Monday, May 10, 2010

TS. NGUYỄN PHÚC LIÊN * CHÍNH LUẬN

*
Đ.Ô. CAO MINH DUNG TAY SAI CSVN TẠI VATICANGiáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 04.05.2010

Giám mục Việt Nam cúi đầu nhận lệnh ĐƯỜNG LỐI Vatican, nhưng ĐƯỜNG LỐI ấy bị khuynh đảo như thế nào do Đ.Ô.CAO MINH DUNG, thân CSVN và nhất là có sự mờ ám đàn bà liên hệ mật thiết với Linh mục ĐỖ THÀNH NHÂN (đang sống ở Hoa Kỳ) mà CSVN xử dụng như chìa khóa bắt ép Đ.Ô. CAO MINH DUNG pải tuân theo chỉ thị của chúng.Đức Ông Francesco CAO MINH DUNG thay thế Đức Ông NGUYỄN VĂN PHƯƠNG trong việc cố vấn việc bổ nhiệm Giám mục ở Việt Nam. Chúng tôi nhận đựơc Bản Tin sau đây về Đức Ông CAO MINH DUNG:

(Bản Tin viết dưới dạng VietNet (VIQR) được chuyển sang UNICODE, do Nguyễn Phúc Liên, để độc giả dễ đọc)« Anh ....... thân mến,Xin cảm ơn Anh đã hồi âm. Chúng tôi sẽ cầu nguyện theo ý của Anh.Về Dức Ông Dung (dưới tôi 6 lớp) thì quả thật từ lâu chúng tôi đã rất thất vo.ng. Bản thân cũng như gia đình Dung rất được CS o bế và ngược lại Dung cũng rất thân thiết với cán bộ CS. Mỗi lần về Huế (đặc biệt qua hai đám tang thân mẫu và thân phụ), Dung bao giờ cũng gặp mặt, tặng quà (hàng triệu đồng) cho mấy tên Công an tôn giáo (như trung tá Phạm Đức Thuận và trung tá Nguyễn Hồng Lam...). Lần đám tang thân mẫu của Dung, Đức Cha Thể ban đầu không muốn chủ sự lễ an táng (như ý Dung mời), nhưng khi nghe Dung nói là chính quyền và công an tôn giáo tỉnh đã đến phân ưu, Đức Cha liền thay đổi thái độ, nhân làm chủ tế.Lần Dung về Hà Nội ngày 15-02-2009 cùng với Đức Ông Parolin và Đức Ông Nguyễn Văn Phương, chúng tôi đã nghe rằng Dung có lập trường đẩy Đức Cha Kiệt khỏi Hà Nộị Lần đó phái đoàn không ở Tòa Giám mục mà ở nhà khách chính phủ, và CS đã cho xe vào Huế chở mấy em của Dung ra Hà Nội cho Dung gặp, ở lại nhà khách chính phủ cùng với Dung.Mỗi lần về Huế, Dung chỉ gặp Đức Cha Thể và gặp những cha nào có lập trường thỏa hiệp với CS thôi, không bao giờ gặp cha Giải (thầy dạy), cha Lý và ..... (cùng cha bảo trợ, cùng giáo xứ, cùng chủng viện). Thậm chí hôm đám tang thân phụ (ông Cao Minh Hiếu), Dung cũng không mời cha Giải và ...... đồng tế vì sợ liên lụỵ

……….

(Tôi, Nguyễn Phúc Liên, cắt đi hai hàng của Bản Tin quá tế nhị chưa tiện đưa lên Diễn Đàn lúc này. Xin xem thêm CHÚ THÍCH)

.............Tôi đồng ý với Anh là một nhân viên ngoại giao của Tòa Thánh phải luôn giữ lập trường trung lập. (đặc biệt là khi liên hệ mới một chính quyền gian trá như CS), và nên để một chức sắc nước ngoài phụ trách Việt Nam thì tốt hơn ».

