Saturday, July 3, 2010

PHỞ CALILTS:

Tại hải ngoại, xét về kích cở cái tô có thể chia ra ba loại : tô lớn, tô vừa, tô nhỏ. Tô nhỏ ở đây nhiều thịt, nhiều bánh hơn ở Việt Nam. Trong bài này, người viêt (không ghi tên) chỉ nói đến tô lớn. Tô lớn ở các nơi cũng không lớn bằng cái tô ở trong bài này. Hiện nay ở Canda, tô nhỏ khoảng $3, tô vừa $5, tô lớn $7. Người ngoại quốc rất thích phở Việt Nam.


*
Pho Garden 2109 Clement Street Between 22nd Ave & 23rd Ave

San Francisco, CA 94121


Thử sức với phở... khổng lồ độc đáo. Cửa hàng phở độc đáo này có tên là Phở Garden nằm ở tận San Francisco, Mỹ cơ, đến đây bạn sẽ được ăn phở - món ăn của người Việt, nhưng thú vị hơn là bạn sẽ được ăn bát phở khổng lồ đấy.

Sau khi nhận được bát phở khổng lồ này, vị khách nào cũng phải sửng sốt vì khối lượng phở khổng lồ trước mắt. Những vị khách đến với cửa hàng này có lẽ không phải vì muốn thưởng thức hương vị của phở mà họ muốn thử sức với bát phở khổng lồ này.

Nếu vị khách nào ăn được hết tô phở hẳn sẽ rất tự hào khi đọc được dòng chứ ở đáy của bát: "You did it" (Bạn đã làm được), còn nếu không thể ăn hết muốn dừng "cuộc chơi" thì bạn phải vẫy là cờ trắng có dòng chữ: "I surrender" (Tôi đầu hàng).

Tươi cười trước thử thách... 2 em bé chung 1 bát.
Cụ thể là bạn sẽ phải ăn 2 pounds bánh phở và 2 pounds thịt, mà 2 pounds thì đã gần bằng 1 kg rùi, và nếu bạn ăn hết bạn phở (mà không cần uống hết nước) trong vòng 60 phút thì bạn sẽ được miễn phí còn nếu không bạn sẽ phải trả 22USD (tương đương 418.000dd), ngoài một tấm ảnh của bạn sẽ được treo trên tường.Nụ cười tự tin? Tuy không thành công nhưng rất hãnh diện. Cổ động viên đông đảo nhưng cũng khó có thể vượt qua thử thách. Anh chàng này ăn vất vả quá! Rất nhiều người xin dừng cuộc chơi... ...với vẻ bất lực Dù đầu hàng nhưng vẫn tươi cười. Đây là 1 thử thách quá lớn cho phái yếu? Suýt nữa thì thành công... Rất tự tin... ...vẻ mặt thất thần. Thật khó khăn... Tuy nhiên không phải là không có người thành công... Dòng chữ ở đáy bát đã hiện ra: "You did it".*
No comments: