Thursday, December 16, 2010

SƠN TRUNG * GIẢI THƯỞNG NOBEL CHO LƯU HIỂU BA

GIẢI THƯỞNG NOBEL CHO LƯU HIỂU BA

Sơn Trung

Lưu Hiểu Ba

Ông Lưu Hiểu Ba


Trong những ngày cuối năm 2010, báo chí thế giới đua nhau viết về Lưu Hiểu Ba và giải Hoà Bình Nobel của ông. Lưu Hiểu Ba là người khác thường, và rất khó hiểu. Trong khi bao tư bản đỏ tại Trung Quốc di dân sang Mỹ, và trong khi bao thuyền nhân Việt Nam liều chết bỏ nước ra đi thì Lưu Hiểu Ba ở Mỹ lại chạy về Trung Quốc để khuyên can sinh viên đừng biểu tình chống đảng và nhà nước ở Thiên An môn. Đáng lý Đặng Tiểu Bình,Giang Trạch Dân phải trao giải thưởng hòa bình và giải thưởng yêu nước, yêu XHCN cho Lưu Hiểu Ba thì họ lại bỏ tù ông.

Nghĩ cho kỹ, họ bỏ tù ông cũng là đúng theo tư duy của cộng sản. Ông từ Mỹ về tất ông là CIA. Lý luận này dễ hiểu cho nên bao người trên tàu Việt Nam Thương Tín biểu tình đòi trở về Việt Nam thì được như ý nguyện và đã thấy thiên đàng cộng sản. Họ đã trả bao nhiêu năm lao tù cho sự khờ dại này?

Giải hòa bình 2010 đã trao cho ông. Người bạn của ông đã đọc bài diễn văn, có đoạn nói rằng Lưu Hiểu Ba không có kẻ thù. Sao thế nhỉ? Bọn Trung Cộng đã giết hại sinh viên ở Thiên An Môn, đã tàn sát nhân dân Trung Quốc, đã bỏ tù ông thế mà ông không oán thù họ sao? Ông coi họ là bạn sao?

Phải chăng ông là bực thánh? Ông thực hiện lời chúa Giê su" Ai tát má bên phải, con hãy chìa má bên trái cho họ tát thêm" chăng? Hay ông theo lời Phật dạy: "Lấy đức báo oán" ?
Phật, Chúa Giê su là bậc thánh, còn Khổng tử là con người thường khi ngài dạy:" dĩ trực báo oán".
Đa số chúng ta dễ thực hành đường lối của Khổng tử hơn. Lưu Hiểu Ba là bậc thánh hay con người khôn ngoan?

Trong vụ này, Trung Quốc đã để lộ bộ mặt man rợ và trẻ con.
Tại sao gọi là man rợ? Gọi họ là man rợ vì họ gửi thư đến các nước, hăm dọa sẽ trả thù những quốc gia hoặc đoàn thể gửi người đến tham dự buổi trao giải thưởng. Đó là một hành động đe dọa, khủng bố và trả thù của những kẻ có tâm địa nhỏ nhen và tàn ác. Đối với quốc tế mà họ công khai đe dọa như thế thì đối với nhân dân trong nước và bọn chư hầu thì chúng còn ghê gớm biết là dường nào! Đó là tâm lý của đa số người Á Đông chúng ta có chút tiền của, địa vị thì tỏ ra hống hách, họ muốn chứng tỏ ra họ có uy quyền và bắt buộc mọi người sợ hãi.

Bọn Hồ Chí Minh, Trường Chinh, Tố Hữu đã dùng thủ đoạn này đối với nhân dân Việt Nam, đặc biệt là nhóm Nhân Văn Giải Phẩm nhưng vô ích. Chúng có thể giết người, bỏ tù vô thời hạn nhưng chúng không đè bẹp được sĩ khí của Phan Khôi, Nguyễn Hữu Đang, Trần Dần, Lưu Thị An, Phùng Cung, Phùng Quán, Nguyễn Chí Thiện. . .

Trước sự dã man của cộng sản, một số phải đầu hàng để sống. Đó là do sự sống và cũng là do sự hèn nhát, nịnh hót. Trước đe dọa của Trung Cộng, Việt Cộng không những không dám tham dư cuộc trao giải thưởng Nobel mà còn lên tiếng phụ họa với chủ để tỏ ra là đứa nô bộc trung thành.

Trung Cộng tỏ ra trẻ con khi lập ra giải Khổng Tử.
Trong nỗ lực chống lại quyết định trao giải Nobel Hòa Bình cho nhà họat động nhân quyền Lưu Hiểu Ba, ba tuần lễ sau khi kết quả này được đưa ra, Bắc Kinh đã thành lập một giải thưởng Nhân quyền mang tên Khổng Tử Giải thưởng Nhân quyền này được phát ngay trước khi lễ trao giải Nobel Hòa bình Na Uy khai mạc.