CHÚ THÍCH

(của Nguyễn Phúc Liên về hai dòng cắt đi trong Bản Tin) :Hai dòng này liên hệ đến vấn đề đàn bà liên quan đến một người rất thân của Đức Ông CAO MINH DUNG. Đây là phạm vi mà Công sản xử dụng như một chìa khóa bắt ép đối thủ phải chấp nhận những điều kiện. Vấn đề này liên hệ đến Linh mục ĐỖ THÀNH CHÂU (đang sống ở Hoa kỳ). Chúng tôi muốn liên lạc với Cha ĐỖ THÀNH CHÂU để chính Ngài khẳng định hay liên lạc với Đức Ông CAO MINH DUNG thì tốt hơn.Vậy thì :1) MỘT LÀ Linh mục ĐỖ THÀNH NHÂN liên lạc với Đ.Ô. CAO MINH DUNG nói rằng Đ.Ô. CAO MINH DUNG phải rút khỏi vị trí khuyên Vatican về việc bổ nhiệm Giám Mục Việt Nam theo ý muốn của CSVN.2) HAI LÀ chúng tôi vạch trần cho công chúng biết về việc đồi tệ với đàn bà mà Linh mục ĐỖ THÀNH NHÂN và ĐÔ CAO MINH DUNG giữ kín.CSVN đã xử dụng việc đồi tệ về đàn này để bắt ép ĐÔ. CAO MINH DUNG phải nghe CSVN làm hại Giáo Hội, thì nay chúng tôi cũng xử dụng việc đàn bà này để bắt ép ĐÔ.CAO MINH DUNG phải từ bỏ việc làm hại Giáo Hội.

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế

Geneva, 04.05.2010


****


NGĂN CHẶN VIỆC QUỐC DOANH HÓA GIÁM MỤC VIỆT NAM

Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
UNICODE: http://viettudan.net
Geneva, 06.05.2009


Đã nhiều chục năm nay, hàng Giám mục VN yên tiếng như khiếp nhược. Mấy năm gần đây, từ vụ việc Tòa Khâm sứ Hà Nội, Xứ Thái Hà, Tam Tòa đến Đồng Chiêm, người Công giáo hãnh diện thấy Phong trào Giáo dân cùng với những Linh mục quản xứ và những Nam Nữ Tu sĩ sống liền với Giáo dân đã cùng nhau can đảm đứng lên công khai bầy tỏ ĐỨC TIN và nhất quyết hành động theo LƯƠNG TÂM của mình: ĐÒI CÔNG LÝ ĐỂ CÓ HÒA BÌNH. Phong trào này có được hai Vị Giám mục hưởng ứng và chấp nhận đứng ở đầu sóng ngọn gió cùng với Giáo dân và những Linh mục, Nam Nữ Tu sĩ sống với hiện trường. Đó là Đức TGM NGÔ QUANG KIỆT và Giám mục CAO ĐÌNH THUYÊN. Qúy hóa và hãnh diện thay cho Giáo Hội Công Giáo Việt Nam.

Không những riêng cho Giáo Hội Công Giáo, mà Dân Tộc VN đang HY VỌNG vào sự lớn mạnh này của người Công Giáo để cùng với DÂN OAN, CÔNG NHÂN, NÔNG DÂN bị bóc lột ĐẤU TRANH ĐÒI CÔNG LÝ.

CSVN, những con người làm BẤT CÔNG, sống trong BÓNG TỐI, nên sợ Phong trào lớn mạnh này đòi CÔNG LÝ, nói thẳng lên SỰ THẬT.

Vì vậy, CSVN đang thực hiện việc quốc doanh hóa Hàng Giám mục Việt Nam nhằm phân tán LỰC LƯỢNG GIÁO DÂN, LINH MỤC, NAM NỮ TU SĨ. Chúng thực hiện ý đồ ấy bằng những việc sau đây:

=> Quyết tâm lọai bỏ TGM NGÔ QUANG KIỆT ra khỏi địa bàn Hà Nội

=> Xử dụng những Giám mục Giáo gian quốc doanh hiện có để khuynh đảo Hàng Giám mục và đưa về Hà Nội Gm.NGUYỄN VĂN NHƠN, một Giám mục đã từng tích cực cùng với Phan Khắc Từ, Nguyễn Tấn Khóa ca tụng Pháp Lệnh Tín Ngưỡng Tôn Giáo.

=> CSVN vẫn giữ quyền ưng thuận hay không việc bổ nhiệm Giám mục. Với quyền này, chúng chỉ ưng thuận cho lên làm Giám mục những ai đã thuần thục theo Chính trị của đảng CSVN.

=> Nhưng nguy hại hơn hết là CSVN xử dụng những ai Cố vấn về việc Bổ nhiệm hay Thuyên chuyển Giám mục từ Vatican.

Thực vậy:

Giám mục Việt Nam cúi đầu nhận lệnh ĐƯỜNG LỐI Vatican, nhưng ĐƯỜNG LỐI ấy bị khuynh đảo như thế nào do Đ.Ô.CAO MINH DUNG, thân CSVN và nhất là có sự mờ ám đàn bà liên hệ mật thiết với Linh mục ĐỖ THÀNH CHÂU (đang sống ở Hoa Kỳ) mà CSVN xử dụng như chìa khóa bắt ép Đ.Ô. CAO MINH DUNG pải tuân theo chỉ thị của chúng để cố vấn việc Bổ nhiệm và Thuyên chuyển Giám mục VN.

Đức Ông Francesco CAO MINH DUNG thay thế Đức Ông NGUYỄN VĂN PHƯƠNG trong việc cố vấn bổ nhiệm và thuyên chuyển Giám mục ở Việt Nam. Chúng tôi nhận đựơc Bản Tin sau đây về Đức Ông CAO MINH DUNG.

Bản Tin dưới đây do một Linh mục đã trọng tuổi từ Huế gửi. Khi cần Linh mục này sẵn sàng đưa tên tuổi của mình ra để chịu trách nhiệm về Bản Tin.

(Bản Tin viết dưới dạng VietNet (VIQR) được chuyển sang UNICODE, do Nguyễn Phúc Liên, để độc giả dễ đọc)

« Anh ....... thân mến,

Xin cảm ơn Anh đã hồi âm. Chúng tôi sẽ cầu nguyện theo ý của Anh.

Về Dức Ông Dung (dưới tôi 6 lớp) thì quả thật từ lâu chúng tôi đã rất thất vo.ng. Bản thân cũng như gia đình Dung rất được CS o bế và ngược lại Dung cũng rất thân thiết với cán bộ CS. Mỗi lần về Huế (đặc biệt qua hai đám tang thân mẫu và thân phụ), Dung bao giờ cũng gặp mặt, tặng quà (hàng triệu đồng) cho mấy tên Công an tôn giáo (như trung tá Phạm Đức Thuận và trung tá Nguyễn Hồng Lam...). Lần đám tang thân mẫu của Dung, Đức Cha Thể ban đầu không muốn chủ sự lễ an táng (như ý Dung mời), nhưng khi nghe Dung nói là chính quyền và công an tôn giáo tỉnh đã đến phân ưu, Đức Cha liền thay đổi thái độ, nhân làm chủ tế.

Lần Dung về Hà Nội ngày 15-02-2009 cùng với Đức Ông Parolin và Đức Ông Nguyễn Văn Phương, chúng tôi đã nghe rằng Dung có lập trường đẩy Đức Cha Kiệt khỏi Hà Nộị Lần đó phái đoàn không ở Tòa Giám mục mà ở nhà khách chính phủ, và CS đã cho xe vào Huế chở mấy em của Dung ra Hà Nội cho Dung gặp, ở lại nhà khách chính phủ cùng với Dung.

Mỗi lần về Huế, Dung chỉ gặp Đức Cha Thể và gặp những cha nào có lập trường thỏa hiệp với CS thôi, không bao giờ gặp cha Giải (thầy dạy), cha Lý và ..... (cùng cha bảo trợ, cùng giáo xứ, cùng chủng viện). Thậm chí hôm đám tang thân phụ (ông Cao Minh Hiếu), Dung cũng không mời cha Giải và ...... đồng tế vì sợ liên lụỵ
……….
(Tôi, Nguyễn Phúc Liên, cắt đi hai hàng của Bản Tin quá tế nhị chưa tiện đưa lên Diễn Đàn lúc này. Xin xem thêm CHÚ THÍCH)
.............

Tôi đồng ý với Anh là một nhân viên ngoại giao của Tòa Thánh phải luôn giữ lập trường trung lập. (đặc biệt là khi liên hệ mới một chính quyền gian trá như CS), và nên để một chức sắc nước ngoài phụ trách Việt Nam thì tốt hơn».


CHÚ THÍCH
(của Nguyễn Phúc Liên về hai dòng cắt đi trong Bản Tin) :

Hai dòng này liên hệ đến vấn đề đàn bà liên quan đến một người rất thân ruột thịt của Đức Ông CAO MINH DUNG. Đây là phạm vi mà Công sản xử dụng như một chìa khóa bắt ép đối thủ phải chấp nhận những điều kiện. Vấn đề này liên hệ đến Linh mục ĐỖ THÀNH CHÂU (đang sống ở Hoa kỳ). Chúng tôi muốn liên lạc với Lm. ĐỖ THÀNH CHÂU để chính Ngài khẳng định hay liên lạc với Đức Ông CAO MINH DUNG thì tốt hơn.

Vậy thì :

1) MỘT LÀ Linh mục ĐỖ THÀNH CHÂU liên lạc với Đ.Ô. CAO MINH DUNG nói rằng Đ.Ô. CAO MINH DUNG phải rút khỏi vị trí khuyên Vatican về việc bổ nhiệm hay thuyên chuyển Giám Mục Việt Nam theo ý muốn của CSVN.

2) HAI LÀ chúng tôi vạch trần cho công chúng biết về việc đồi tệ với đàn bà mà Linh mục ĐỖ THÀNH CHÂU và ĐÔ. CAO MINH DUNG giữ kín.

CSVN đã xử dụng việc đồi tệ về đàn bà này để bắt ép ĐÔ. CAO MINH DUNG phải nghe CSVN làm hại Giáo Hội, thì nay chúng tôi cũng xử dụng việc đàn bà này để bắt ép ĐÔ.CAO MINH DUNG phải từ bỏ việc làm hại Giáo Hội.

Nếu chúng ta không hành động tối thiểu ngăn chặn ĐÔ.CAO MINH DUNG cố vấn tại Vatican, thì với quyền chấp nhận hay không của CSVN cho ai lên làm Giám mục, thì Hàng Giám Mục Việt Nam sẽ bị CSVN quốc doanh hóa mau chóng.

Xin qúy Giáo dân, qúy Linh mục, Nam Nữ Tu sĩ có cơ hội liên hệ trực tiếp với Vatican, hãy tìm mọi cách ngăn cản ĐÔ.CAO MINH DUNG tiếp tay cho CSVN quốc doanh hóa Hàng Giám mục VN.

Trong những ngày gần đây, một số anh em Công giáo tại Hải ngọai đang làm những việc sau đây:

1) Tại nội bộ Vatican

Một Giáo sư đã học nhiều năm tại Roma và dậy học tại Ý, vốn là “thổ địa” nơi Giáo đô Vatican, sẽ tìm gặp một số Giám mục, Tổng Giám mục gốc người Ý để chính họ nói chuyện với Vatican về trường hợp ĐÔ.Cao Minh Dung để chuyển ĐÔ.DUNG sang làm nhiệm vụ khác, chứ đừng làm về việc góp ý chọn hay thuyên chuyển Giám mục VN nữa.

2) Xử dụng áp lực (chìa khóa đàn bà) mà chính CSVN đã dùng

Tôi viết và phổ biến trên Diễn Đàn về ĐÔ.Cao Minh Dung và gửi thẳng đến địa chỉ E-Mail của ĐÔ.Cao Minh Dung để Đức Ông biết rằng vụ việc bí mật giữa ĐÔ.DUNG và Lm ĐỖ THANH CHÂU (đang sống tại Hoa-kỳ) sẽ bị phanh phui trước công luận nếu Lm.ĐỖ THANH CHÂU không khuyên nổi ĐÔ.DUNG bỏ công việc góp ý với Vatican về việc chọn hay thuyên chuyển Giám mục ở Việt Nam. Tôi sẵn sàng viết thư thẳng cho hai người, ĐÔ.Cao Minh Dung và Lm ĐỖ THANH CHÂU, để nói rằng ĐÔ.Cao Minh Dung phải bỏ hẳn nhiệm vụ góp ý với Vatican về lựa chọn hay thuyên chuyển Giám mục VN. Nếu không, tôi sẽ phổ biến bí mật của hai người lên công luận.


Xin qúy Giáo dân Công giáo, nhất là anh hem Tu xuất (Pater Mundi), những Linh mục, Nam Nữ Tu sĩ ở Hải ngọai hãy giúp tìm ra ĐỊA CHỈ của Linh mục ĐỖ THANH CHÂU


Giáo sư Tiến sĩ NGUYỄN PHÚC LIÊN, Kinh tế
Geneva, 06.05.2010


*

No comments: