng dần dần nó đã bị rò rỉ".

Edgar Dean Mitchell trở thành phi công năm 1966 và sau đó được chuyển từ Hải quân Mỹ sang NASA. Ông đã gắn bó với NASA cho tới khi về hưu năm 1972, một năm sau khi đặt chân lên mặt trăng trên con tàu Apollo 14.

"Tôi nằm trong số các quan chức bình báo và quân đội biết sự thật đằng sau những gì công chúng biết, đó là trái đất đã được ngoài hành tinh ghé thăm. Đọc báo thời gian gần đây, tôi thấy chuyện đó đã xảy ra khá nhiều".

"Đây mới là sự khởi đầu trong quá trình công khai mọi chuyện. Tôi nghĩ chúng ta đang tiến tới việc mở tấm rèm bí mật và một số tổ chức nghiêm túc đang hướng tới điều này".

Mitchell có bằng kỹ sư hàng không và là tiến sĩ khoa học về hàng không và du hành vũ trụ. Ông khẳng định đĩa bay Roswell "đổ bộ" trái đất năm 1947 là có thật và những chuyến viếng thăm tương tự của người ngoài hành tinh sẽ tiếp tục được điều tra.

Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA đã ra tuyên bố nói rằng họ không đồng tình với những bình luận của Mitchell.

Các quan chức của NASA cho biết họ không theo dõi các UFO và không liên quan tới việc giấu giếm sự thật. Một phát ngôn viên nói thêm: "Tiến sĩ Mitchell là một người Mỹ vĩ đại, nhưng chúng tôi không có cùng quan điểm với ông về vấn đề này".

bí ẩn nữa của đảo Phục Sinh,

Được xem là một điều bí ẩn nữa của đảo Phục Sinh, Rongorongo là tên của bản thảo viết bằng chữ tượng hình do những cư dân đầu tiên của đảo viết ra.

ảnh minh họa

Bản thảo Rongorongo

Rongorongo xuất hiện một cách đầy bí ẩn vào vào những năm 1700 trong khi cư dân những vùng đảo lân cận còn chưa có chữ viết. Ngôn ngữ này đã biến mất từ lâu khiến cho việc giải mã bản thảo trở nên vô vọng. Thực dân châu Âu cấm đoán ngôn ngữ này vì nguồn gốc ngoại giáo của người dân trên đảo.

Thành phố Helike biến mất như thế nào?

Nhà văn Hy Lạp Pausanias đã miêu tả lại cảnh tượng trận động đất kinh hoàng đã phá hủy thành phố Helike trong một đêm, kéo theo một cơn sóng thần khủng khiếp nhấn chìm tất cả những gì còn sót lại của thủ phủ phồn thịnh một thời.

Thủ đô của các nước liên minh vùng Achaean này là trung tâm thờ phụng thần biển cả Poseidon. Ngoài các văn tự Hy Lạp cổ, không có dấu hiệu gì cho thấy thành phố này đã từng tồn tại cho đến khi một nhà khảo cổ phát hiện đồng tiền Helike có chạm khắc hình đầu thần Poisedon.

Năm 2001, hai nhà khảo cổ đã xác định được vị trí của thành phố Helike bên dưới một lớp bùn và sỏi. Công tác khai quật đang được tiến hành và các nhà khoa học hy vọng sẽ tìm hiểu được quá trình lớn mạnh và diệt vong của thành phố được một số người xem là thành phố Atlantis trong huyền thoại.

Xác ướp đầm lầy

Cho đến nay đã có hàng trăm xác ướp – chủ yếu từ thời đồ sắt – được phát hiện ở vùng đầm lầy phía bắc châu Âu. Phần nhiều các xác ướp được bảo quản rất tốt có niên đại đến 2000 năm và mang dấu vết của việc bị tra tấn và bạo lực. Những vết tích đáng sợ này khiến các nhà khoa học phải đặt giả thiết rằng họ là nạn nhân của một nghi thức cúng tế của người xưa.

Sự sụp đổ của Đế chế Minoan

Trong khi các sử gia ngày càng khám phá thêm nhiều nguyên nhân khiến Đế chế La Mã sụp đổ thì bí ẩn vẫn bao trùm lên sự biến mất của Đế chế Minoan. Cách đây khoảng 3.500 năm, một trận động đất xảy ra trên đảo Thera đã cuốn đi tất cả sự sống trên đảo Crete, nơi xuất phát câu chuyện về một vị vua và con quái vật đã ăn thịt ông ta. Những tấm bảng đất sét do các nhà khảo cổ phát hiện ra lại cho thấy đế chế này vẫn còn tồn tại sau đó khoảng 50 năm trước khi biến mất hoàn toàn. Các giả thiết về sự sụp đổ bao gồm một lớp tro núi lửa làm mùa màng thất bát hoặc họ đã bị quân Hy Lạp chiếm quyền.

Các cột đá Carnac

Công trình đá Stonehenge ở Anh vẫn còn là bí ẩn đối với các nhà khoa học nhưng công trình Carnac tại bờ biển Brittany đông bắc Pháp có lẽ còn gây tò mò hơn nữa.

Hơn 3.000 cột đá cự thạch được sắp xếp thành một đường hoàn hảo trải dài hơn 12 km. Truyền thuyết địa phương kể rằng những cột đá này là một quân đoàn La Mã bị pháp sư Merlin hóa đá. Một nhà khoa học nghiên cứu công trình hơn 30 năm lại giả thiết rằng những cột đá này là một công cụ dự báo động đất. Nhân dạng của những người thuộc thời kỳ đồ đá mới xây dựng công trình này hiện vẫn còn nằm trong vòng bí ẩn.

Robin Hood là ai?

Các sử gia vẫn tiếp tục tìm kiếm nhân vật Robin Hood huyền thoại, một hiệp sĩ rừng xanh cướp của người giàu chia cho dân nghèo và danh sách những người tình nghi xuất hiện khá nhiều tên tuổi. Trong số đó bao gồm một người chạy trốn đến Yorkshire tên Robert Hod, Hobbehod và một Robert Hood vùng Wakefield. Việc lọc ra những cái tên trở nên ngày càng phức tạp vì "Robin Hood" mang nghĩa người sống ngoài vòng pháp luật như trong trường hợp của William Le Fevre. Người này sau đó đổi họ thành RobeHod, theo như những ghi chép của tòa án. Cuộc tìm kiếm nhân vật huyền thoại này trở nên khó khăn hơn vì về sau những người kể chuyện lại thêu dệt thêm nhiều nhân vật câu chuyện, ví dụ như Hoàng tử John và Richard Dũng Mãnh.

Sự mất tích của một binh đoàn La Mã

Sau khi một đội quân La Mã kém cỏi của tướng Crassus bị quân Parthians đánh bại, người ta cho rằng một nhóm nhỏ tù binh chiến tranh đã lang thang qua sa mạc và cuối cùng gia nhập vào quân đội của 17 năm sau. Sử gia Ban Gu sống ở Trung Quốc thế kỷ thứ nhất có ghi lại một trận đối đầu với đội quân lạ lùng chiến đấu theo đội hình vảy cá, một nét đặc trưng của quân đội La Mã.

Một sử gia thuộc Đại học Oxford so sánh các tài liệu cổ và cho rằng tàn quân La Mã đã xây dựng một thị trấn nhỏ tên Liqian gần sa mạc Gobi (cách viết của từ "La Mã" theo tiếng Trung). Các nhà khoa học đang tiến hành thử nghiệm DNA đế chứng minh cho giả thiết trên và để giải thích một số đặc điểm của hậu duệ hiện nay: mắt màu lục, tóc vàng và thú vui đấu bò.

Bản thảo Voynich

Bản thảo viết tay Voynich có lẽ là quyển sách khó đọc nhất trên thế giới. Di vật 500 tuổi này được phát hiện vào năm 1912 ở một thư viện ở Rome, bao gồm 240 trang chữ viết và tranh minh họa hoàn toàn xa lạ. Các nhà mật mã đã ra sức giải mã chữ viết lạ lùng này nhưng chưa ai thành công. Thậm chí một số người còn cho đây chỉ là một trò đùa của người xưa. Tuy nhiên, phân tích quyển sách cho thấy bản viết tay này dường như tuân theo các cấu trúc và quy luật của một ngôn ngữ thật sự.

Xác ướp hồ Tarim

Trong một cuộc khai quật bên dưới lưu vực Tarim phía tây Trung Quốc, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra hơn 100 xác ướp có tuổi thọ hơn 2000 năm. Victor Mair, một giáo sư đại học đã hết sức ngạc nhiên khi đối mặt với các xác ướp tóc vàng, mũi dài trong một cuộc trưng bày ở viện bảo tàng đến nỗi năm 1993 ông đã quay lại để thu thập các mẫu DNA.

Xét nghiệm DNA đã củng cố giả thiết của ông là các xác ướp này mang bộ gien của người châu Âu. Văn tịch cổ Trung Quốc thuộc thế kỷ thứ I trước Công nguyên có đề cập đến những nhóm người định cư da trắng được gọi là Bai, Yeuzhi và Tocharians. Tuy nhiên, vẫn chưa có lời giải thích nào về nguyên nhân tại sao những người này lại xuất hiện ở đây.

Sự biến mất của nền văn minh Thung lũng Indus

Nền văn minh Thung lũng Indus trải dài từ Tây Ấn đến Afghanistan và dân số lên đến 5 triệu người. Đây là nền văn minh lâu đời nhất được biết đến của Ấn Độ. Cho đến tận năm 1922, ông John Marshall khai quật thành phố đã phát hiện ra một nền văn hóa cực kỳ "vệ sinh". Có hệ thống thoát nước cực kỳ phức tạp và những bồn tằm được thiết kế hoàn hảo. Điều kỳ lạ là không có bằng chứng khảo cổ cho thấy sự tồn tại của quân đội, nhà vua, nô lệ, mâu thuẫn xã hội hoặc các tệ nạn phổ biến thời cổ đại.

http://blog.yume.vn/xem-blog/nhung-bi-an-dang-kinh-ngac-ve-mot-nen-van-minh-ngoai-trai-dat-.wait4loving.35D09940.html

Tìm kiếm nền văn minh ngoài Trái đất đã chấm hết!

Bắt đầu từ ngày 27-4 vừa qua, hệ thống kính thiên văn vô tuyến Allen "có nhiệm vụ tìm kiếm những tín hiệu phát ra từ các nền văn minh ngoài Trái đất" đã chính thức ngừng hoạt động.

Thế là nỗ lực tìm kiếm thông tin về những thế giới mới ngoài Trái đất trong khuôn khổ dự án SETI đã chính thức bị đóng lại sau nhiều năm bị chỉ trích là không hiệu quả và vô nghĩa. Dù sao, dự án SETI vẫn được coi là một bước đi cụ thể đầu tiên hiện thực hóa giấc mơ lâu nay của nhân loại nhằm tìm kiếm trí tuệ nằm ngoài Trái đất…

Một lịch sử lâu dài

Dự án SETI (Search for Extra-Terrestrial Intelligence – có nghĩa là Tìm kiếm trí tuệ ngoài Trái đất) được Mỹ triển khai với mục đích tìm kiếm những tín hiệu không mang tính ngẫu nhiên đến từ vũ trụ. Những tín hiệu kiểu này được xác định trước rất có thể xuất phát từ những cơ cấu không phải do tự nhiên sinh ra. Cần biết rằng, bản thân vũ trụ cũng có những nguồn “phi trí tuệ” liên tục phát đi những tín hiệu thường xuyên như các pulsar (còn gọi là các ẩn tinh).

Những người tham gia dự án SETI có nhiệm vụ liên tục theo dõi và phân tích các tín hiệu tới từ vũ trụ bao la trong các dải sóng vô tuyến. Trên thực tế, ý tưởng nghiên cứu những tín hiệu trên có thể cho phép phát hiện ra các nền văn minh ngoài Trái đất đã xuất hiện từ thế kỷ XIX. Cuộc thử nghiệm đầu tiên – được coi là “ông tổ” của chương trình SETI – được tiến hành vào năm 1960 dưới sự lãnh đạo của nhà thiên văn học Frank Drake từ Đại học Tổng hợp Cornell, người đã nghiên cứu ra phương trình nổi tiếng Drake giúp đánh giá xác xuất phát hiện các nền văn minh khác tùy thuộc vào một vài tham số.

Drake và các đồng nghiệp đã gọi cuộc thử nghiệm của mình là “Ozma”, theo tên gọi vị nữ hoàng của đất nước Oz trong loạt truyện viễn tưởng của Frank Baum. Nhờ sự giúp đỡ của một kính viễn vọng vô tuyến kích thước 27m của đài quan trắc vô tuyến quốc gia tại Green Bank (bang Virginia), các nhà khoa học đã tập trung nghiên cứu các tín hiệu vũ trụ tới từ khu vực hai vì sao Tau Ceti và Epsilon Eridani. Các nhà nghiên cứu lựa chọn khu vực này do cả hai sao trên có nhiều đặc điểm giống Mặt trời, nên về mặt lý thuyết có thể có các hệ thống hành tinh của riêng mình (kỹ thuật hồi những năm 60 chưa cho phép tìm kiếm các hành tinh nằm ngoài Thái dương hệ). Cuộc thử nghiệm Ozma đã không đem lại kết quả – các nhà khoa học đã không phát hiện ra bất cứ tín hiệu nào có khả năng có nguồn gốc nhân tạo.

Năm 1971, Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đã quyết định cung cấp tiền cho các hoạt động nghiên cứu trong khuôn khổ dự án SETI. Vào thời điểm cuộc chạy đua vào vũ trụ nóng bỏng khi đó giữa Liên Xô và Mỹ, NASA tỏ rõ sự quan tâm đặc biệt đến việc tìm kiếm sự sống ngoài Trái đất. Cơ quan này còn xem xét nghiêm túc ý tưởng xây dựng một hệ thống khổng lồ bao gồm 1.500 kính viễn vọng vô tuyến để có thể phát hiện và nghiên cứu những tín hiệu đáng ngờ trong bán kính tới cả ngàn năm ánh sáng. Dự án đầy tham vọng có tên Cyclops này đã không bao giờ được triển khai vì những khó khăn về tài chính.

6 năm sau, SETI đã thu hút được đông đảo sự chú ý của công chúng nhờ việc phát hiện ra tín hiệu WOW (được gọi là WOW Signal). Những đặc tính của tín hiệu này – do kính viễn vọng “Big Ear” tại Đại học Tổng hợp Ohio thu được – được đánh giá nhiều khả năng có nguồn gốc nhân tạo. Các nhà khoa học đã cố gắng thu nhận một lần nữa tín hiệu này bằng “Big Ear” và sau đó bằng kính viễn vọng có độ nhạy cao hơn “Very Large Array”, nhưng tất cả mọi nỗ lực đều không đạt được kết quả nào. Nguồn gốc của tín hiệu bí ẩn trên cho tới giờ vẫn chưa được làm rõ. Ngay cả những người ủng hộ giả thuyết cho rằng, nhân loại không cô đơn trong vũ trụ cũng phải thừa nhận, tín hiệu WOW cũng không thể được coi như một bằng chứng xác đáng để chứng minh cho quan điểm của họ.

Những năm tiếp theo, ngân sách quốc gia Mỹ vẫn dành ra một số khoản để triển khai một số chương trình trong khuôn khổ dự án SETI. Nhưng đến năm 1994, Quốc hội Mỹ đã quyết định chấm dứt hoàn toàn việc cung cấp tài chính cho dự án. Bất chấp điều này, Viện Nghiên cứu SETI (được thành lập năm 1984) vẫn tiếp tục hoạt động. Các nhà khoa học tại viện này không chỉ có nhiệm vụ phân tích các tín hiệu từ vũ trụ mà còn đảm trách nhiều công việc khác như tìm kiếm các hành tinh ngoài Thái dương hệ, nghiên cứu khả năng tồn tại của sự sống trên sao Hỏa và nhiều hành tinh khác v.v…

Đến năm 1999, người Mỹ tiếp tục khởi động dự án SETI@Home nhằm thu hút đông đảo hàng ngàn người trên khắp thế giới tham gia vào việc phân tích các dữ liệu thu thập được từ hệ thống kính viễn vọng. Tiếp theo SETI@Home, còn có một vài dự án khác được triển khai như MilkyWay@Home (nhằm xây dựng hình ảnh 3 chiều các nhóm sao trong dải Ngân hà) và Einstein@Home (tập hợp những người tham gia tìm kiếm các loại sóng hấp dẫn). Cho tới giờ, SETI@Home vẫn chưa có được kết quả đáng kể nào, trong khi một số dự án khác cũng đã có một vài phát hiện.

Do hệ thống các kính viễn vọng của dự án Cyclops không được xây dựng, SETI trong suốt nhiều năm phải sử dụng các trang bị “không chuyên” – có nghĩa là các quan sát trong khuôn khổ dự án được tiến hành đồng thời tại các kính viễn vọng đang được sử dụng cho những nghiên cứu khác nhau. Điều này cũng có nghĩa là các tiến trình của dự án chắc chắn không thể được tiến hành theo đúng kế hoạch. Cuối cùng đến năm 2007, SETI cũng có được những trang thiết bị của riêng mình – một hệ thống 42 kính viễn vọng được lắp đặt tại đài quan sát thiên văn Hat Creek. Một phần không nhỏ kinh phí cho hệ thống này được lấy từ hầu bao của Paul Allen, một trong những nhà sáng lập ra hãng phần mềm Microsoft. Đó là lý do toàn bộ hệ thống được mang tên của ông. Tuy nhiên, toàn bộ hệ thống kính trên đã bị đưa vào trạng thái “ngủ chờ” từ ngày 22-3 vừa rồi.

Dấu chấm hết cho giấc mơ tìm kiếm nền văn minh ngoài Trái đất?

Giám đốc điều hành Viện SETI, Tom Pierson, là người đã chính thức thông báo tin buồn qua đường thư điện tử cho các nhà tài trợ dự án. Ông này giải thích rằng, để đảm bảo được hoạt động bình thường cho hệ thống kính viễn vọng, các nhà nghiên cứu phải cần ít nhất 5 triệu USD. Cần biết là chi phí chung cho việc xây dựng cả hệ thống trên đã là 50 triệu USD, trong đó có 30 triệu USD do Paul Allen cung cấp. Đây là số tiền tối thiểu để đảm bảo cho dự án tìm kiếm các tín hiệu có nguồn gốc nhân tạo tới từ các hành tinh ngoài Thái dương hệ.

Jill Tarter, Giám đốc Trung tâm tìm kiếm nền văn minh ngoài Trái đất thuộc Viện SETI đã tỏ ra rất tiếc nuối khi trả lời phỏng vấn tờ Mercury News về sự kiện này: “Điều trớ trêu đầy cay đắng là ở chỗ, ngay khi chúng ta vừa tìm ra nhiều hành tinh, chúng ta lại không có tiền để tìm kiếm các tín hiệu xuất phát từ chúng”. Thật ra, ngoài số tiền thiếu đã nêu trên, các nhà khoa học còn cần phải có thêm từ 2 đến 3 triệu USD nữa để SETI có thể duy trì tình trạng hoạt động của hệ thống kính viễn vọng Allen.

Cho tới giờ, việc đảm bảo cho hoạt động của hệ thống kính viễn vọng trong dự án SETI được triển khai với sự tài trợ đồng thời của một loạt các nhà đầu tư tư nhân, chính quyền bang California và Quĩ khoa học quốc gia Mỹ (NSF). Có điều nguồn tài chính từ NSF đã giảm tới 10 lần, trong khi số tiền tới từ ngân sách bang cũng giảm mạnh. Trong khi đó, dự án SETI ngày càng phải hứng chịu nhiều chỉ trích gay gắt từ ngay cộng đồng khoa học. Một số cho rằng, trong khi chưa phát hiện ra dấu vết đáng tin cậy nào về sự tồn tại của một nền văn minh ngoài Trái đất, việc vung tiền để tìm kiếm các tín hiệu từ chúng thật là quá phi lý. Một số chuyên gia khác đánh giá có phần công bằng hơn khi cho rằng, việc chưa bắt được tín hiệu từ công dân các hành tinh khác chẳng qua là do khoảng cách quá xa nên không thể liên lạc được. Dù thế nào, những người tâm huyết với dự án vẫn ra sức kêu gọi phải tiếp tục vì nhiều lý do. Thứ nhất, những kết quả của dự án không chỉ có lợi đối với việc tìm kiếm các nền văn minh ngoài Trái đất, mà còn có thể sử dụng trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác. Thứ hai, SETI phần nào đã thể hiện được hiệu quả của mình qua mô hình huy động đông đảo các nhà nghiên cứu có tâm huyết trên khắp thế giới với nhiều hy vọng về một thành công không xa trong tương lai. Và cuối cùng, việc cả hệ thống kính viễn vọng Allen phải ngừng hoạt động chắc chắn được đánh giá là một sự kiện buồn, phá vỡ giấc mơ mà nhân loại từ bao năm qua vẫn theo đuổi.

Hồng Sơn (Tổng hợp)

http://www.petrotimes.vn/the-gioi-phang/2011/05/tim-kiem-nen-van-minh-ngoai-trai-dat-da-cham-het