Theo tin từ AP thì đảng cộng sản Trung Quốc đã chấp thuận cho giải thưởng này và chủ tịch của giải là ông Tan Changliu cho biết giải thưởng không thuộc sự quản lý của nhà nước nhưng thú nhận có sự góp ý của Bộ Văn hóa. Ông này từ chối không cho biết tên của 5 giám khảo.
Sáu nhân vật được xem là ứng cử viên đầu tiên gồm: Tỷ phú Bill Gate, cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter, lãnh đạo Palestine Mamoud Abbas, Ban Thìên Lạt Ma và cựu phó tổng thống Liên Chấn của Đài Loan.

Người trúng giải “Nhân quyền Kkổng Tử” năm nay là cựu phó tổng thống Đài Loan Liên Chấn, mà theo ban tổ chức thì ông này đã có công xây dựng chiếc cầu hòa bình nối giữa Đài Loan và Trung Quốc.

Diễn màn này, Trung Cộng tỏ ra là những đạo diễn kém. Liên Chấn không đến nhận mà người đại diện cho Liên Chấn là đưá bé 6 tuổi! Các ông Jimmy Carter, Bill Gates và Nelson Mandela có nhận không? Nếu họ không nhận thì ê quá!

Việc làm vội vàng của Trung Cộng khiến ta nhớ đến hành động theo đuôi của bọn Việt Cộng. Trong khoảng 1945, cộng sản chỉ trích truyện Kiều là phong kiến nhưng bên Liên Xô có người khen ngợi Nguyễn Du thì Việt Cộng liền đem truyện Kiều vào sách giáo khoa. Khoảng 1990, Liên Xô ca tụng vua Gia Long thì bọn cộng nô trong Viện Sử Học Hà Nội làm lễ ca tụng Gia Long gấp rút trước ngày Liên Xô khai mạc lễ kỷ niệm Gia Long.

Trung cộng làm gì có nhân quyền mà lập giải nhân quyền? Cộng sản chủ trương hủy diệt thượng tầng kiến trúc cũ, xóa bỏ nền văn hóa cũ. Theo Marx, bọn Mao và Hồ Chí Minh ra sức công kích Nho giáo, nay sao lại đề cao Khổng Tử? Phải chăng họ công nhận lý thuyết Marx vô giá trị? Hơn nữa, giải thưởng nào cũng phải có thời gian, làm chi mấy ngày mà đã lập giải Khổng tử và trao giải thưởng cho các nhân vật mà chưa chắc họ đã nhận.

Tại sao trao giải cho các ông tư bản? Việc tổ chức gấp rút chứng tỏ họ đầy thù nghịch và tức giận, luôn muốn la hét, chạy qua mặt người khác. Vô ích, giải Nobel đã có từ lâu, Trung Cộng mới lập vài tuần đâu có thành tích gì mà dám trèo đèo?
Họ là con ếch muốn to hơn con bò sao? Họ muốn dùng tiếng thanh la để đuổi thiên cẩu ư? Toàn là hành động trẻ con, tự mình la hét để tự trấn an trong khi thật lòng hoảng sợ dư luận thế giới!Trung Quốc nói riêng và cộng sản nói chung phản dân, hại nước, làm gì có nhân quyền mà lập giải nhân quyền? Đó hành động giả dối, là bọn cướp mang áo thầy tu mà ai cũng biết đó là bản lại diện mục của Lỗ Trí Thâm!

Cũng nên nói thêm, việc trao giải này là Trung Quốc cũng học đời Liên Xô. Năm 1949, Liên Bang Sô Viết lập ra giải Hòa Bình Staline, nhân ngày sinh nhật lần thứ 70 của Stalin. Đến năm 1956 khi ông Khrushchev hạ bệ Staline thì đổi tên thành giải thưởng Lê-nin Hòa Bình và dến năm 1987 thì bãi bỏ. Hàng năm cũng chọn người để trao giải, nhưng khác với giải Nobel Hoà Bình được cả thế giới biết đến, giải Stalin rồi Lenin Hoà Bình thì phía bên ngoài bức màn sắt chẳng mấy ai biết.

Qua việc trao giải hòa bình này, người ta thấy bọn lãnh đạo Trung Quốc hiện nay là một lũ man rợ và trẻ con. Trong tay sẵn vũ khí và tiền bạc, họ sẽ làm những việc điên cuồng, e thế giới khó tránh khỏi cuộc chiến thứ ba.


No comments: